เสื้อแดงเปิด(ส)ภาพ เสธ.ดำ ป่วยติดเตียงนั่งรถเข็น เคยปฏิบัติภารกิจไม่เปิดเผยที่ราชมังคลาฯปีล้อมยิงนศ.ราม

เสื้อแดงเปิด(ส)ภาพ เสธ.ดำ ป่วยติดเตียงนั่งรถเข็น เคยปฏิบัติภารกิจไม่เปิดเผยที่ราชมังคลาฯปีล้อมยิงนศ.ราม

Publish 2018-08-25 09:42:18

จากกรณีนายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ถึงเรื่องราวหนึ่งของคนเสื้อแดงรายหนึ่ง ซึ่งบอกว่าขณะนี้กำลังมีอาการป่วยที่ค่อนข้างรุนแรง และขาดปัจจัยเงินช่วยเหลือในการรักษา โดยเรื่องราวนี้เจ้าของเพจได้แจ้งถึงความคืบหน้าอาการ พร้อมภาพของการเข้าช่วยเหลือก่อนหน้านี้ รวมทั้งกิจกรรมการเคลื่อนไหวที่คนเสื้อแดงรายดังกล่าวทำมาในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งมีรายละเอียดทั้งหมดระบุว่า 

 

 

แจ้งข่าวมิตรสหายอาการ เสดำ ณราชัย หลังจากที่เส้นทางสีแดงได้เยี่ยมเยียนมอบเงินช่วยเหลือเมื่อต้นปี อาการเสดำก็ยังไม่ดีขึ้น เขามีอาการทรุดลง ทานข้าวไม่ได้ ทานแล้วอาเจียน เดินไม่ได้กล้ามเนื้ออ่อนแรง (เปรียบเทียบภาพ​ที่อ.ตุ้มมอบเงินช่วยเหลือเมื่อเดือนมกรากับภาพแรกที่นั่งบนเตียงถ่ายเมื่อวาน)​ ขณะนี้เพื่อนสนิทสองคนอุ้มไปรักษาตัวที่หาดใหญ่ มีหมอใจบุญ​รักษาให้ฟรี แต่ยังขาดค่าใช้จ่าย​ประจำวัน ค่าอาหาร ที่พัก เขาเป็นนักสู้ตัวจริงที่ปิดทองหลังพระมาโดยตลอด เคยช่วยชีวิตคนจมน้ำที่อักษะ ประสานกับทหารนำมวลชนกลับบ้านหลังเกิดรัฐประหาร

 

 

 


 

ปฏิบัติภารกิจที่ไม่เปิดเผยที่รัชมังคลา เคยทำกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประสพภัยน้ำท่วมในปี 54 กับผมหลายครั้ง ฯลฯ ท่านใดไม่ลืมการต่อสู้​ของคนเสื้อแดงกรุณาหยิบยื่นน้ำใจมอบเงินช่วยเหลือเพื่อให้เขารักษาร่างกาย ฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรง มีชีวิตยืนยาวกลับมาร่วมต่อสู้กับพวกเราอีกครั้ง ธ.ไทยพา​นิชย์​ ชื่อบัญชี​ นายณราชัย รังโปดก ออมทรัพย์​ 343-.....-9

 

 

 

       อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้พบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Michelle Maleeblue ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึง เสธ.ดำ หรือ นายณราชัย รังโปดก ด้วย

 

สาธารณะ

26 ส.ค. 2557

กราบเรียนพี่น้องประชาชนที่รักประชาธิปไตย พี่น้องเสื้อแดง พี่น้องผองเพื่อน ดิฉันในนามน้องสาวบูญธรรม ที่เคารพท่านเสธดำเปรียบเสมือนพี่ชายแท้ๆคนหนึ่งและเป็นทีมงานที่ร่วมรบ ร่วมปฏิบัติหน้าที่เพื่อสังคมส่วนรวมประเทศชาติ ในนามเสรีชน คนประชาธิปไตย ขณะนี้ ท่านเสธดำหลังจากถูกทหารควบคุมตัวไปในคราวก่อนนั้นและรอดพ้นออกมาใด้อย่างสะบักสะบอม มาถึง ณ วันนี้ขอกราบเรียนพี่น้องประชาชนตามตรงค่ะ ว่าท่านเสธดำอาการทรุดหนักและถึงขนาดล้มหมอนนอนเสื่อแล้ว ขาดยารักษาโรคและปัจจัยต่างๆ และไม่สามราถรับประทานอาหารใด้ จึงแจ้งมาเพื่อทราบหากพี่น้องผองเพื่อนท่านใดพอมีเวลาว่าง พอมีน้ำใจต่อเพื่อมนุษย์ด้วยกันอยู่ก็อย่าลืมแวะเวียนไปเยี่ยมให้กำลังใจท่านเสธดำด้วยนะคะ ดิฉันคุณมิเชลล์ มาลีบลู ขอยืนยันอย่างเป็นทางการว่าอาการของท่านเสธดำทรุดหนักมากถึงขึ้นล้มหมอนนอนเสื่อแล้วค่ะ

 

 

ท่านผู้นี้ นามแฝงที่เรียกขานกันคือ เสธดำ "นายณราชัย รังโปดก" นักประชาธิปไตย ผู้ที่ชอบสร้างมิตร ไม่สร้างศัตรู สร้างคุณประโยชน์เพื่อสังคมส่วนรวมประเทศชาติ ห่วงใยความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนเยี่ยงชีวิตของเขาเอง พี่น้องประชาชนคนไทยทั้งประเทศเปรียบเสมือนญาติมิตรครอบครัวเดียวกัน ผลงานมากมายที่เขาใด้ร่วมต่อสู้กับพวกเราพี่น้องเสื้อแดงมาโดยตลอด หวังว่าสิ่งที่ดิฉันใด้นำมาแจ้งข่าวกับพี่น้องเรานี้จะไม่ถูกลืมและไม่สูญเปล่านะคะ ขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งค่ะ

 

 

       สำหรับเหตุการณ์เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 หากยังคงจำกันได้ ซึ่งเกิดเหตุปะทะกันระหว่างนักศึกษารามคำแหง กับ กลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อแดง ที่เดินทางมาชุมนุมใหญ่ที่สนามราชมังคลาฯ บนถนนรามคำแหง มีเสียงคล้ายเสียงยิงปืนหรือเสียงประทัดดัง เกิดการเผชิญหน้ากัน มีรายงานเกิดเสียงคล้ายระเบิด 2-3 ครั้ง ติดต่อกัน บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยรามคำแหง กลุ่มประชาชนได้วิ่งหลบหนีเข้าหาที่กำบัง ก่อนตำรวจได้ปิดการจราจรโดยรอบ ถนนรามคำแหง รวมทั้งตรอกซอกซอยต่างๆ ใกล้เคียง หลังเหตุการณ์ปะทะกันยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเกิดเสียงระเบิดและเสียงปืนดังอย่างต่อเนื่อง ภายในซอยรามคำแหง 29

 

 

       ต่อมาศอ.รส.แถลงข่าว แจ้งเหตุปะทะที่รามคำแหง มีผู้ได้รับเจ็บ 5 ราย เสียชีวิต 1 ราย โดยรักษาตัวที่รพ.รามคำแหง 3 คน รพ.แพทย์ปัญญา 2 คน มีความพยายามก่อให้เกิดความวุ่นวาย จึงขอให้ผู้ที่จะออกมาชุมนุมระมัดระวัง มีการเผยแพร่ภาพชายชุดสีดำกำลังชูปืนขึ้นยิง บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยรามคำแหง โดยช่างภาพรายการข่าวช่อง 7 สี บันทึกเอาไว้ได้ จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์กันในโลกออนไลน์  ก่อนที่จะมีการเรียกเหตุการณ์นี้ว่า ล้อมยิงนักศึกษารามคำแหงฯ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ฟอร์ด เส้นทางสีแดงติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว