ตรงข้ามกับนิยายสุดๆ ฮาน่า เปิดใจเล่าชีวิตสะใภ้จ้าว เรื่องราวที่หลายคนคิดไม่ถึง เมื่อต้องอยู่ในวังจักรพงษ์

ตรงข้ามกับนิยายสุดๆ "ฮาน่า" เปิดใจเล่าชีวิตสะใภ้จ้าว เรื่องราวที่หลายคนคิดไม่ถึง เมื่อต้องอยู่ในวังจักรพงษ์

Publish 2018-08-30 11:07:19


เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกับสะใภ้จ้าว แห่งวังจักรพงษ์คนนี้ สำหรับ ฮาน่า ทัศนาวลัย ที่แต่งงานกับหนุ่มฮิวโก้ จุลจักร ที่ถือเป็นสุดยอดสามี ผู้ชายในอุดมคติของใครหลายคน ทำให้ใครๆ ต่างพากันอิจฉาสาวฮาน่า ที่มีครอบครัวน่ารัก ตอนนี้มีลูก 3 คน และมีสามีที่น่ารัก และเชื่อว่าหลายคนจะต้องอยากรู้ว่า ชีวิตของสะใภ้จ้าว จะต้องทำอะไรบ้าง หรือใช้ชีวิตอย่างไรในวัง วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน 

 

 

 

 

 

  

ล่าสุดฮาน่า ทัศนาวลัย ได้มาเปิดใจเล่าชีวิตครอบครัว และการใช้ชีวิตในวัง ผ่านทางรายการ คุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 ที่มี นีโน่ เมทนี และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร โดยเจ้าตัวบอกว่า

 

 

 

ชีวิตตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?

ฮาน่า : ลูก 3 สามี 1 ค่ะ ก็ตอนนี้ส่วนใหญ่สามีอยู่ที่นี่เป็นหลัก ทำอัลบั้มที่นี่ เพราะว่าเขาก็หมดสัญญากับที่โน่น แล้วก็ไม่ได้เซ็นต่อ เพราะว่าเขารู้สึกว่าอยากอยู่กับเมียกับลูกมากกว่าค่ะ 

 

รู้สึกยังไงกับคำนินทาต่าง ๆ ที่หลายคนพูดถึงเรา ?

ฮาน่า : จริง ๆ เขาก็พูดกันไปต่าง ๆ นานานะ แต่ทุกอย่างก็ยังเหมือนเดิม ทุกวันนี้ก็ยังล้างจาน ดูแลลูกตามปกติ เพราะว่าจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้อยู่ที่บ้านจักรพงษ์ ส่วนใหญ่จะอยู่คอนโด คนจะคิดว่าเป็นสะใภ้จ้าวต้องสบายแน่ๆ มีข้าทาสบริวารห้อมล้อม สามีไม่ให้มีแม่บ้านนะ ให้มาทำไป-กลับอาทิตย์ละ 3 วัน

 

นอกนั้นก็เป็นเราที่เช็ดกระไดไชรูท่อไป เขาอยากให้เราใช้ชีวิตอยู่กับลูกให้มากที่สุด เพราะไม่มีใครดูแลลูกเราได้ดีที่สุดเท่าเราหรอก คนที่คิดว่าชีวิตจะสวยหรูคือเปลี่ยนไปเลย อยู่ต่างประเทศทำอะไรได้ ก็ต้องทำเอง เราคิดว่าไม่เป็นไรหรอก คือถ้าได้สามีที่โอเค รักเรา เข้าใจเรามันก็เพียงพอแล้ว

 


แล้วชีวิตในวังเป็นยังไงบ้าง ?

ฮาน่า : คือตอนที่ไปตอนที่คลอดลูกใหม่ ๆ คุณแม่ของคุณฮิวโก้อยากจะให้มีคนดูแลหรือทำกับข้าวให้ ช่วยดูแลลูกอะไรแบบนี้ ก็มีโอกาสได้อยู่ช่วงนั้นค่ะ พอคลอดสักประมาณปีนึง ก็ย้ายไปอยู่คอนโด คุณโก้ชอบความเงียบสงบ เพราะว่าที่วังจะเปิดให้มีแบบดินเนอร์ หรือจัด Event ด้วย ก็จะไม่ค่อยส่วนตัวมากสามีให้เงินเดือนเท่าไร เยอะไหม ?

ฮาน่า : สามีไม่ให้เงินเดือน แต่เงินสามีทั้งหมดเป็นของเราแค่นั้น เราเป็นคนเก็บเพราะเราต้องจัดการรายจ่ายทุกอย่าง เพราะฉะนั้นเราต้องดูแล แต่กลายเป็นว่าพอเขาให้เรา เขาบอกว่าเธออยากใช้อะไรใช้เลย เราก็ไม่กล้าใช้ เราก็เกรงใจ ทุกอย่างจะซื้ออะไรของแพงๆ นะ จะเป็นเงินตัวเองหมดเลย เพราะคิดในใจ เขาเป็นคนสมถะมาก เช่น รองเท้าขาดก็ให้เมียไปเย็บ อะไรแบบนี้

 

 


สามีใช้ทำอะไรเยอะแยะมีเบื่อบ้างไหม ?

ฮาน่า : ก็มีเบื่อบ้าง ดีบ้าง ว่ากันไป แต่ก็รู้สึกว่าถ้าเราไม่ทำแล้วใครจะทำ ดีกว่าเขาให้คนอื่นมาทำนะ

 

 


ในวังมีกฎระเบียบอะไรที่แตกต่างไปจากบ้านคนธรรมดาไหม ?

ฮาน่า : ไม่มีเลย ก็เหมือนปกติค่ะ ยิ่งคุณแม่สามีเนี่ยจะวัยรุ่นมาก ไม่ค่อยมีกฎระเบียบ แม่เรายังมีกฎระเบียบเยอะกว่าอีก เราก็รู้สึกสบายใจมากเลยเหมือนมีแม่เป็นเพื่อน แล้วคุณแม่เขาก็ไม่มีลูกสาวด้วย

 

ชีวิตหลังแต่งงาน เปลี่ยนไปเยอะไหม ?

ฮาน่า : เปลี่ยนมาก ต้องอดทนอดกลั้น แล้วก็ต้องมีสติมาก โดยเฉพาะหลังมีลูกต้องอยู่บ้าน เขาอยากจะให้เราอยู่นิ่ง ๆ ให้นมลูก เป็นแม่บ้านดูแลลูก กลับบ้านมาแล้วเจอหน้าเราอะไรแบบนี้

 

 


เคยรู้สึกอึดอัดบ้างไหม ?

ฮาน่า : มันก็อึดอัด คือแบบเมื่อก่อนจะโทร. คุยกับพี่โก้ถึงตี 1 ตี 2 เลยนะ เดี๋ยวนี้จะจับโทรศัพท์มาโทร. หาใครนี่จะน้อยมาก บางทีจับโทรศัพท์เขาก็จะบอก เธออยู่กับฉัน เธอก็ต้องคุยกับฉันสิ พอลูกมาปุ๊บคือจะต้องวางทุกอย่างแล้ว จะคุยงานหรืออะไรก็ตามแต่ คือต้องสนใจคนรอบข้างให้มาก คือจะต้องเปลี่ยนหมดเลยนะ

 


ฮาน่ากับฮิวโก้เคยมีกฎซึ่งกันและกันไหม ?

ฮาน่า : มีค่ะ เขาไม่อยากให้เราเรอเสียงดัง สามีจะบอกว่าเหมือนเป็นกะเทยที่แมนมาก คือมีแต่ความเป็นผู้ชายที่ชอบแต่งตัวเป็นกะเทย แต่งหน้า แต่งตัวสวย ๆ อะไรแบบนี้ แต่นอกนั้นเป็นผู้ชายหมดเลย ความสัมพันธ์ของเราจะไม่มีการแอ๊บหรือประดิษฐ์ หนูก็จะเป็นตัวหนูเอง แล้วเขาจะเป็นแบบผู้ดีอังกฤษ เขาก็จะขอ

 


เคยกลัวเรื่องปัญหามือที่สามบ้างไหม ?

ฮาน่า : ตอนที่ยังไม่แต่งงานก็มีบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่เรารู้สึกเลยก็คือ ถ้าเขารักเรายังไงเขาก็ยังรักเรา แต่ถ้าเขาหมดรักเราแล้ว ให้ทำยังไง จะสวย Perfect ยังไง เขาก็ไม่รักเรา และสิ่งหนึ่งที่เราไม่เป็นคือ เราไม่จิกและไม่นอยด์ แต่บางทีมันก็มีบ้างเพราะว่าเขาก็เจอแต่ Superstar Hollywood ตลอดเลย เราก็คิดว่าหรือบางทีเราไม่เหมาะกับเขา เป็นแบบนี้เวลามีประจำเดือนทุกเดือนค่ะ เพราะฮอร์โมนเปลี่ยน แล้วเขาก็จะรู้เลยว่าเรามีประจำเดือน ปัญหามือที่สามคิดว่าของแบบนี้ตบมือข้างเดียวมันไม่ดัง ผู้ชายต้องทำตัวไม่ให้เขาเข้ามายุ่งด้วย

 

จะทำยังไงถ้าสามีนอกกาย นอกใจ ?

ฮาน่า : ไม่ได้สิ ถ้าก่อนแต่งเราอาจจะไม่ว่าอะไร แต่ถ้าแต่งแล้วถือว่าเราเป็นสามีภรรยากัน คุณจะนอกใจได้ก็ต่อเมื่อคุณมาเลิกกับดิฉันแล้วเท่านั้น

 


เพราะอะไรทำไมฮิวโก้ถึงห้ามลูกเข้าวงการบันเทิง ?

ฮาน่า : คือไม่ให้เลยตั้งแต่อยู่ในท้องจนถึงทุกวันนี้ เขาบอกเลยว่าเขาอยากจะให้ลูกเป็นเด็กที่อยู่ในฐานะเรียนหนังสือ จบไปแล้วหรือเรียนอะไรมา อยากทำงานทางไหนก็ให้ทำทั้งนั้น จะไม่ฝืนไม่บังคับ ไม่หากินกับลูก แต่บางทีเราก็แย้งบ้าง เพราะบางทีถ่ายโฆษณาวันเดียวได้เงินเป็นล้าน

 

เขาก็บอก ทำไมเธอจะต้องให้ลูกเป็นที่รู้จักของคนอื่น ต้องใช้แรงงานลูก โตขึ้นเขาอาจจะบอกก็ได้ว่าไม่อยากทำอันนี้เลย เอาหนูไปทำทำไม การที่ให้ลูกมาอยู่ในวงการมันจะทำให้ลูกเราไม่มีความอดทนเพราะถูกสปอยล์ แล้วมันทำให้สิ่งที่เขาอยากจะเป็น ไม่ได้เป็น เพราะต้องมาติดอยู่ในห่วงนี้ เขาจะให้ลูกพูดเอง คิดเอง ว่าอยากทำอะไร

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

ขอบคุณรายการ : คุยแซ่บโชว์ ช่อง one 31 

ขอบคุณภาพ IG  :  hanahugo
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล