เสียงสาปแช่งระงม ทำแผน โก้ สังหารโหด ไฮโซเชอรี่ สารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ ลงมือไม่ได้วางแผนล่วงหน้า

เสียงสาปแช่งระงม ทำแผน "โก้" สังหารโหด "ไฮโซเชอรี่" สารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ ลงมือไม่ได้วางแผนล่วงหน้า

Publish 2018-09-01 10:55:52

กรณีพบศพนางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ อายุ 39 ปี หรือ ไฮโซเชอรี่ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และขนส่งรายใหญ่ รวมถึงเป็นร้านอาหารไทยคาเฟ่ ที่เมืองพอร์ตแลนด์ ประเทศสหรัฐ และเป็นญาตินักแสดงหนุ่ม-แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ นอนเสียชีวิตอยู่ สภาพศพถูกไม้เบสบอลเหล็ก ทุบตีที่ศีรษะจนกะโหลกยุบ ก่อนจะพบว่าคนร้ายคือ นายอัศยา ชัยภา หรือโก้ อายุ 33 ปี เป็นพนักงานในเครือบริษัทของผู้ตาย ทำงานดูแลบัญชีและทรัพย์สิน ซึ่งทั้งคู่คบหากันอยู่

 

 

 

 


ทำแผนสารภาพ

 

ทั้งนี้ หลังจากก่อเหตุดังกล่าวแล้ว นายอัศยา ชัยภา หรือโก้ ได้เดินทางหลบหนีไปยังประเทศกัมพูชา โดยกล้องวงจรปิดของโรงแรมของฝั่งกัมพูชาสามารถบันทึกไว้ได้ เพิ่งเดินออกจากลิฟต์โรงแรม พร้อมกับชายอีกคน สวมเสื้อสีขาว สวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า แต่สุดท้ายก็ถูกเจ้าหน้าที่ทางการกัมพูชาจับกุมได้ ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้ประสานไปยังกัมพูชา โดยมี พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) พร้อมด้วย ผู้กำกับการ สน.โชคชัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน เดินทางไปรอรับตัว โดยหลังเสร็จสิ้นการทำเรื่องข้ามแดนแล้ว ก็นำตัวผู้ต้องหาทั้งสองขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางกลับมากรุงเทพฯ พร้อมนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาที่ สน.โชคชัย

 

 

 

ไอ้โก้ สารภาพ

ล่าสุด (1 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โชคชัย ได้นำตัว นายอัศยา ชัยภา หรือ โก้ ผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรมโหด นางสาวธิติมา ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ หรือ ไฮโซเชอรี่ สาวนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และขนส่ง ที่เสียชีวิตจากการถูกไม้เบสบอลทุบตี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 กรกฏาคม 2561 พร้อมรถเบนซ์สีเทาที่ใช้ขับหลบหนีในวันเกิดเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพชี้จุดในที่เกิดเหตุ รวม 4 จุด ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว กรุงเทพฯ

 

 

 

 

 

 


โดย นายอัศยา ผู้ต้องหา ยอมรับสารภาพว่า ก่อนลงมือได้เข้าไปปรับความเข้าใจกับ น.ส.ธิติมา และเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง จนมีการฉุดกระชาก จะใช้ไม้เบสบอลทำร้าย แต่คว้าไว้ได้ จากนั้นหลังถูกต่อว่าบุพการีอย่างรุนแรง จึงบันดาลโทสะก่อนคว้าใช้ไม้เบสบอลมาตี น.ส.ธิติมา ไป 3 ครั้ง เมื่อทราบว่าเสียชีวิต โดยตอนแรกคิดจะฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ แต่นึกถึงครอบครัวจึงเปลี่ยนใจ และจะไปหาพ่อแม่เพื่อสารภาพก่อนเข้ามอบตัว ระหว่างทางเกิดเปลี่ยนใจจึงได้หลบหนีไปกบดานในหมู่บ้านเคลง ปอ ตำบลเปรยเงียด อำเภอคองปิเซ จังหวัดกัมปงสะปือ ประเทศกัมพูชา

 

 

 

ส่วนอาวุธที่ใช้ในการก่อเหตุเป็นของผู้ตายที่ซื้อไว้ติดรถ ซึ่งตอนเกิดเหตุผู้ตายเป็นผู้หยิบมาจึงเข้าไปแย่งก่อนที่จะโดนผู้ตายด่าทอจึงลงมือก่อเหตุ และอยากขอโทษครอบครัวของผู้เสียชีวิตที่ตนเองได้ลงมือทำเรื่องเลวร้ายไว้ พร้อมทั้งยืนยันว่าการก่อเหตุครั้งนี้ ไม่ได้วางแผนการณ์ไว้ล่วงหน้า หรือมีเรื่องเงินเข้ามาเกี่ยวข้อง ทุกอย่างที่เกิดขึ้นมาจากอารมณ์ชั่ววูบ

นอกจากนั้น นายอัศยา ยังฝากถึงครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย ว่าขอโทษและเสียใจกับเหตุการณ์ที่ทำลงไป

 


เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา นายโก้ ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ส่วนน้องชายโดนข้อหา ช่วยเหลือสนับสนุนในการพาผู้ต้องหาหลบหนี และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขังต่อที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พร้อมทั้งคัดค้านการประกันตัว เนื่องจะคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะหลบหนี.

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน