ต้องพรุ่งนี้ 18 ส.ค. บิ๊กแป๊ะ ขอเวลาลากคอ เสี่ยอ้วน กลับไทย ส่งบิ๊กตร.ถกเขมรอีกรอบ

ต้องพรุ่งนี้ 18 ส.ค. "บิ๊กแป๊ะ" ขอเวลาลากคอ "เสี่ยอ้วน" กลับไทย ส่งบิ๊กตร.ถกเขมรอีกรอบ

Publish 2018-08-17 13:56:00

 

 

 

 

จากกรณี เสี่ยอ้วน หรือ นายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี สั่งสังหารโหด นางสาวปวีณา นาเมืองรักษ์ หรือ น้องสปาย อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย จริตรัมย์ หรือ น้องฟอส อายุ 21 ปี  ที่หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนเสี่ยอ้วนได้หลบหนีไปที่ประเทศกัมพูชา โดยไปอาศัยกบดานอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งของประเทศกัมพูชา ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานกับทางการกัมพูชาเพื่อขอให้ช่วยติดตามจับกุมตัวอีกทางหนึ่ง

 

 
 

 

ทั้งนี้ ชุดสืบสวนได้รายงานยืนยันว่าสามารถจับกุมเสี่ยอ้วนได้แล้ว โดยจุดที่เสี่ยอ้วนถูกจับอยู่ห่างจาก จ.สระแก้ว ไปประมาณ 600 กิโลเมตร เมื่อทางญาติของน้องสปายและน้องฟอสทราบข่าว ต่างรู้สึกดีใจและชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งครอบครัวน้องฟอส ยอมอโหสิกรรมให้กับเสี่ยอ้วน แต่ครอบครัวน้องสปาย แม่ประกาศไม่ขออโหสิกรรม แต่ให้เสี่ยอ้วนรับโทษประหาร (คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เปิดภาพนาทีล็อกตัว "เสี่ยอ้วน" ครอบครัว "สปาย-ฟอส" น้ำตาซึมอยากให้ประหารคนชั่ว)

 

 

 


 

(แฟ้มภาพ)

 

ล่าสุด เกี่ยวข้องกับประเด็นดังกล่าว พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)  เปิดเผยถึงการจับกุมตัวนายปัญญา ยิ่งดัง หรือ เสี่ยอ้วน ว่า ขณะนี้ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้เดินทางไปที่ประเทศกัมพูชาเพื่อขอประสานรับตัวเสี่ยอ้วนกลับมาดำเนินคดีที่ไทย หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจของกัมพูชาจับกุมได้ที่ชายแดนกัมพูชา ขณะเตรียมหลบหนีข้ามไปยังประเทศเวียดนาม โดยจะนำตัวมาแถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติในวันที่ 18 ส.ค.61 แต่ยังไม่สามารถระบุเวลาได้

 

 

 


โดย พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ(จตช.) หัวหน้าชุดประสานงานไล่ล่าเสี่ยอ้วน ได้ร่วมกับทางการกัมพูชาเดินทางไปรับตัวเสี่ยอ้วนจากทางการกัมพูชาที่กรุงพนมเปญ เป็นครั้งที่ 2 และได้เข้าร่วมประสานงาน และเจรจากับ พล.ต.อ.ซอมวัน วีระ หัวหน้าฝ่ายความมั่นคงของตำรวจกัมพูชา หลังจากเสี่ยอ้วน ถูก พล.ต.ต.บึง จีวี ผบก.ตร.จว.ไปรเวง ประเทศกัมพูชา จับกุมได้ ก็ได้นำตัวมาส่งให้ฝ่ายความมั่นคงกัมพูชา เป็นผู้ดูแลและควบคุมไว้ โดยยังไม่ได้มีการส่งมอบตัวเสี่ยอ้วนให้กับ ตม.กัมพูชา ซึ่งขณะนี้ กำลังรอการเซ็นอนุมัติจาก พล.ต.อ.ดี วิดเซีย รองอธิบดีกรมตำรวจของกัมพูชาเซ็นอนุมัติ

 

 

 

 


ขณะเดียวกัน ทางด้านเจ้าหน้าที่ ตม.กัมพูชา เปิดเผยว่า เนื่องจากคดีเสี่ยอ้วนเป็นคดีดัง ดังนั้นทางการกัมพูชาจึงต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายกัมพูชาอย่างรัดกุม โดยเสี่ยอ้วนถูกทางการกัมพูชาตั้งข้อหาเป็นภัยต่อความมั่นคงของกัมพูชา และหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ดังนั้นขั้นตอนอาจล่าช้ากว่าเป็นคนผู้หลบหนีเข้าเมือง ทาง ตม.กัมพูชาจะต้องทำเรื่องเสนออนุมัติผลักดันกลับประเทศผ่านรองอธิบดีกรมตำรวจกัมพูชา เพื่อเสนอขึ้นไปให้ รมต.มหาดไทยกัมพูชา เป็นผู้อนุมัติ จึงจะสามารถนำตัวเสี่ยอ้วนส่งให้ทางการไทยได้.

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ