เศร้าชีวิต ลุงชราถูกทิ้งนอนเดี่ยวสภาพสุดอนาถเปื้อนเหม็นสุดๆ ชาวบ้านสงสารตามลูกดูแลเจอตอกกลับทำจุกหัวใจ

เศร้าชีวิต ลุงชราถูกทิ้งนอนเดี่ยวสภาพสุดอนาถเปื้อนเหม็นสุดๆ ชาวบ้านสงสารตามลูกดูแลเจอตอกกลับทำจุกหัวใจ

Publish 2018-09-03 10:46:35

เป็นเรื่องราวสร้างความสะเทือนใจให้กับหลายคนอย่างมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop หรือคุณเมศ เมศ เจ้าชายน้อย จิตอาสาใจงาม ได้เล่าชีวิตของคุณลุงวัย 60 ปี ที่ความจำเริ่มเลอะเลือน อาศัยอยู่ภายในบ้านอันแสนทรุดโทรม ไร้ไฟและน้ำใช้ ต้องนอนรอข้าวและน้ำจากน้ำใจเพื่อนบ้านและญาติประทังชีวิต

 

 

 อีกทั้งต้องนอนจมกองปัสสาวะและอุจาระของตนเอง ไร้ลูกๆ คอยดูแล ซึ่งทางญาติได้ติดต่อไปหาลูกของคุณลุงกลับไม่มีใครมาเหลียวแหล ซ้ำยังพูดตัดขาดกับคุณลุงว่า "มันไม่เคยเลี้ยงดูกู กูไม่ใช่ลูกมัน กูแค่อาศัยน้ำเชื้อมันมาเกิด"

 

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop ได้โพสต์ข้อความเล่าเรื่องทั้งหมดดังนี้..." "อาศัยน้ำเชื้อ มาเกิด" มันไม่เคยเลี้ยงดูกู กูไม่ใช่ลูกมัน กูแค่อาศัย น้ำเชื้อมันมาเกิด ก่อนอื่นเมศไม่ทราบว่า..พวกคุณจะโกรธเคือง แค้นเคือง เคยมีเรื่องอะไรกันมา หรือพ่อของพวกคุณจะไม่เคยเลี้ยงดูพวกคุณมา..

 

 

แต่สิ่งที่เมศเห็นอยู่ตรงหน้านี้..คือชายชราวัย 60 ปี ( ของสงวนชื่อ ) ที่นอนรอข้าว รอน้ำ จากเพื่อนบ้านหรือญาติ ในบ้านที่ผุพังทรุดโทรมอย่างมากที่สุด ไม่มีแม้น้ำ ไม่มีแม้ไฟ ให้เห็นแสงสว่าง ความจำในสมองเริ่มจางหาย อยู่แบบไม่ใส่เสื้อผ้า บ้างวันก็ขับถ่ายไม่รู้ตัว ต้องนอนจมกองขี้กองฉี่ ส่วนในบ้านที่คุณลุงท่านนี้อยู่มีเพียงที่นอนเก่าๆ หมอน และวิทยุเครื่องเล็กเท่านั้น

 


เมศได้รับแจ้งจากคุณอุ๊ ซึ่งเป็นลูกของน้องสาวคุณลุง คุณอุ๊ได้เล่าให้ฟังว่า..คุณลุงมีลูกทั้งหมด 4 คน ( เมศไม่ขอเปิดเผยชื่อ ) คนที่ 1 เป็นเจ้าของกิจการแห่งหนึ่ง คนที่ 2 ต้องโทษอยู่ที่เรือนจำ คนที่ 3 เป็นผู้จัดการแห่งหนึ่ง คนที่ 4 เป็นเซลล์ ลูกๆ ทั้งหมดไม่เคยมาดูแลคนเป็นพ่อเลย โดยทางญาติโทรไปบอกก็ได้รับคำตอบว่า.."มันไม่เคยเลี้ยงดูกู กูไม่ใช่ลูกมัน กูแค่อาศัยน้ำเชื้อมันมาเกิด"

 

 

เมศไม่ทราบนะครับว่า...คนที่นอนร้องไห้ คนนี้ทำอะไรให้พวกคุณโกรธ เกลียด หรือ ไม่เคยเลี้ยงดูพวกคุณมา แต่ตอนนี้พ่อของพวกคุณกำลังลำบาก กินแทบไม่ได้กิน บางวันนอนจมกองขี้ กองฉี่ สติสมองเริ่มจางหาย

จากที่ฟังจากทางญาติ...เมศไม่ได้คิดจะว่าอะไรพวกคุณนะครับ พวกคุณอาจจะติดธุระ ไม่ว่างหรือมีแผลในใจ แต่ถ้าคุณมีเวลาว่างสักนิด กลับมาหาพ่อของพวกคุณบ้างเถอะครับ อย่าปล่อยให้เค้าตายโดยที่ไม่เคยเห็นหน้าพวกคุณเลยครับ... ปัจจุบันคุณลุงพักอาศัยอยู่บนถนน สุขุมวิท จังหวัด กรุงเทพ คุณลุงไม่มีบัญชีธนาคาร และไม่มีการเปิดรับบริจาคใดๆ ทั้งสิ้น

 

 

เบื้องต้นเมศได้ให้เงินส่วนตัวไว้กับทางคุณอุ๊ จำนวนหนึ่งเพื่อเอาไว้ซื้อข้าว ซื้อน้ำประทังชีวิตและได้นำแพมพริส ผ้าอ้อมเอาไว้เบื้องต้น เมศขอขอบคุณเพื่อนบ้านและญาติที่คอยดูแลช่วยเหลือตามกำลัง ถึงแม้ทุกคนที่ช่วยจะมีภาระส่วนตัว แต่ก็ยังสงสารหันมาช่วยเหลือคุณลุง ขอบคุณครับ

* เมศเข้าใจลูกๆของคุณลุง และเคารพความคิดต่อการตัดสินใจของพวกคุณ รบกวนเพื่อนๆ อย่าต่อว่าอะไรและส่งข้อความเป็นกำลังใจให้กับคุณลุงจะดีที่สุดครับ"

 

 

 

 

cr. FB Poramet Misomphop


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน