ครูชัยภูมิ โพสต์จิกด่านร.สุดหยาบ ร้อยมาลัยไม่สวย โซเชียลขุดลากไส้ เจอบ่อยเจ้าตัวอ้างเป็นแค่ช่วงโมโห

"ครูชัยภูมิ" โพสต์จิกด่านร.สุดหยาบ ร้อยมาลัยไม่สวย โซเชียลขุดลากไส้ เจอบ่อยเจ้าตัวอ้างเป็นแค่ช่วงโมโห

Publish 2018-09-04 19:02:21

กลายเป็นเรื่องราวร้อนแรงในโลกโซเชียลอย่างมาก เกี่ยวกับเรื่องราวของคุณครูในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ที่มีการโพสต์ข้อความรุนแรง ไม่เหมาะสมถึงเด็กเรียน หลังไม่พอใจผลการร้อยมาลัยของลูกศิษย์ และกำลังเป็นเรื่องราวที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมสำหรับการเป็นแม่พิมพ์ของชาติ 
 โดยใจเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นระบุข้อความว่า "ถ้าเรื่องนี้ไอ้ครูเหี้ยนี่ไม่โดนสอบนะ กูลามลากยาวอ่ะบอกตรงๆ เห็นหน้าเด็กๆ แล้วสงสารที่ต้องมาเรียนกับครูประเภทนี้ (ครูท่านอื่นไม่ต้องร้อนนะ) กูด่าไอ้เหี้ยนี่ วุฒิภาวะแบบนี้หรอมาเป็นครู ส้นตีนดีแท้"

 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ในเฟซบุ๊กของ ToTo Dorothy คุณครูที่อยู่ประจำโรงเรียนดังกล่าว ได้โพสต์รูปภาพตอนเด็กๆ นำพวงมาลัยที่ร้อยเสร็จแล้วมาส่ง แต่ไม่พอใจกับสิ่งที่เห็น จึงบอกว่า ร้อยได้เหี้ยมากนักเรียน วันนี้ร้อยไม่ผ่าน พวกมึงนั่งร้อยอยู่ตรงนี้แหละ จนกว่าจะสองทุ่ม  ทำให้กระแสโซเชียลออกมาคอมเม้นต์โจมตีอย่างหนัก ว่าทำตัวไม่เหมาะสมจะเป็นคุณครู ทำไมถึงไม่มีเมตตาต่อลูกศิษย์

 

 

 

 


ล่าสุดคุณครูคนดังกล่าว ได้ออกมาโพสต์ข้อความขอโทษ หลังโดนโจมตีหนัก ระบุว่า "ผมอยากจะออกมาขอโทษที่ผมใช้คำพูดกับนักเรียนทั้ง3คนนี้กรณี ร้อยมาลัย ผมอาจจะโมโหเลยใช้ข้อความคำพูดไม่สุภาพ ผมอยากจะออกมาขอโทษด้วยครับจริงใจครับ ขอโทษทุกท่าน ทุกคน ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องครับ" และได้ให้เด็กนักเรียนกลับบ้านหมดแล้วทุกคน 

 

 

 

แต่ดูเหมือนว่ากระแสสังคมจะไม่ยอมให้อภัยง่ายๆ ยังคอมเม้นต์ต่อว่าครูคนนี้อย่างต่อเนื่อง ว่ารับไม่ได้กับนิสัยดังกล่าว ที่พูดถึงเด็ก และยังขุดหาภาพเก่า วีรกรรมในอดีตที่ชอบด่าทอลูกศิษย์ เด็กนักเรียน เมื่อทำอะไรไม่ได้ดั่งใจ แม้ว่าเด็กจะแค่ลองผิด ลองถูกในการทำการบ้านก็ตาม

 

 

 

ชาวเน็ตบางคนยังบอกด้วยว่า ทำตัวเหมือนเป็นครูที่มีมาตรฐานสูงปรี๊ด พอไม่พอใจเด็ก ก็ด่าทอสารพัด และควบคุมสติอารมณ์ไม่ได้ งานนี้มีเสียงต่อว่า บอกส่งท้ายให้ไปขอโทษเด็กสิ ไม่ต้องมาขอโทษออกสื่อโซเชียลแบบนี้ 
 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก :  อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ,ToTo Dorothy

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล