ซุ่ม !!! มีอยู่นะรมต.ในรัฐบาลนายกฯตู่มี ยังไม่ทันโลกออนไลน์ สวนทางรัฐบาลยุค4.0 ??

ซุ่ม !!! มีอยู่นะรมต.ในรัฐบาลนายกฯตู่มี ยังไม่ทันโลกออนไลน์ สวนทางรัฐบาลยุค4.0 ??

Publish 2018-08-24 10:12:59


Gossipการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์มอยถึงรัฐมนตรี ในรัฐบาลยุค4.0 ที่ถือเป็นนโยบายสำคัญที่นายกรัฐมนตรี พล.อ ประยุทธ์ จันทรโอชาเน้นย้ำแล้วเน้นย้ำอีกให้มีการนำเอาเทคโนโลยี่มาใช้เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการขับเคลื่อนประเทศไปสู่เป้าหมาย ที่นายกรัฐมนตรีพูดอยู่บ่อยๆคือมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน และจะเดินหน้าไปสู่รัฐบาลดิจิทัล ให้ได้ในกรอบระยะเวลาที่กำหนดไว้

และรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดพล.อ ประยุทธ์  เราจะเห็นความเคลื่อนไหวอย่างคึกคักไม่น้อยในการนำเอาเทคโนยี่มาใช้เพื่อเป็นตัวช่วยในการขับเคลื่อนการทำงาน คือเป็นทั้งตัวสื่อสาร ทำความเข้าใจในการทำงานของรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงไปสู่สังคมในวงกว้าง และยังไว้ใช้ชี้แจงในเรื่องราวต่างๆอีกด้วย
 เพราะฉะนั้นรัฐมนตรีหลายราย จะมีเฟสบุคส่วนตัว ไว้ใช้รายงานความเคลื่อนไหวการทำงานแต่ละวันให้บรรดาแฟนเพจได้ทราบ ซึ่งหากไปไล่ส่องดู จะพบว่ามีรัฐมนตรีที่มีเพจส่วนตัวอยู่ไม่น้อย เช่น  เพจ พลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ  รองนายกรัฐมนตรี  , เพจ สนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ , เพจ กอบศักดิ์  ภูตระกูล ,เพจ วีระศักดิ์  โควสุรัตน์ Weerasak Kowsurat ,เพจ Dr.Uttama Savanayana  ดร.อุตตม  สาวนายน  และเพจ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ Dr. Suvit Maesincee เป็นต้น

 

 

นอกจากนั้น ในส่วนรัฐบาลเองจะมีเพจกระจายอยู่เป็นจำนวนมากทั้งเปิดเผย และไม่เปิดเผย ในการสร้างการรับรู้ให้กับประชาชน

 

 


 แต่แม้จะมีเพจรัฐมนตรี เกิดขึ้นมากมายยังไงก็ตาม  แต่ยังมีรัฐมนตรีประเภทไม่เอาเลย ไม่ยอมรับกับโลกดิจิทัลเหล่านี้  ไม่มีเฟสบุค ไม่แตะต้องรับรู้กับการเคลื่อนไหวใดๆในโลกออนไลน์ทั้งสิ้น มีนะคะ ไม่ใช่ไม่มีแหม...คันปาก   เอาเป็นว่าคนติดตามแอบกระซิบบอกกับนักข่าวเองว่า “ท่านไม่มีเฟสบุคครับ “และส่งซิกให้รับรู้กลายๆว่า ท่านไม่เป็น ไม่แตะต้อง ไม่ต้องไปทู่ซี้จะติดต่อสื่อสารผ่านเฟสบุคกับรัฐมนตรีให้เสียเวลา
แหมๆๆๆ ท่านนายกรัฐมนตรีจะรู้ไหมน๊าาาาา 

ขอบคุณ: ภาพ จาก เพจพลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี  ,สนธิรัตน์  สนธิจิรวงศ์ ,กอบศักดิ์ ภูตระกูล ,วีระศักดิ์  โควสุรัตน์ Weerasak Kowsurat ,Dr Uttama Savanayana ดร.อุตตม สาวนายน ,ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ Dr.Suvit Maesinceeติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน