ขรก.ไทยสะดุ้ง กฎกติกามารยาท มาสาย-เล่นเกมส์-แชทเฟซบุ๊ก เวลางาน ทนายดังแนะฟ้องเอาผิดตัดเงินเดือนได้

ขรก.ไทยสะดุ้ง กฎกติกามารยาท "มาสาย-เล่นเกมส์-แชทเฟซบุ๊ก" เวลางาน ทนายดังแนะฟ้องเอาผิดตัดเงินเดือนได้

Publish 2018-09-13 18:44:04


กลายเป็นเรื่องราวมาแรงที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องของอาชีพและสายงานเกี่ยวกับราชการ ซึ่งมีข้อกฎหมายเข้ามาเพิ่มเติมให้ปฏิบัติกัน ซึ่งในเพจเฟซบุ๊กของ สายตรงกฎหมาย โดยทนายรัชพล ศิริสาคร ได้ชี้แจงรายละเอียดไว้ดังนี้ ระบุว่า การทำงานของราชการก็ไม่ต่างกับเอกชน เพราะเค้าก็มีระเบียบราชการมาควบคุุมอยู่ ถ้าใครทำผิด ก็ต้องรับโทษเช่นเดียวกัน การที่ราชการมาสาย คุยแชท เล่นเฟซบุ๊ก ไม่สนใจงาน อาจโดนลงโทษทางวินัยได้ มีข้อมูลจากเว็บสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขที่น่าสนใจมาเล่าสู่กันฟัง


ราชการมาสายประจำ 09.00 - 10.00 น. ไม่สนใจหน้าที่ เล่นเกมคอมพิวเตอร์ แชท เฟซบุ๊ก ทำงานผิดบ่อย เจ้าตัวอ้างว่าแก้เครียด การกระทำดังกล่าว เป็นความผิด เลยโดนตัดเงินเดือน 5% เป็นเวลา 1 เดือน ตาม พรบ ระเบียบข้อราชการพลเรือน 2551 มาตรา 82(2) มาตรา 82(3) มาตรา 84 เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับยืมนาฬิกานะ

 

 


ทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เพจสายตรงกฎหมาย ยึดมั่นความยุติธรรม ขอบคุณเจ้าของภาพ ขอบคุณภาพจาก ก.พ. (ภาพประกอบเท่านั้นไม่เกี่ยวกับเนื้อหา)ซึ่งก็ทำเอาชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเพียบ เพราะบ่อยครั้งที่ต้องติดต่อและประสานงานกับทางสถานที่ราชการ และเจอพนักงานไม่ทำงานอย่างเต็มที่ เมื่อมีข้อห้ามออกมาแบบนี้ ก็อาจจะพอกระตุ้นให้ข้าราชการทำงานอย่างเต็มที่ คุ้มค่ากับภาษีที่ประชาชนต้องจ่าย 

 

(ใช้เป็นภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

 

ทนายรัชพล ศิริสาคร

 

 

(ใช้เป็นภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

 

(ใช้เป็นภาพประกอบเนื้อหาเท่านั้น)

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สายตรงกฎหมาย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล