ม.จ.จุลเจิมกระตุกแรง สังคมป่วย! ฟอกเงินยาเสพติด ไม่ค้าก็เหมือนค้า ควรส่งกำลังใจให้เหรอ

Publish 2018-09-08 13:56:13


จากกรณี ศาลอาญา รัชดา นัดฟังคำพิพากษาคดียาเสพติด ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ฟ้อง นายอัครกิตต์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง อายุ 31 ปี นายสรรเสริญ หรือ เน็ต รสานนท์ อายุ 26 ปี และ น.ส.อังสุพร หรือ อุ้ม อินา อายุ 29 ปี ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-3 ฐานผิดพ.ร.บ.ป้องกัน และปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 

 

 

ต่อมาศาลให้ประกันนายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง จำเลยที่ 1 แล้วระหว่างรออุทธรณ์คดีฟอกเงินแล้ว หลังจาก ครอบครัวของเบนซ์ กำลังทำเรื่องยื่นคำร้อง ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว โดยตีราคา 1 ล้านบาท พร้อมใส่กำไลข้อเท้า EM (กำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์) โดยจะมีการปล่อยตัวที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลางไม่เกิน 2 ทุ่มคืนนี้ (7ก.ย.2561) ส่วนนายสรรเสริญกับ น.ส.อังสุพร จำเลยที่ 2-3 นั้น ไม่ได้มีการยื่นประกันตัวเข้ามา ต้องถูกคุมขังรับโทษตามคำพิพากษาต่อไป

 

 

ทั้งนี้ แพท ณปภา ได้ให้สัมภาษณ์ หลังจากได้รับข่าวดีว่าศาลได้ให้ประกันนายอัครกิตติ์ หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง โดย แพท บอกวันนี้มีความสุขมากเป็นพิเศษ ดีใจมากๆ หลังจากรอมานานกว่า 1 ปี และสู้คดีมาโดยตลอด ยื่นประกันมานับครั้งไม่ถ้วน สามีบอกว่า อยากกลับบ้านและกลับมาเลี้ยงลูกมาโดยตลอด เหมือนฝันเป็นจริง

 

  

 

“ส่วนจะอยู่ที่บ้านตัวเองหรือจะแยกกันอยู่ต้องรอคุยกันก่อน ห่างกันนานเป็นปี ความเคยชินต่างๆ ยังคิดไม่ออกว่าจะย้ายกลับหรือให้เบนซ์ย้ายมาดี รอเคลียงานเสร็จคืนนี้จะกลับไปคุยกันว่าจะเอายังไงต่อดี ตอนนี้ไม่มีเรื่องกังวลแล้ว จะเหลือก็เพียงเรื่องเดียวคือชีวิตคู่ จะทำอย่างไรต่อไป ถึงเวลาต้องคุยแล้วว่าจะทำอย่างไรกัน

 

 

ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวเป็นที่สนใจของสังคมและประชาชนทั่วไปแทบทั้งวันของวานนี้ โดยสื่อมวลชนหลายแขนง ก็พากันเกาะติดรายงานข่าวเรื่องนี้กันอย่างมากมาย ขณะที่ล่าสุดวันนี้(8ก.ย.)พลตรี หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านใหม่ ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก Chulcherm Yugala ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย ซึ่งมีมุมมองที่คล้ายจะกระตุกฉุดดึงสังคม โดยข้อความทั้งมหดระบุว่า

 

 

สังคมป่วย

 

เฮ้ย เฮ้ย ช่องสาม คุณกำลังนำเสนอข่าว โจรค้ายาเสพติด อยู่นะครับ #เบนซ์เรซซิ่ง ไม่ใช่ฮีโร่นะ เข้าใจอะไรผิดรึเปล่า ?.......

 

ฟอกเงินยาเสพติด เป็นส่วนหนึ่งในขบวนการ ไม่ค้าก็เหมือนค้า สังคมสมควรต้องส่งกำลังใจให้คนพวกนี้ด้วยเหรอ #เบนซ์เรซซิ่ง #สังคมป่วย

 

ม.จ. จุลเจิม ยุคล

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน