โอ้วแม่เจ้า รองผบ.ตร.โชว์ทรัพย์สิน ยึดจากคู่สามีภรรยาอุ้มหมา 15ปี ตระเวนฉกเหยื่อกว่า 40 ราย สั่งเข้มล่าตัวให้ได้

โอ้วแม่เจ้า รองผบ.ตร.โชว์ทรัพย์สิน ยึดจากคู่สามีภรรยาอุ้มหมา 15ปี ตระเวนฉกเหยื่อกว่า 40 ราย สั่งเข้มล่าตัวให้ได้

Publish 2018-08-27 17:57:22

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ return ได้แชร์คดีของสามีภรรยาคู่หนึ่ง ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาอย่างโชกโชนถึง 15 ปี โดยหมายจับคดีแรกคือปี 2545 และมีมาตลอด กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจปทุมธานี ได้นำหมายค้นบุกบ้านของผู้ต้องหาที่ จ.นนทบุรี เจอทรัพย์สินที่ฉกฉวยมากว่า 100 รายการ แต่คนร้ายไหวตัวทันและหลบหนีไปได้ ทราบชื่อคือ นายอภิชาติ อายุ 42 ปี และนางฑิญาตา อายุ 38 ปี ซึ่งสามีภรรยาคู่นี้ไม่ทำงานอะไรเลย แต่ยังชีพด้วยการลักทรัพย์มาตลอด ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย เลี้ยงลูก 3 คนอย่างหรูหรา มีรถถึง 3 คัน อีกทั้งยังเป็นสายเปย์ เลี้ยง รปภ. กับข้างบ้าน เพื่อให้เป็นหูเป็นตาให้กับตัวเอง โดยอ้างว่าที่บ้านมีลูกสาว เป็นห่วงความปลอดภัย (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ล่าตัวด่วนๆ สองผัวเมียตระเวนลักทรัพย์กว่า 15 ปี ตร.บุกค้นบ้านเจอของกลางอื้อ ใช้ชีวิตหรูตบตา)

 

 

 

นางฑิญาตา คนร้าย (ภรรยา)

 

 

นายอภิชาติ คนร้าย (สามี)


พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน สัมภาษณ์

 

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมตำรวจภูธรภาค 1 ให้เร่งรัดสืบสวนจับกุมสองสามีภรรยา ขับรถเก๋งตระเวนลักทรัพย์ตามสถานที่ต่างๆ นานกว่า 15 ปีโดยไม่ถูกจับกุม ซึ่งทรัพย์สินต่างๆ ที่ถูกลักทรัพย์นั้นมีทั้งกระเป๋าแบรนด์เนม เครื่องทองรูปพรรณ โทรศัพท์มือถือ ร่วม 200 ชิ้นเป็นของกลางที่ ตำรวจสภ.เมืองปทุมธานี ยึดมาได้จากการเข้าตรวจค้นบ้านเช่าย่านปากเกร็ดของนายอภิชาติ บุญเรือง และนางสาวอุษา เกษมณี หรือนางฑิญาตา บุญเรือง สองสามีภรรยา

 

 

 

โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน กล่าวว่า ตามที่สื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับที่มีคนร้ายตระเวนลักทรัพย์โดยใช้สุนัขเบี่ยงเบนความสนใจของผู้เสียหายซึ่งเหตุเกิดในหลายท้องที่เกี่ยวเนื่องกัน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ,พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ได้ให้ความสำคัญ ในเรื่องนี้จึงได้สั่งการให้ตำรวจภูธรภาคที่ 1 ภายใต้การอำนวยการของ พลตำรวจตรี ธนายุตม์ วุฒิจรัจธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ได้เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายในคดีให้ได้โดยเร็ว (ชมคลิปวิดีโอด้านล่าง)

 

 

ของกลางทั้งหมด

 

สืบเนื่องจาก วันที่ 7 สิงหาคม 2561 เวลาประมาณ 9:30 น. ได้เกิดเหตุลักทรัพย์ที่ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การเกษตรอาคารพาณิชย์เลขที่ 99/1 4 ถนนปทุมกรุงเทพ ต.บางปรอง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี ผู้เสียหายคือ นางสาว รสสุคนธ์ วิมูลชาติ อายุ 50 ปี คนร้ายได้ทรัพย์สินไปเป็นทองรูปพรรณหลายรายการน้ำหนักรวม 20 บาท เงินสดจำนวน 30,000 บาท พระเครื่องเลี่ยมทอง บัตร atm และบัตรเครดิต

 

 

 

พฤติกรรมของคนร้ายในคดีนี้ ร่วมกันก่อเหตุ 2 คนเป็นชาย 1 คนและหญิง 1 คนใช้รถยนต์ยี่ห้อ นิสสัน รุ่นอัลเมราสีดำ ติดป้ายทะเบียนแดงเป็นยานพาหนะในการก่อเหตุ ตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ตามร้านค้า โดยใช้อุบายธรรมที่เป็นรถมาชักชวนพูดคุยตีสนิทแล้วสั่งซื้อของจำนวนมากเพื่อเบี่ยงเบนความสนใจจากนั้นใช้โอกาสขนาดใหญ่จัดเรียงสินค้าและมิได้เฝ้าระวังทรัพย์สินของตนเองรับทรัพย์แล้วหลบหนีไปโดยคนร้ายก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในท้องที่ต่างๆถือเป็นภัยคุกคามต่อความปลอดภัยในทรัพย์สิน และมีผลกระทบต่อการประกอบการอาชีพสุจริตของประชาชน

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการสืบสวนโดยอาศัยพยานหลักฐาน จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนทราบว่า นาย อภิชาติ บุญเรือง อายุ 42 ปี 222/150 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร และนางสาว อุษา เกษมณี หรือ นาง ฑิญาตา บุญเรือง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 222/150 แขวงสีกัน เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบประวัติอาญาของผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย เคยถูกออกหมายจับไว้แล้วจำนวนหลายหมายในหลายท้องที่ที่ใช้ในการก่อเหตุ รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นอัลเมรา สีดำ ป้ายทะเบียนแดง ศ-4430 กรุงเทพมหานคร, รถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น Fortuner สีขาว เลขทะเบียน 7กฆ-5515 กรุงเทพมหานคร, รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่น เซลฟี่ สีขาวเลขทะเบียน 5กถ-2052 กรุงเทพมหานคร

 

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมฐานขออนุมัติหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้นบ้านพักอาศัยของผู้ต้องหา จากการตรวจสอบของผู้ต้องหาผลปรากฏว่าพบ ปืนพกสั้น 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน, โทรศัพท์มือถือจำนวน 55 เครื่อง, บัตรเอทีเอ็มและบัตรเครดิต 10 ใบ, นาฬิกาข้อมือ จำนวน 20 เรือน, กระเป๋าแบรนด์เนมจำนวน 55 ใบ, เครื่องประดับ สร้อยคอ สร้อยข้อมือ กำไล แหวน ต่างหู วัตถุมงคล พระเครื่องจำนวนมาก, บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับขี่ บัตรประจำตัวข้าราชการจำนวน 18 ใบ, ตั๋วรับจำนำ ระบุชื่อผู้ต้องหาเป็นผู้จำนำ จำนวน 18 ใบ รวมของกลางทั้งสิ้น 137 รายการ คาดว่าทรัพย์สินดังกล่าวน่าจะเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิด จึงได้ทำการตรวจยึดส่งพนักงานสอบสวน

 

 

 


จากการขยายผลพบว่าคนร้ายเคยก่อเหตุในหลายท้องที่ ดังนี้ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 จังหวัดปทุมธานี พระนครศรีอยุธยา นนทบุรี ลพบุรี สระบุรี ชัยนาท, กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จังหวัดนครปฐม สุพรรณบุรี กาญจนบุรี, กองบัญชาการตำรวจนครบาล รวมผู้เสียหายที่ติดตามได้แล้วยืนยันกองกลางและผู้ต้องหาจำนวน 44 ราย


ขณะที่ทางด้าน พลตำรวจโทสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 กล่าวถึงสองสามีภรรยาจอมลักทรัพย์ว่า หากเห็นข่าวแล้วให้รีบติดต่อเข้ามอบตัวจะได้นำตัวส่งเข้าคุกรับโทษ เพราะอายุยังน้อย และยังมีเวลากลับตัว.

 

 

 

 

 

(ชมคลิปวิดีโอของกลางที่นี่)

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน