คึกคักสุดๆ ประมวลภาพ"ตั๊ก มยุรา"นำทัพดารา"ฟิล์ม-บี"พาเหรดทำเนียบพบนายกฯลุงตู่ แจมว้าวลีลาเซลฟี่#สร้างไทยไปด้วยกัน

Publish 2018-09-04 11:15:48


หลังจากที่ทางรัฐบาลได้มีการวางแผนเตรียมเชิญดาราดังหลายคน เข้าร่วมจัดรายการ เดินหน้าประเทศไทยวัยทีน หลังจากช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาประสบความสำเร็จทางด้านยอดเรตติ้งผู้เข้าชม โดยมีประชาชนติดตามถึง 6 ล้านคน ภายหลังได้ มิว นิษฐา จิรยั่งยืน ร่วมเป็นพิธีกรจัดรายการ
 

 คึกคักสุดๆ ประมวลภาพ"ตั๊ก มยุรา"นำทัพดารา"ฟิล์ม-บี"พาเหรดทำเนียบพบนายกฯลุงตู่ แจมว้าวลีลาเซลฟี่#สร้างไทยไปด้วยกัน

ซึ่งต่อมาได้มีการเปิดเผยชื่อดารา นักแสดง ที่จะเข้าร่วมจัดรายการเดินหน้าประเทศไทย ได้แก่ ฟิล์ม ธนภัทร หรือ บอส วศิน , บี น้ำทิพย์ หรือ อรุณา นักแสดงจากละครเมีย 2018, เต้ย พงศกร, มิว นิษฐา, เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48 ส่วนณเดชน์ คูกิมิยะ อยู่ระหว่างรอการตอบรับนั้น 

 

ล่าสุดวันนี้ (4ก.ย.) กองทัพนักแสดง พิธีกร ได้เดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อเข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. เพื่อรับมอบประกาศนียบัตร เนื่องจากบรรดานักแสดงไม่ขอรับค่าตอบแทน ในการจัดรายการ โดนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  ได้กล่าวถึงการปรับโฉมใหม่ของรายการ “เดินหน้าประเทศไทย” ตอนพิเศษว่าด้วยเรื่องปฏิรูป ทุกวันเสาร์ โดยได้รับความร่วมมือจากสถานีวิทยุโทรทัศน์ทุกช่อง ที่ได้ให้มีการปรับเนื้อหาให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชน มีรูปแบบที่น่าสนใจยิ่งขึ้น เน้นเรื่องการปฏิรูปประเทศ โดยจะมีดารา นักร้อง หรือผู้มีชื่อเสียง เสียสละเวลามาร่วมดำเนินรายการ  

 


 

คึกคักสุดๆ ประมวลภาพ"ตั๊ก มยุรา"นำทัพดารา"ฟิล์ม-บี"พาเหรดทำเนียบพบนายกฯลุงตู่ แจมว้าวลีลาเซลฟี่#สร้างไทยไปด้วยกันซึ่งเมื่อวันเสาร์ที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา "โอม อัชชา" พระเอกสุดฮอตจากละครอังกอร์ ได้พาไปค้นหาความยุติธรรม ที่คนไทยทุกคนสามารถเข้าถึงได้อย่างเท่าเทียม ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นอย่างดี  และขอเชิญชวนให้ประชาชนร่วมรับชมรายการเดินหน้าประเทศไทยโฉมใหม่ ที่จะมีดารามาร่วมในรายการ อาทิ มิว นิษฐา,เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48ฟิล์มธนภัทร กาวิละ ดาราหนุ่มสุดฮอตเจ้าของบท “บอสวศิน”ในละครเมีย 2018  “บีน้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์  ซึ่งสวมบท “อรุณา” ในละครเมีย 2018  “ท็อปจรณ โสรัตน์ และ “ตั๊กมยุรา เศวตศิลา 
 

 

 

 

โดยในวันนี้ทั้งหมดได้เข้ารับประกาศนียบัตรจากนายกรัฐมนตรีเพื่อเป็นการขอบคุณในนามรัฐบาล ที่ทำเนียบรัฐบาล ในกิจกรรม "ร่วมใจสร้างไทยไปด้วยกัน" ท่ามกลางบรรยากาศที่ทำเนียบรัฐบาล เต็มไปด้วยความคึกคัก หลังจากที่นักแสดงหนุ่มสุดฮอตอย่าง "ฟิล์ม ธนภัทร" เดินทางมาถึง คู่ควงมากับ "บี น้ำทิพย์"  นอกจากนี้ยังมีดาราและนักแสดงอีกหลายคนร่วมด้วย ได้ถ่ายรูปเซลลี่กับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

 

 


  
และในโอกาสนี้นายกรัฐมนตรี ได้รับฟังบรรยายสรุปการขับเคลื่อนโครงการดังกล่าว และขอให้กิจกรรมนี้สร้างการรับรู้ และความเข้าใจกับประชาชนเกี่ยวกับนโยบายและการปฏิรูปด้านต่างๆ ที่รัฐบาลได้ดำเนินการมีซึ่งมีความคืบหน้าไปหลายส่วนด้วยกัน เนื่องจากขณะนี้ยังมีประชาชนบางส่วนที่ยังไม่เข้าใจสิ่งที่รัฐบาลกำลังดำเนินการ โดยยืนยันโครงการต่าง  ที่รัฐบาลดำเนินการมาเพราะต้องการสร้างความเข้มแข็งและสร้างรายได้ให้กับประชาชน พร้อมชี้แจงรัฐบาลไม่สามารถนำมาตรา 44 แก้ไขได้ทุกปัญหา โดยเฉพาะราคาสินค้าทางการเกษตรที่ต้องอิงราคาตลาดโลก และขออย่าให้มีการแบ่งแยกคนไทยด้วยฐานะ เพราะทุกคนมีความเท่าเทียมกันในด้านความเป็นมนุษย์ และอยู่ภายใต้กฎหมาย 

 

 


สำหรับผู้ที่มีรายได้น้อย รัฐบาลยืนยันไม่ได้ทอดทิ้งโดยให้ความช่วยเหลือในหลายด้านอย่างถูกวิธี ทั้งการช่วยเหลือด้านการเกษตรให้ครบวงจร และการมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แต่ต้องระมัดระวังการใช้จ่ายงบประมาณอย่างเหมาะสมและเกิดประโยชน์สูงสุด อย่างโครงการ อีอีซี และการสร้างรถไฟความเร็วสูงไม่ได้แสวงหากำไร แต่ต้องการอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมต่อไปยังประเทศต่างๆ อย่างไร้รอยต่อ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี มุ่งหวังให้ประเทศพ้นกับดักประเทศที่มีรายได้ปานกลางใน 20 ปี ข้างหน้า ซึ่งทุกคนจะต้องพัฒนาตนเองเพื่อไม่ให้ประเทศกลับไปสู่จุดเดิม  


โดยรัฐบาลได้เริ่มต้นให้เป็นก้าวแรก หลังจากนี้ทุกคนต้องร่วมมือกันในก้าวต่อไป และหวังว่าทุกอย่างจะสำเร็จ เพราะรัฐบาลเหลือเวลาอีกไม่กี่เดือน โดยเฉพาะการปฏิรูปการเมือง จึงต้องให้ความรู้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้ง โดยขอให้เน้นที่กลุ่มวัยรุ่นที่มีอายุ 18 ที่ต้องสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการประชาธิปไตยที่ถูกต้อง ดังนั้น ในการเลือกตั้งครั้งหน้าขอให้เป็นการเลือกตั้งของคนทั้งประเทศอย่าทำให้ถูกมองว่าผู้มีรายได้น้อยเท่านั้นที่ไปเลือก จึงหวังรัฐบาลหน้าจะได้รัฐบาลที่ดีและสานต่อโครงการต่อไป  

          
นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ได้มอบเกียรติบัตรให้กับนักแสดง ผู้ที่ช่วยเหลือขับเคลื่อนโครงการที่เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเป็นการขอบคุณทุกคนที่มาช่วยเหลือในลักษณะจิตสาธารณะ โดยไม่คิดค่าตอบแทนจากภาครัฐ พร้อมฝากให้ศิลปิน นักแสดงทุกคนเป็นตัวอย่างที่ดี มีคุณธรรม ให้กับสังคม ช่วยกันสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้นเพราะปัจจุบันสังคมมีความขัดแย้งสูง และให้สอดแทรกวัฒนธรรมไทยในละคร เพื่อสร้างจิตสำนึกให้คนไทยรักในวัฒนธรรมไทย

          
พร้อมกับเซ็นข้อความว่า “ช่วยกันสร้างไทยไปด้วยกัน เข็มแข็งโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ขอบคุณเป็นกำลังใจให้คนไทยทุกคน รักและห่วงใยเสมอ”พร้อมเปิดตัว หนังสือ “ร้อยเรื่องเล่า”ตอนก้าวไกล ไทยทะยาน ที่เป็นหนังสือนำเสนอผลการดำเนินงานของรัฐบาลในรูปแบบและภาษาที่เข้าใจง่ายสำหรับเยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยได้มอบพร้อมลายเซ็นให้กับนักแสดงที่มาร่วมกิจกรรม และได้ร่วมรับฟังเพลง “สร้างไทยไปด้วยกัน” ที่นำมาเปิดเป็นครั้งแรก และร่วมทำสัญลักษณ์มือ เป็นเครื่องหมาย “แฮชแท็ก” สร้างไทยไปด้วยกัน รวมทั้งได้นำนักแสดงทั้งหมดขึ้นไปชมห้องประชุมคณะรัฐมนตรีด้วย

 

 

เฌอปราง อารีย์กุล กัปตันวง BNK48

 

 

มิว นิษฐา, ท็อป จรณ

 

ฟิล์ม ธนภัทร - บี น้ำทิพย์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล

;