หนุ่มท้อถอดใจ โพสต์ตามหาอดีตแฟนสาวเบี้ยวหนี้กยศ.ก่อนหนีหน้าพาเดือดร้อนหนักจะโดนฟ้องยึดบ้าน

หนุ่มท้อถอดใจ โพสต์ตามหาอดีตแฟนสาวเบี้ยวหนี้กยศ.ก่อนหนีหน้าพาเดือดร้อนหนักจะโดนฟ้องยึดบ้าน

Publish 2018-09-09 11:27:30


กลายเป็นปัญหายอดฮิตไปเสียแล้ว สำหรับลูกหนี้ที่เบี้ยวชำระหนี้กยศ. หรือกองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา และมักจะเดือดร้อนจะส่งผลกระทบตามไปถึงผู้ที่เซ็นคำประกันให้ อย่างเคสที่เพิ่งจบหมาดๆ อย่างคุณครูวิภา ที่ลูกศิษย์เบี้ยวชำระหนี้ แต่ใช้ชีวิตอยู่ดีมีสุข จนเกือบทำคุณครูต้องถูกศาลฟ้องยึดทรัพย์ กว่าจะคลี่คลายก็ต้องอาศัยพลังโซเชียลจัดการอยู่นาน 

 


 
ล่าสุดก็มีอีกเคสใหม่มาแรง กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมาก เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งเบี้ยวชำระหนี้กยศ. แต่ผลกระทบับตกไปถึงอดีตแฟนหนุ่มที่เซ็นค้ำประกันให้ โดยในเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้โพสต์เล่ารายละเอียดทั้งหมด ระบุว่า "#ถึงน้องหนึ่ง ให้ติดต่อกลับไปใช้หนี้กยศ.ด่วน คนที่เค้าค้ำเดือดร้อนหนัก ตอนนี้โดนฟ้องกำลังจะโดนยึดบ้านแล้ว กรุณาปลดบล็อคคนค้ำด้วย


ผมมีเรื่องอยากจะให้เพจนี้ช่วยครับผมโดนคนกู้เงินไม่ยอมชำระหนี้กยศ.ครับ ตอนนี้ศาลนัดวันที่ 24 ก.ย นี้อีก ถ้าคนกู้ไม่มา ผมคนค้ำโดนยึดบ้าน ครอบครัวผมจะไปอยู่ไหน ผมมีสัญญาเงินกู้มีครับ จากศาลเลยครับครอบครัวผมเดือนร้อนครับผมโดนเค้าบล็อคทุกทาง ติดต่อได้แต่ผ่านคนกลางแต่เค้าบอกว่าไม่จ่ายและไม่ไปศาลครับ ยอด1.3 แสนกว่าๆ วันที่ 26 ส.ค ที่ผ่านมา เขาไม่มาศาล

 

เมื่อก่อนเราเป็นแฟนกันครับเค้ากู้เพื่อเรียน ผมก็ค้ำให้เค้า ต่อมาเราเลิกกันผมออกจากบ้านพักที่เช่า เจ้าของบ้านก็ยึดของไปหมอเพราะค้างชำระ แต่สุดท้ายผมไปชำระหมดนะครับไม่มีหนี้ค้าง แต่เค้าเอาประเด็นนี้มาบอกว่าไม่ยอมจ่ายเพราะผมค้างหนี้หอพัก คือผมก็งงว่ามันเกี่ยวอะไร

 

ปัจจุบันเค้าทำงานดีมีเงินเดือนแต่ผมโดนฟ้อง ผมกำลังจะโดนยึดที่บ้านครับครอบครัวผมเดือนร้อนจริงๆครับ จะไม่มีที่ชุกหัวนอนแล้วครับ แอดช่วยผมให้เค้าติดต่อมาทีนะครับ ผมหมดหนทางแล้วจริงๆ ครับ"

 

 งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่อว่าด่าทอคนที่กู้แล้วไม่ยอมชำระ จนทำให้คนค้ำต้องเดือดร้อน และยังย้อนถามไปถึงกฎของกยศ.ด้วยว่า ทำไมแปลก แทนที่จะตามยึดจากคนไม่ชำระ เพราะมีสถานะ ตัวตนทุกอย่าง

 

 

 

และหลายๆ ความเห็นยังบอกด้วยว่า คนเรามีหนี้ก็ต้องใช้หนี้เขา ยิ่งมีการงานดีๆ ทำ ก็ยิ่งควรต้องคืน ไม่ใช่ใช้ชีวิตหรูหรา แต่หนี้ที่ยืมมาศึกษาเล่าเรียนไม่คืน พร้อมกับแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อหวังเป็นอีกช่องให้หญิงคนดังกล่าว สำนึกและรีบชำระเงินคืน ก่อนที่ผู้ค้ำจะโดนยึดบ้าน 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;