พ่อ "โอ วรุฒ" เผยทุกวันนี้ใช้เบี้ยคนชรา เดือนละ 800 เปรยเตรียมขายบ้าน เงินเก็บอยู่ได้อีก 5 เดือน!

Publish 2018-09-14 12:25:26สำหรับบรรยากาศสวดพระอภิธรรมศพโอ วรุฒ วรธรรม ที่ศาลาสหัท-หงส์มหาคุณอนุสรณ์ วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยพีธีเริ่มขึ้นในเวลา 19.00 น.  เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) มีชมรมศิษย์เก่ากรุงเทพคริสเตียน ภาคเหนือ (BBC ล้านนา) โรงเรียนเก่าซึ่งโอเคยเรียนเป็นเจ้าภาพ คนในวงการบันเทิงเดินทางมาตั้งแต่ช่วงบ่าย อาทิ บี้ สุกฤษฏิ์, ทนงศักดิ์ ศุภการ, เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น, ฟอร์ด สบชัย และกลุ่มเพื่อนสนิท เช่น ปิงปอง สแกวัลย์ และตั้ม สมประสงค์ ส่วน นีโน่ เมทนีติดถ่ายรายการ จะมาร่วมงานอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ ซึ่งบรรยากาศในวันนี้ก็ยังเป็นไปด้วยความโศกเศร้า 

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว รายงานว่า นายแรม วรธรรม พ่อโอ วรุฒ เปิดเผยว่า ค่าใช้จ่ายในบ้านยังมีเงินเบี้ยคนชรา คนละ 800 บาท รวมถึงเงินที่ได้จากการขายของเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ถ้าหมดเนื้อหมดตัวจริง ๆ ก็คงต้องขายบ้าน แล้วให้ภรรยากลับไปอยู่กับน้องสาวของเขาที่กรุงเทพฯ ส่วนตัวเองก็คงจะไปอยู่กับน้องชายซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่นี่ ตนเองไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร ยังแข็งแรงดีจึงไม่น่าห่วง เดินได้โดยไม่ต้องใช้ไม้เท้าพยุง แต่แม่ของโอเป็นโรคตา โรคหู เขาเคยเป็นแอร์โฮสเตสมาก่อน หูก็เลยหนวก ตาก็เป็นต้อหิน ผ่าตัดไม่ได้จึงต้องหยอดตาเอา

 

 ส่วนร้านกาแฟของลูกชายก็คงจะยกอุปกรณ์ให้กับแม่บ้านไปทำต่อ โดยจะทำที่นี่หรือเอากลับไปเมียนมาร์ก็แล้วแต่เขา

 

 

สำหรับราคาบ้านหลังนี้ตั้งไว้ที่ 6-7 ล้านบาท เพราะมีเนื้อที่กว้างถึง 1 ไร่ มีสิ่งปลูกสร้างในบ้านอีก ห้องนอนก็มีถึง 4 ห้อง แถมแอร์ให้ด้วย พร้อมเข้าอยู่ ตอนนี้ก็มีคนติดต่อขอซื้อมาบ้างแล้ว แต่ยังไม่ตกลง จะพยายามประคับประคองตัวเองไปก่อน หากไม่ไหวจริง ๆ ก็คงต้องขาย โดยตอนนี้เงินเก็บที่มีจะพอใช้ได้แค่ประมาณ 5-6 เดือน ถึงวันนั้นยอมรับว่าคงจะอาลัยอาวรณ์ เพราะสิ่งที่มีอยู่ต้องขายเพื่อประทังชีวิต แต่ตนเองไม่ต้องการไปรบกวนขอบริจาคใครให้เดือดร้อน ขอช่วยเหลือตัวเองดีกว่า

 

 

 

ขอบคุณ รายการทุบโต๊ะข่าว อัมรินทร์ทีวี HD34เรียบเรียงโดย

อติ บุญเสริม