โถ่! น่าสงสารจังเลยลูก ตูบน้อยไร้บ้าน โดนงูเขียวหางไหม้กัดจนหน้าบวมเป่ง

โถ่! น่าสงสารจังเลยลูก ตูบน้อยไร้บ้าน โดนงูเขียวหางไหม้กัดจนหน้าบวมเป่ง

Publish 2018-09-13 12:08:37


เป็นภาพที่สร้างความสงสารปนเอ็นดูให้กับคนรักสุนัขอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Pawada Norrathipdechakij ได้แชร์ภาพลูกสุนัขตัวน้อยหน้าบวมเป่งหัวโตตัวเล็ก หลังจากเธอได้ไปวัดเพื่อเอาอาหารไปให้สุนัขแม่ลูกอ่อน แต่พบว่ามีลูกสุนัขตัวหนึ่งหน้าบวมเป่ง พอสอบถามชาวบ้านจึงทราบว่าลูกสุนัขตัวนี้ทุกงูเขียวหางไหม้กัด เลยทำให้หน้าบวมอย่างที่เห็น

  

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Pawada Norrathipdechaki โพสต์ข้อความดังนี้... "วันนี้เอาอาหารไปให้แก๊งค์แม่ลูกอ่อน..ตัวเล็ก3 ตัวโดนงูเขียวหางไหม้กัดไป หน้าบวมเลยลูก ส่วนงูตัวต้นเหตุโดนตีตายแล้วปลอดภัยอีกพักใหญ่ค่ะ....รอคนใจดีรับไปดูแลอยู่นะคะ ส่วนตัวโดยพื้นที่ที่บ้านไม่สามารถดูแลได้ค่ะ"

 

 

 อย่างไรก็ตาม หลังจากภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป มีคนรักสุนัขจำนวนมากต่างเข้ามาคอมเมนต์และถามไถ่อาการเจ้าตัวน้อยกันเพียบ บ้างก็รู้สึกสงสาร บ้างก็มองด้วยความเอ็นดู ซึ่งหลายคนมองว่าเจ้าตัวน้อยอาจจะถูกงูตัวเล็กกัดเสียมากกว่า เพราะหากเป็นงูเขียวหางไหม้อาจมีพิษแรงกว่านี้

โดยเจ้าของเฟซบุ๊กก็ได้ตอบกลับไปว่าเป็นข้อความจากทางชาวบ้านบอก เธอจะลองเข้าไปดูอาการอีกที ก่อนจะอัพเดทล่าสุดว่าอาการของเจ้าตัวน้อยหายดีแล้ว และงูตัวดังกล่าวเป็นลูกงู ไม่ใช่ตัวใหญ่พิษเลยไม่ค่อยร้ายแรงถึงแก่ชีวิต.

 

 

 

 

 

 

cr. FB Pawada Norrathipdechaki

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ