ย้อนไทม์ไลน์ชีวิต เก๋ เลเดอเรอร์ จากเส้นทางนางงาม สู่วันสุดท้ายของชีวิต

ย้อนไทม์ไลน์ชีวิต "เก๋ เลเดอเรอร์" จากเส้นทางนางงาม สู่วันสุดท้ายของชีวิต

Publish 2018-09-09 12:00:54

 

     ถือเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เมื่อนางแบบ - นักธุรกิจชื่อดัง "เก๋ เลเดอเรอร์" หรือ น.ส.กันยกร ศุภการค้าเจริญ วัย 30 ปี  เจ้าของลาพรีม คลินิกศัลยกรรมเลื่องชื่อในหมู่คนบันเทิง ได้ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองเมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 7 ก.ย. 2561 ที่เกิดเหตุคือ ลาพรีมคลินิก  เลขที่ 756 ซอยร่วมน้ำใจ  แยก 4 ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม แขวงคลองเจ้าคุรสิงห์  เขตวังทองหลาง กทม. 


     โดยก่อนหน้าเก๋ เลเดอเรอร์  ได้เคยบ่นกับเพื่อนสนิทว่าตนกำลังมีปัญหาชีวิตอย่างหนัก ซึ่งนี่อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เครียด จนตัดสินใจจบชีวิตหรือไม่ ซึ่งเมื่อเข้าไปดูไอจีส่วนตัวของ เก๋ เลเดอเรอร์ ปรากฎว่ามีภาพหนึ่งที่เธอโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 31 ส.ค.2561 เนื้อความสื่อถึงปัญหาชีวิตที่เธอกำลังเผชิญอยู่จนตกอยู่ในภาวะเครียดอย่างเห็นได้ชัด โดยเธอระบุว่า

 

 

 

    "งานรับรางวัล ขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่คอยนึกถึงเก๋เสมอ และคอยสนับสนุนพร้อมมอบโอกาสให้อยู่บนสังคมแบบคนคุณภาพ ทุกวันนี้เก๋ยังคงค้นหาว่าตัวเองขาดตกบกพร่องตรงไหน เพื่อพัฒนาตัวเองในทุกๆ วันให้ดีขึ้น รางวัลต่างๆ ที่ได้รับ มันไม่ใช่เครื่องการันตี 100% ว่าเราอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างดีที่สุด มีคุณภาพมากที่สุดเหนือคนอื่น แต่สิ่งที่วัดได้อย่างแท้จริงคือคุณภาพทางจิตใจกับความคิดรวมกับการกระทำ เมื่อคุณกล้าที่จะยอมรับความผิดพลาดแล้วแก้ไขให้ถูกต้อง พร้อมกับนำความผิดพลาดเหล่านั้น มาเป็นบทเรียนที่ทำให้เราไม่ผิดซ้ำอีก แล้วเมื่อเราก้าวอย่างไม่ผิดพลาดแล้ว เราก็จะสามารถเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มากมายบนโลกใบนี้และนำมาพัฒนาคุณภาพความเป็นมนุษย์ของเราไปได้อีกเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด “เก๋ ลาพรีม” "

 

 

  

 

      สำหรับ เก๋ เลเดอเรอร์ เกิดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2531 เธอมีดีกรีเป็นถึงรองอันดับ 2 Miss World Next Top Model 2012 ตำแหน่งนางงามผิวสวย Miss Thailand World 2012 ผู้ชนะการประกวด Miss Super Car 2013 หลังจากนั้นเธอได้บุกเดินหน้าเข้าสู่วงการถ่ายแบบแนวเซ็กซี่ มีผลงานออกมาเรื่อยๆ ทั้งมิวสิควิดิโอเช่นเพลง Not Easy , ไม่ง่าย , เป๊ะ , สักดอกนะ ซึ่งเป็นเพลงจากค่ายเลเดอเรอร์ เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และงานถ่ายแบบแนวปลุกใจเสือป่า จนหลายคนขนานนามเธอเป็นเจ้าแม่เซ็กซี่แห่งวงการ จากการถ่ายแบบนิตยสารเพลย์บอย

 

 

      ผลงานล่าสุดที่ เก๋ เลเดอเรอร์ ได้ฝากไว้เมื่อช่วงเดือน ธ.ค. 2560 กับโฆษณารักโรแมนติกของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตเรลลิงก์ ทั้งยังเคยได้รับรางวัลประกอบธุรกิจคลินิกเวชกรรมเสริมความงาม และเพิ่งได้รับรางวัล CEO Leader Award 2018 เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2561 เก๋ เลเดอเรอร์ ยังเคยได้รับมอบโล่งรางวัลเกียรติคุณ สยามไอยราประจำปี 2559  สาขาผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ จากสมาคมสื่อมวลชนสัมพันธ์ ประเทศไทย

 

 


 

 

     นอกจากนี้  เก๋ เลเดอเรอร์  เคยตกเป็นข่าวใหญ่เมื่อช่วงต้นปี วันที่ 4 ม.ค 2561 ถูกสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ร้องทุกข์กล่าวโทษบริษัท ม่านฟ้า กรุ๊ป จำกัด ของ น.ส.อรปภัตร จันทรสาขา หรือ ไฮโซม่านฟ้า และบริษัท เลเดอเรอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ของเก๋ กรณีเสนอขายหลักทรัพย์ประเภทหุ้นกู้ต่อประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่ง ก.ล.ต. ได้สั่งปรับเงินผู้กระทำผิดทั้งสองกว่า 1.53 ล้านบาท  หลัง ก.ล.ต. พบว่ามีพฤติกรรมชักชวนให้ประชาชนร่วมหุ้นผ่านโซเชียลมีเดีย มีการกำหนดวงเงินร่วมหุ้นเด่นชัด 100,000 บาท พร้อมอ้างผลตอบแทนร้อยละ 5 / ปี ระยะเวลา 6 เดือน เท่านั้น และมีข้อสัญญาทยอยคืนเงินร่วมหุ้นจากผลตอบแทนทุกๆ 30 วัน จนกว่าจะครบสัญญา 

 

     แต่ เก๋ เลเดอเรอร์ ไม่ยินยอมชำระค่าปรับตามคำสั่งคณะกรรมการเปรียบเทียบ ของ ก.ล.ต. จึงแจ้งให้พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ทราบ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

อย่างไรก็ตามหลังจากเพื่อนในวงการบันเทิงทราบเหตุสลดครั้งนี้ต่างพากันโพสต์ข้อความไว้อาลัยการจากไปของ เก๋ เลเดอเรอร์  กันอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ ไอจี khunkaefamily


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน