ด่วนๆ หมายจับแล้ว 2 แอดมินเพจดังปั่นข่าว สาวอังกฤษ โดนขืนใจเกาะเต่า ปรเมศวร์ หนุนบินสอบเหยื่อก่อนสรุปโกหก

ด่วนๆ หมายจับแล้ว 2 แอดมินเพจดังปั่นข่าว "สาวอังกฤษ" โดนขืนใจเกาะเต่า "ปรเมศวร์" หนุนบินสอบเหยื่อก่อนสรุปโกหก

Publish 2018-08-31 17:32:10

เป็นประเด็นอื้อฉาวที่เกิดขึ้นบนเกาะเต่าอีกครั้ง กรณีสาวอังกฤษ วัย 19 ปี ที่เดินทางมาท่องเที่ยวกับเพื่อนที่หาดทรายรี เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ถูกวางยาจนไม่รู้สึกตัวและข่มขืน หลังจากที่นั่งดื่มที่บาร์แห่งหนึ่ง ซึ่งเหตุเกิดใกล้กับจุดที่นักท่องเที่ยวอังกฤษ นายเดวิด มิลเลอร์ และ ฮันนาห์ วิเทอร์ริดจ์ ที่ถูกฆ่าข่มขืนเมื่อปี 2557

 

 

 


บิ๊กโจ๊ก สัมภาษณ์คดี

 

ทั้งนี้ พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ตำรวจภูธรเกาะเต่าและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เดินทางเข้าตรวจสอบ บริเวณหาดทรายรี บนเกาะเต่า ซึ่งเป็นจุดที่แหม่มสาวชาวอังกฤษ อ้างว่าถูกมอมยาและข่มขืน วันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

 

จากการตรวจสอบพยานหลักฐานทั้งหมด ในขณะนี้ยังไม่พบเหตุการมอมยาและการข่มขืนตามที่ น.ส.อิซาเบล วิคตอเรีย แบคเตอร์ กล่าวอ้างแต่อย่างใด หากมีเหตุเกิดขึ้นจริงก็อยากให้ผู้เสียหายเดินทางกลับมาประเทศไทยเพื่อแจ้งความดำเนินคดี พร้อมทั้งนำหลักฐานที่มีไม่ว่าจะเป็นคราบอสุจิที่ติดอยู่กับเสื้อวันที่เกิดเหตุ มาให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะดำเนินการอย่างเต็มที่ (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บิ๊กโจ๊ก" บินตรงเกาะเต่าสอบสาวอังกฤษ ร้องโดนขืนใจตร.ไม่รับแจ้งความ มีหลายปมพิรุธเชื่อคดีไม่มีมูล)

บิ๊กโจ๊ก พบสถานทูตอังกฤษ

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว ศาลจังหวัดเกาะสมุย  ออกหมายจับ น.ส.ซูซาน อิมเมอร์รี สัญชาติอังกฤษ แอดมินเพจสมุยไทม์ และเพจ CSI LA ในฐานความผิดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและหมิ่นประมาท ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุยเลขที่ 61/2561 ลงวันที่ 30 สิงหาคม 2561 หลังจากเป็นผู้นำเสนอข่าว นักท่องเที่ยวสาวชาวอังกฤษถูกข่มขืนในพื้นที่เกาะเต่า แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจละเลยไม่แจ้งความ จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลก รวมทั้งคนที่แชร์ข้อมูลอีกประมาณ 20 คน  ในฐานความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์

 

 


สำหรับแหม่มสาวคนดังกล่าวที่อ้างว่าถูกข่มขืนนั้น ขณะนี้ทางการอังกฤษได้สอบปากคำ สาวชาวอังกฤษ ที่อ้างว่าถูกข่มขืนที่เกาะเต่า  และตรวจดีเอ็นเอที่เสื้อผู้เสียหายแล้ว รอผลตรวจเพื่อส่งมาตามช่องทางทางการทูตให้กับตำรวจไทย คาดว่า ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน หากมีหลักฐานชัดเจนหรือมีมูล ก็จะทำการสืบสวนต่อไป ส่วนการสอบปากคำพยานแวดล้อม เสาะหาหลักฐาน ผลการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์เสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย คณะกรรมการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงอยู่ระหว่างสรุปส่งให้ พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 เพื่อเสนอต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.

 

 


อย่างไรก็ตาม ทางด้าน นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีสำนักงานชี้ขาดคดีอัยการสูงสุด  แสดงความเห็นถึงกรณีดังกล่าวในเฟซบุ๊กว่า... "เห็นด้วยอย่างยิ่งกับ ผบ.ตร.ที่จะไปสอบผู้เสียหายเกาะเต่าที่อังกฤษ อย่าด่วนสรุปเลยครับ เพราะยังไม่ได้คุยกับ "ผู้เสียหาย" (ดูวิอาญา ม.๑๓๓) สรุปเร็วเพื่อปกป้องการท่องเที่ยวหรือเจ้าหน้าที่รัฐก็แล้วแต่ แต่อาจถูกมองว่าเราไม่ให้ความสำคัญกับนักท่องเที่ยว การไม่รับแจ้งความนั้นก็มีให้เห็นอยู่เป็นประจำ เราก็รู้ พอสรุปว่าไม่มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นจริงเสียแล้ว แล้วเขาจะเชื่อมั่นกระบวนการยุติธรรมเราเหรอครับ ทั้งไม่ควรจะไปตั้งหลักว่าจะดำเนินคดีกับเขาในเรื่องแจ้งความเท็จ เราควรอธิบายให้สังคมโลกเข้าใจดีกว่าว่าเรื่องจริงเป็นอย่างไรเมื่อสอบสวนครบถ้วน 

 

 

ถ้าจำได้กรณีสาวฮ่องกงแจ้งความว่าถูกสามล้อข่มขืนที่หน้าสวนสัตว์ สุดท้ายก็ไม่จริง เราก็อธิบาย ต่างประเทศก็เข้าใจ ถ้าเรามุ่งปกป้องตนเองที่ดำเนินคดีกับเขา ก็เท่ากับเรากำลังขจัดนักท่องเที่ยวไม่ให้มาเที่ยวบ้านเรา เพราะเราปกป้องตัวเราเองมากเกินไป ส่วนเรื่องอายุความนั้น ไม่ต้องกลัวครับ ถ้าได้ความว่าเขาแจ้งแล้ว แล้วเราไม่รับ "การร้องทุกข์" ก็เกิดขึ้นแล้ว เข้าใจครับว่า "โจ๊ก" ตั้งใจทำงาน เป็นคนเก่ง และเป็นตำรวจน้ำดี ผลงานการจับมีมากมาย แต่เชื่อเถอะ งานสอบสวนนะช้าลงอีกนิดครับ จะดีกว่า ด้วยความปราถนาดีนะครับ"

 

cr.FB ปรเมศวร์ อินทรชุมนุม

 


ก่อนหน้านั้น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้นำหลักฐานเข้าพบกงสุลใหญ่ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทยเพื่อประสานขอข้อมูล พร้อมนำพยานหลักฐานทั้งหมดที่ค่อนข้างมีความขัดแย้ง.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ