ด้วยแรงศรัทธา ชาวบ้านแห่เช่าเหรียญพระพุทธรูปเขาชีจรรย์ ปาฏิหาริย์บังเกิด เสี่ยอ้วน ปืนขัดลำกล้อง

ด้วยแรงศรัทธา ชาวบ้านแห่เช่าเหรียญพระพุทธรูปเขาชีจรรย์ ปาฏิหาริย์บังเกิด "เสี่ยอ้วน" ปืนขัดลำกล้อง

Publish 2018-08-24 18:40:41


จากกรณีคดีสะเทือนขวัญที่สังคมกำลังให้ความสนใจอย่างมากในขณะนี้ หลังจากนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน อายุ 39 ปี พร้อมพวกวางแผนร่วมกันฆ่า น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ สปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ ฟอส อายุ 20 ปี ที่เขาชีจรรย์ จ.ชลบุรีโดยภายหลังก่อเหตุเสี่ยอ้วนได้หลบหนีออกนอกประเทศ แต่ในที่สุดก็ถูกจับกุมได้หลังจากที่ ทางการไทยได้ดำเนินการประสานงานกับประเทศกัมพูชา ซึ่งทางเสี่ยอ้วนสารภาพว่าลงมือก่อเหตุฆ่าทั้งสอง คือ น.ส.ปวีณา และนายอนันตชัยจริง โดยต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเสี่ยอ้วนไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดต่าง ๆ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น


ต่อมาก็มีเรื่องราวจากคำบอกเล่าในแวดวงของเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นาจอมเทียน ที่ทำคดีดังกล่าว ระบุว่า เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา ระหว่างนำตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือเสี่ยอ้วน ไปชี้จุดและทำแผนประกอบคำรับสารภาพคดีร่วมสังหารยิงฆ่าโหด 2 ศพ คือ น.ส.ปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือน้องสปาย อายุ 20 ปี และนายอนันตชัยจริตรัมย์ หรือน้องฟอส อายุ 21 ปี เสียชีวิตหน้าองค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

 

ทั้งนี้ปรากฏว่าในช่วงก่อนทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสี่ยอ้วน มีอาสาสมัครตำรวจสภ.นาจอมเทียน คือ นายอภินันท์ภูศิต หรือโต้ง สุขเจริญ อายุ 56 ปี รองประธานอาสาสมัคร ตำรวจป้องกันปราบปราม สภ.นาจอมเทียน ได้เกิดอาการแปลกประหลาดขณะคุ้มกันการทำแผน และมีการพูดออกมาด้วยว่า ฆ่าผมทำไม ผมทำอะไรผิด”และขับร้องเพลงเป็นภาษาอีสาน  ทำให้หลายคนเชื่อว่าเป็นดวงวิญญาณของน้องฟอสที่มาสิงร่าง เพื่อรอพบกับเสี่ยอ้วน และยังมีความแค้นจากการถูกฆ่าอย่างมาก 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วิญญาณ "น้องฟอส" สิงร่างอาสาฯทวงเศร้า "ยิงผมทำไม" รับข่าว "เสี่ยอ้วน" จ่ายพ่อแม่สปาย7ล้าน
 ล่าสุดหลังจบเหตุการณ์ทำแผนเสี่ยอ้วนลงมือสังหาร 2 ศพนั้น บริเวณพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ก็ได้มีประชาชน และนักท่องเที่ยว หลั่งไหลเข้ามาเที่ยวชมกันเป็นจำนวนมาก ภายหลังมีกระแสข่าวสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้จริง

 

เพราะได้บังเกิดอิทธิปาฏิหาริย์ กับเหตุการณ์การก่อเหตุฆาตกรรมอันโหดร้าย หลังจากที่เสี่ยอ้วน ควงปืนลูกโม่ขนาด .38 มม. จำนวน 2 กระบอก และนายณรงค์ หรือบ่าว วรินทรเวช อายุ 22 ปี ควงปืนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ลงมือสังหารคู่รัก น้องสปาย-น้องฟอส หน้าองค์พระพุทธรูป แต่ปืนทั้ง 3 กระบอก ดันยิงไม่ออก ก่อนมือสังหารทั้งสองคน จากนั้นก็พยายามลั่นไกจนลูกปืนจุดระเบิดหัวกระสุนพุ่งเจาะเข้าร่างจนเสียชีวิต

 

โดยเสี่ยอ้วนเปิดเผยในวันที่รับสารภาพลงมือฆ่าน้องปายและน้องฟอสว่า ตอนนั้นขนลุกมาก ที่ปืนยิงไม่ออก ไม่รู้มาก่อนว่าสถานที่ตรงศักดิ์สิทธิ์ เพราะเพิ่งเคยมาครั้งแรก และภายหลังประชาชนที่ติดตามข่าวนี้ ก็ได้เดินทางมาเคารพสักการะสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้อย่างต่อเนื่อง 

 

 


ขณะที่ทางด้านพลทหารวีรชัย พลเที่ยง ทหารที่ดูแลตู้จำหน่ายวัตถุมงคล ได้เปิดเผยว่า หลังข่าวความศักดิ์สิทธิขององค์พระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ได้แพร่สะพัดออกไป ทำให้มีนักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่พากันเดินทางมาเช่าเหรียญที่ระลึก โครงการจัดสร้างพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ซึ่งเป็นเหรียญแรกในแผ่นดิน ที่มีพิธีพุทธมหามังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เมื่อวันพุธที่ 20 ธันวาคม 2538 โดยมีพระมหาเถระที่มีชื่อเสียงจำนวนมากเข้าร่วม และเหรียญวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวใกล้หมดลงแล้ว

 

 

 


สำหรับเหรียญวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวนี้ คือ เหรียญที่ระลึกพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดาทองคำขัดเงา น้ำหนัก 20 กรัม เขาชีจรรย์ เนื่องในโอกาสในหลวงทรงครองราช์ ครบ 50 ปี ผลิตโดยกรมธนารักษ์ เหรียญพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ อีกด้านพระบรมรูป ฯ กระทรวงการคลัง สร้างปี 2538 ฉลอง 50 ปี ครองราชย์ กลางเหรียญมีพระบรมรูปพระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ผินพระพักตร์ทางเบื้องซ้าย ทรงฉลองพระองค์บรมราชภูษิตภรณ์ชิดวงขอบเหรียญด้านล่างมีข้อความว่า "ที่ระลึกในการครองสิริราชสมบัติ ครบ ๕๐ ปี"

 


ด้านหลัง กลางเหรียญมีรูปพระพุทธรูปแกะสลักที่หน้าผาเขาชีจรรย์ ใต้พระพุทธรูปมีข้อความว่า "พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา" "เขาชีจรรย์ วัดญาณสังวราราม" "พ.ศ. 2538" ชิดวงขอบเหรียญด้านล่างมีเครื่องหมายโรงกษาปณ์

 


พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา เป็นพระพุทธรูปนั่งปางมารวิชัย เลียนแบบพระพุทธนวราชบพิตร สูง ๑๐๙ เมตร ฐานบัวสูง ๒๐ เมตร การจัดสร้าง พระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาเขาชีจรรย์ วัดญาณสังวราราม อําเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ด้วยระบบแสงเลเซอร์ เพื่อเป็นพระพุทธรูปแกะสลักหินประจํา รัชกาล ที่ ๙ เป็นการเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในมหามงคลเฉลิมฉลองการครองสิริราชสมบัติครบ ๕๐ ปี ในวันที่ ๙ มิถุนายน พุทธศักราช ๒๕๓๙


วันที่ ๑๖ ธันวาคม พุทธศักราช ๒๕๔๔ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯ รับการน้อมเกล้าถวายพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดาณหน้าผาเขาชีจรรย์ จังหวัดชลบุรี


รัชกาลที่ 9 เหรียญที่ระลึกพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา (เขาชีจรรย์) เนื้อทองคำ พ.ศ.2538 ที่ระลึกในการครองสิริราชสมบัติ ครบ ๕๐ ปี น้ำหนัก 20 กรัม เส้นผ่านศุนย์กลาง 3.0 ซม. จำนวนผลิต 5,000 เหรียญ ผลิตโดยกรมธนารักษ์ ประกอบพิธี พุทธมหามังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ.2538 สภาพสวยมาก พร้อมกล่องเดิม


และสำหรับประวัติความเป็นมา ข้อมูลวัดเขาชีจรรย์นั้น พระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา เป็นพระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ .ถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสที่ พระบาทสมเด็จ พระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯมหาราชทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี ในปีพุทธศักราช 2539 ด้าน หน้ามีลานอเนกประสงค์ มีการจัดสวนต้นไมไว้ได้อย่างสวยงาม สถานที่มองไปเป็นที่ราบเชิงเขา และ เขาแกะสลักรูปพระพุทธมหาวชิรอุตตโมภาสศาสดา ไว้ที่ผนังอย่างงดงามชัดเจน

 

ประวัติการสร้าง จากการสำรวจของกรมทรัพยากรธรณีพบว่า เขาชีจรรย์ครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 1/4 ตารางกิโลเมตร มีลักษณะสูงชันมากยอดเขาสูงที่สุดมีความสูง 248 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลประมาณ 180 เมตรจาก ระดับพื้นดิน เขาชีจรรย์เป็นหินเนื้อปูนประกอบด้วยหินอ่อนแคลก์ซิลิเกต, รูปเลนส์, ขนาบด้วยหินฟิล ไลต์, หินฉนวน,และหินเมต้าเชิร์ต

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล เฟซบุ๊ก : siamcoin.com


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน