เชื่อผมหน่อยสิ! หนุ่มสุรินทร์อัดคลิประบาย สุดอึดอัดเจอตม.ไล่จับ ทั้งที่เป็นคนไทยแท้ๆ

Publish 2018-09-18 12:03:23


เป็นอีกหนึ่งความน่าอึดอัดใจที่ทำให้ตัวเขาต้องเผชิญกับเหตุการณ์เข้าใจผิดอยู่บ่อยครั้ง เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก สมบัติ คงสุขดี ได้แชร์คลิปวิดีโอระบายความอึดอัดตันใจของตนเอง หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองไม่ยอมเชื่อว่าตนเป็นคนไทย ทั้งที่ตนเป็นคนสุรินทร์ พูดไทย เป็นคนไทยแท้ๆ และยังมีบัตรประชาชนยืนยันอีกด้วย แต่กลับถูกเข้าใจผิดและต้องไล่จับตนตลอด (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

 
 

 

โดยในคลิปวิดีโอ นายสมบัติ คงสุขดี ได้กล่าวว่า... "ผมสงสัยว่าทำไม ตม. เห็นหน้าผมทีไรไล่จับ ทำไมมองผมเป็นชาวต่างด้าว ทั้งที่เป็นคนสุรินทร์ ประเทศไทยแท้ๆ เลยนะ คือผมพูดไทย และมีบัตรประชาชนยืนยันด้วยนะ แต่เขาไม่เชื่อน่ะว่าผมเป็นคนไทยนะ ผมก็ไม่เข้าใจตรงนี้ ผมคือคนไทยแท้ๆ นะ ตั้งแต่ปู่ย่าตายาย พ่อแม่ เป็นคนไทย แต่เขาไม่เชื่อว่าผมเป็นคนไทย ผมงงอย่างนี้ ผมไม่เข้าใจว่าทำไม ตม. มาเห็นผม ต้องไล่จับผม"

 

 

  

 

ทั้งนี้ หลังจากนายสมบัติ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอนี้ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บางคนก็ไม่เชื่อเพราะฟังเสียงสำเนียงแล้วดูไม่ใช่คนไทย ขณะที่บางคนก็เชื่อและยืนยันว่าคนสุรินทร์สำเนียงเป็นแบบนี้จริงๆ ซึ่งก็มีหลายคนต่างให้กำลังใจและก็แอบขำเล็กน้อยไม่ได้กับความอึดอัดใจของเขาคนนี้ อย่างไรก็ตาม นายสมบัติ ได้ทิ้งท้ายขอความช่วยเหลือจากคนอื่นๆ ด้วยว่า ช่วยยืนยันให้ด้วยว่าตนเป็นคนไทย "เอาบัตรประชาชนให้ดูแล้วนะเขาก็ไม่เชื่อ ถ้าพี่น้องได้ดูคลิปผมแล้ว ช่วยอธิบายให้ผมด้วยนะว่าผมน่ะคนไทยแท้ๆ ผมพูดจริงๆ เลย สำเนียงผมฟังดูก็รู้ตัว"

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

cr. FB สมบัติ คงสุขดี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ

;