ขี้เกียจไป! จบมั้ย แท็กซี่สุดกร่าง ไล่ลูกค้าลงกลางทาง ซ้ำยังปรี่เข้ามาจะทำร้ายร่างกาย ไม่แปลกใจทำไมคนไม่เรียกใช้บริการ

ขี้เกียจไป! จบมั้ย แท็กซี่สุดกร่าง ไล่ลูกค้าลงกลางทาง ซ้ำยังปรี่เข้ามาจะทำร้ายร่างกาย ไม่แปลกใจทำไมคนไม่เรียกใช้บริการ

Publish 2018-09-17 12:46:04

ปัญหาของแท็กซี่ไทยมีให้พบอยู่ตลอด มีเรียกเก็บค่ามิเตอร์เกินราคา ปล่อยลงกลางทาง รวมทั้งการปฏิเสธผู้โดยสาร เป็นปัญหาประจำที่ผู้คนส่วนใหญ่มักจะเจออยู่เป็นประจำ อย่างเหตุการณ์ที่เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อ วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ M'mild Maiyara ได้ออกมาโพสต์เตือนถึงปัญหาของแท็กซี่ที่ตนเองพบเจอมา โดยระบุไว้ว่า วันที่ 15 กันยายน 2561 เมื่อเวลาประมาณ 21.20 น. ตอนนั้นฝนตก เรากับเพื่อนอีกคนเรียกแท็กซี่จะไปเอกมัย เราขึ้นมาบนรถคนขับแท็กซี่ก็กดมิเตอร์ เราก็บอกเส้นทางที่จะไป คนขับแท็กซี่ก็กลับรถ กลับรถยังไม่ทันเสร็จบอกเราว่าไม่ไปแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 
แท็กซี่สุดกร่าง ไล่ลูกค้าลงกลางทาง ซ้ำยังตามมาชี้หน้าด่า (คลิป)

ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กจึงได้ถามแท็กซี่ถึงเหตุผลที่ว่าทำไมถึงไม่ไปส่ง โดยแท็กซี่ได้ตอบกลับมาว่า ก็ไม่ไป มีปัญหาอะไรหรอ เอาซะผู้โดยสารถึงกับงง กับเหตุผลของแท็กซี่คันดังกล่าว พร้อมยังบอกอีกว่า แท็กซี่ได้พูดจาไม่สุภาพใส่ พร้อมทำท่าจะทำร้ายร่างกาย ทางผู้โดยสารจึงลงจากรถ แล้วไปยืนอยู่หน้าเซเว่นโดยได้ถ่ายทะเบียนรถแท็กซี่คันดังกล่าวเอาไว้ด้วย แต่คนขับแท็กซี่ก็ได้ลงจากรถแล้วจะเข้ามาเอาเรื่องผู้โดยสารคนนี้ โดยมีคลิปเหตุการณ์แนบไว้ด้วย จะเป็นอย่างไรไปชมพร้อมกันเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แท็กซี่สุดกร่าง ไล่ลูกค้าลงกลางทาง ซ้ำยังตามมาชี้หน้าด่า (คลิป)

ล่าสุดหลังจากที่ได้มีการแชร์เหตุการณ์นี้ออกไป ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กส่วนใหญ่ที่เคยพบเจอปัญหาเหล่านี้ก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย โดยบางส่วนยังบอกด้วยว่า การกระทำของแท็กซี่บางรายก็ทำให้คนขับแท็กซี่รายอื่นได้รับความเดือดร้อนไปด้วย คนจะไม่ขึ้นแท็กซี่ก็เพราะเจอคนประเภทนี้ คนขับแท็กซี่บางรายได้มาแสดงความเห็นว่า ถ้าไม่รับก็ควรปิดไฟว่างเอาไว้ เรื่องนี้ถือเป็นปัญหาที่พบเจออยู่บ่อยครั้งและแก้ไม่หมดสักที พอคนไม่ใช้บริการก็จะออกมาร้องเรียน อย่างไรก็ตามคงต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยมาจัดการแก้ไขปัญหานี้ พร้อมทั้งกำหนดมาตรการเอาไว้จัดการโดยด่วน

 

 

 

 

 

(คนขับแท็กซี่คันดังกล่าว ตามมาหาเรื่องผู้โดยสารสาว)

 

 

 

 

 

 

 

 

(หาเรื่องผู้โดยสารอีก)

 

 

 

 

(ผู้โดยสารคนดังกล่าว โพสต์เตือนผู้คนในเฟซบุ๊กส่วนตัว)

 

 

 

 

(ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น)

 

 

 

 

(ปัญหาของแท้กซี่ไทยไม่รับผู้โดยสาร)

 

 

 

 

(เข้ามาคอมเม้นต์เหตุการณ์ที่เจอกันเยอะเชียว)

 

 

 

 

(ร้องเรียนเท่านั้นคือคำตอบ ว่าแต่ร้องเรียนแล้วแก้ปัญหาได้หมดจริงมั้ยน้าาาา)

 

 

 

 

ขอบคุณ :  M'mild Maiyara 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ