กวาดล้างให้สิ้นซาก บิ๊กหมาย ลุยเอง ชุดสยบไพรีบุกโรงงานยางแถวกระทุ่มแบน ค้ายารวยอู้ฟู่กว่า 100 ล้าน

กวาดล้างให้สิ้นซาก "บิ๊กหมาย" ลุยเอง ชุดสยบไพรีบุกโรงงานยางแถวกระทุ่มแบน ค้ายารวยอู้ฟู่กว่า 100 ล้าน

Publish 2018-08-27 11:01:37

เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด ชุดสยบไพรี พร้อมกำลังคอมมานโด กองปราบปราม นำอาวุธครบมือ พร้อมหมายศาล บุกจับนายรุ่งโรจน์ จิรัฐิติกาลพันธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับฐานฟอกเงินเกี่ยวกับยาเสพติด และอั้งยี่ ภายในโรงงานจำหน่ายยางรถยนต์  และ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร ตามปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/7  ก่อนยึดทรัพย์ทั้งตัวโรงงานและทรัพย์สินที่อยู่ภายในโรงงานทั้งหมด

 โดย พล.ต.ท.สมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากตำรวจสืบทราบว่านายรุ่งโรจน์ได้รับโอนเงินจากเครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด เครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญ ก่อนนำมาเงินมาฟอกผ่านธุรกิจซื้อขายยางรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ โดยมีเงินหมุนเวียนในบัญชีปีละไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท 

 

 

 


ทั้งนี้ เครือข่ายยาเสพติดมันส์ทุกเม็ด เป็นเครือข่ายยาเสพติดขนาดใหญ่ ที่มีลักลอบจำหน่ายยาเสพติดผ่านโซเชียลมีเดีย ซึ่งในช่วงระยะเวลา 1 ปี มีการขยายเครือข่ายไปกว่า 30 จังหวัด มีสมาชิกกว่า 9 พันคน และมีบัญชีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กที่เกี่ยวข้องอีกหลายหมื่นบัญชี

 

 

เครือข่ายยาเสพติดนี้จะจำหน่ายยาเสพติดโดยใช้วิธีการเดียวกันกับการทำธุรกิจขายตรง ที่มีโฆษณาหาลูกค้าผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก หรือ ไลน์ พร้อมมีแม่ข่ายกระจายตัวอยู่ตามจังหวัดต่าง ๆ จากนั้นหากต้องการเข้าร่วม ให้ส่งบัตรประชาชนพร้อมที่อยู่ปัจจุบันให้กับแม่ข่าย ก่อนให้รับยาเสพติดไปจำหน่าย และมีการเรียกเก็บภายหลัง แต่หากไม่จ่ายเงิน จะมีชุดติดตามทวงหนี้ เข้าดำเนินการ ซึ่งบางครั้งจะมีการทำร้ายร่างกาย

 

 

ทั้งนี้ ข้อมูลทางการสืบสวนของตำรวจ ยังพบด้วยว่าเงินจากการค้ายาเสพติดของเครือข่ายนี้ จะถูกแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนแรกส่งคืนให้กับหัวหน้าขบวนการค้ายาเสพติดภาคเหนือ ส่วนที่สองนำไปปล่อยกู้นอกระบบ ส่วนที่สามฟอกเงินผ่านธุรกิจจำหน่ายยางรถยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง ที่เข้าจับกุมในวันนี้ รวมทั้งที่จังหวัดพิษณุโลกอีก 2 แห่ง  ซึ่งโรงงานทั้งหมดที่ตำรวจเข้าจับกุม พบว่า จะมีการจำหน่ายยางในราคาถูกตำกว่าท้องตลาดกว่าเท่าตัว เพื่อให้จำหน่ายสินค้าให้ได้จำนวนมาก สอดคล้องกับบัญชีเงินหมุนเวียนที่ผิดปกติ

 

 

โดย นายรุ่งโรจน์ ผู้ต้องหา ระบุว่า โรงงานแห่งนี้สร้างมา 6 เดือน และอ้างว่าได้รับเงินจากโรงงานแห่งนี้เดือนละ 2 หมื่นบาท โดยอ้างว่าเป็นเจ้านายตัวเองจึงต้องจ่ายเงินเดือนให้ตัวเองด้วย ส่วนเงินกว่าหนึ่งร้อยล้านบาทที่พบในบัญชีขอให้การในชั้นศาล 

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับหัวหน้าแก๊งมันส์ทุกเม็ด หลังถูกตำรวจออกหมายจับ พบว่าได้หลบหนีไปกบดานอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน กับเครือข่ายหมื่นจะดา ซึ่งเป็นผู้ส่งยาเสพติดโดยตรงให้กับเครือข่ายนี้ และในช่วงบ่ายวันนี้ ตำรวจจะแถลงผลการเข้าตรวจค้นเป้าหมายอีกกว่า 100 จุด ที่ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน