ชื่นชม หนุ่มวัยรุ่นช่วยตร.ยกกระสอบข้าวหล่นกลางถนน ให้รถวิ่งผ่านไปได้

Publish 2018-08-17 08:35:05


โลกโซเชียลได้มีการแชร์เรื่องราวที่เรียกรอยยิ้มได้เป็นอย่างดี สำหรับกรณีเมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ "Kukkik Munlika " ได้มีการโพสต์คลิปวิดีโอพร้อมบรรยายเรื่องราวของคนทำความดี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนี้เกิดขึ้นภายในจังหวัดระยอง โดยเป็นภาพของเด็กนักเรียนหนุ่มวัยรุ่น นักเรียนจากสถาบันแห่งหนึ่งที่กำลังช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ขนกระสอบข้าวที่ตกเกลื่อนอยู่กลางถนนอย่างเร่งรีบ เพื่อไม่ให้จราจรติดขัด ทำให้การสัญจรผ่านไป-มา ในละแวกนั้นเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว 


 ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวระบุว่า ณ แยกโรงพยาบาลระยอง ไฟเขียวแล้วรถก็ยังไม่เคลื่อน พอรถเคลื่อนไปอีกนิดจึงรู้ว่า มีกระสอบข้าวหล่นอยู่หลายกระสอบ จึงทำให้รถติด ไม่นานมีเด็กนักเรียนคนหนึ่งวิ่งด้วยความเร็วมาจากฝั่งหน้าโรงพยาบาล ข้ามมาช่วยตำรวจ และเจ้าของกระสอบข้าวยกกระสอบให้พ้นจากการกีดขวางทางจราจร เมื่อยกเสร็จ น้องก็วิ่งข้ามทางม้าลายไปอย่างรวดเร็วโดยไม่รอคำขอบคุณใด ๆ จากนั้นอีกไม่กี่วินาที ก็ไฟเขียวพอดี การจราจรเป็นปกติ #ใจน้องหล่อมาก #ทำดีต้องได้ดี ปรบมือรัว ๆ ค่ะ

 

 


 อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากเรื่องดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเห็นต่อเรื่องดังกล่าวอย่างมากมาย โดยส่วนใหญ่ชื่นชมในน้ำใจของเด็กนักเรียนหนุ่มวัยรุ่นคนนี้ อาทิ เด็กเทคนิคหล่อเลยครับทำดีแล้วน้องชาย, ทำดีไม่ต้องอายใคร, มันต้องได้อย่างนี้สิครับวัยรุ่นยุคใหม่ใส่ใจสังคมขอปรบมือให้ครับรัว ๆ จะรออะไร, เห็นแล้วอดยิ้มอย่างมีความสุขไม่ได้ขอบคุณนะคะสำหรับน้ำใจที่น้อง และคุณตำรวจมีไห้ทำให้รู้ว่าไนสังคมยังมีความมีน้ำใจความเอื้ออาทรไห้กัน, คนดีในสังคมขอปรบมือค่ะ เป็นต้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : Kukkik Munlika ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน