ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา "เอมี่" เล่าชีวิตระหว่างอยู่ในเรือนจำ ตลอด 11 เดือนที่ผ่านมาต้องเจออะไรบ้าง

Publish 2018-08-29 12:22:51

หลังจากที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้ตัดสินเอมี่ อาเมเรีย ในคดีเสพยาให้จำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท รับสารภาพคงจำคุก 3 เดือน ปรับ 5 พันบาท ส่วนคดีร่วมกันครอบครองยาเสพติด ศาลพิพากษายกฟ้อง

 

เนื่องจากพิเคราะห์แล้วว่า คำให้การของโจทก์ไม่มีพยานหลักฐานยืนยันได้ว่า นางสาวอาเมเรีย มีส่วนเกี่ยวข้องกับการครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ซึ่งโทษจำคุกให้รอลงอาญา 2 ปี โดยให้คุมประพฤติรายงานตัวทุก 3 เดือน เป็นเวลา 1 ปี โดยให้ตรวจหาสารเสพติดทุกครั้งที่ไปรายงานตัว และให้บำเพ็ญประโยชน์ 24 ชั่วโมง ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

 


 ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา "เอมี่" เล่าชีวิตระหว่างอยู่ในเรือนจำ ตลอด 11 เดือนที่ผ่านมาต้องเจออะไรบ้าง

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกจับน.ส.อาเมเรีย หรือเอมี่ จาคอป อายุ 28 ปี มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2006 และแฟนหนุ่ม พร้อมยึดของกลางยาไอซ์ 70 กรัม และยาอี 16 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนัก 1 เครื่อง อุปกรณ์ในการเสพยาคาบ้านพักย่านสายไหม 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ศาลยกฟ้อง"เอมี่ อาเมเรีย" เชื่อไม่เกี่ยวค้ายา ลงโทษสถานเบาฐานผู้เสพ แฟนหนุ่มเจอคุก 25 ปี
 

ร้องไห้จนไม่มีน้ำตา "เอมี่" เล่าชีวิตระหว่างอยู่ในเรือนจำ ตลอด 11 เดือนที่ผ่านมาต้องเจออะไรบ้าง

และหลังจากที่เอมี่ได้รับการปล่อยตัวออกจากเรือนจำ ก็ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวพร้อมกับ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ณ มูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ จ.สมุทรสาคร โดยได้เปิดใจหลังหลงผิดไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด พร้อมกับเผยใช้ชีวิตในเรือนจำ 11 เดือน ว่าต้องเจอกับอะไรมาบ้าง 

 


โดยเธอเล่าว่า หลังจากออกจากเรือนจำแล้ว จะกลับไปอยู่กับพ่อกับแม่ที่ภูเก็ตก่อนค่ะ งานวงการไม่ได้คิดอะไรเลย เพราะตอนนี้หนูรู้ตัวว่าเป็นตัวอย่างไม่ดีคงยากที่จะกลับเข้ามา อยากช่วยพี่ตั้มทำงานก่อน หลงผิดเกี่ยวกับไปยุ่งกับยาเสพติดจุดจบจะเป็นอย่างไร จบอนาคตไปเลย  "ระยะเวลาอยู่ในคุก เราได้บทเรียนเยอะค่ะ เจอผู้คนมากมายหลายประเภท มีคนเป็นโรคอยู่รวมกัน แต่ตอนนั้นก็ต้องอยู่ให้ได้ค่ะ หนูสงสารแม่หนู หนูขอโทษมามี๊ "

 


"11 เดือนอยู่ในเรือนจำ เราได้เจอกับคนทุกประเภทอยู่รวมกัน หนูไม่ได้ว่าว่าเรือนจำเลี้ยงดูไม่ดีนะคะ คือชีวิตทุกวันแค่กินแล้วนอนไม่ได้ทำอะไร แต่มันก็ไม่ได้เหมือนใช้ชีวิตอยู่ข้างนอก แรกๆ ที่เขาไปอยู่ในเรือนจำหนูร้องไห้ทุกวัน แต่คิดอีกทีร้องไห้ไปก็ออกไปไม่ได้ ทำอะไรไม่ได้ ปลอบใจตัวเองด้วยการไหว้พระสวดมนต์อย่างเดียว ช่วยทำให้เราไม่ต้องมาคิดอะไรมาก รอระยะเวลาในเรื่องของการตัดสินคดี"

 

 


"วันนี้หนูแข็งแรงขึ้นกินได้นอนหลับค่ะ หนูสัญญาว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอีกแล้ว ถามว่าเสียดายอนาคตตัวเองไหมเสียดายค่ะ แต่ก็ได้รับกำลังใจจากหลายๆ คน หนูขอโทษผู้ใหญ่ทุกคนค่ะ หนูขอโทษทุกคนที่เคยให้โอกาส อยากกราบเท้าคุณพ่อคุณแม่ ที่ท่านต้องมาเสียน้ำตา ต้องเหนื่อยกับการเดินทางมาเยี่ยมหนู  ขอโทษที่ทำให้เดือดร้อนค่ะ หนูสัญญาว่าจะไม่กลับยุ่งเกี่ยวอีกแล้ว" 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล