ก้าวหน้าและพัฒนา ทอยแก่นปั้นโค้ชระดับอาชีพ

Publish 2018-08-06 17:21:19
          สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทยปั้นโค้ชทอยแก่นระดับอาชีพ สร้างทรัพยากรระดับนานาชาติ
         นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดพิธีอบรมผู้ฝึกสอนกีฬาโบว์ลิ่งระดับอาชีพ ภายใต้การสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งมีโค้ชระดับโลกจากสหรัฐอเมริกา คริส บราน นักกีฬาโบว์ลิ่งอาชีพระดับพีบีเอ และ มาร์ค เบรคเกอร์ โค้ชทีมสหรัฐอเมริกา มาเป็นผู้อบรมให้อที่ บลุโอริธึ่มแอนด์ โบว์ล สยามพารากอน 


        สำหรับในการอบรมครั้งนี้ได้รับเงินสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการจัดอบรมโค้ชของไทยรวมถึงโค้ชนักกีฬาโบว์ลิ่งคนพิการมาร่วมอบรม และนักกีฬาทีมชาติไทยชุดเอเชียนเกมส์ 2018 เข้าร่วมเป็นเวลา 3 วัน ที่ บลูโอริธึ่มแอนด์โบว์ล พารากอน


    ด้านนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า ครั้งนี้เราได้งบประมาณจากการกีฬาแห่งประเทศไทยให้จัดอบรมโดยนำโค้ชระดับโลกจากอเมริกา คริส บราน นักกีฬาโบว์ลิ่งอาชีพระดับพีบีเอ และ มาร์ค เบรคเกอร์ โค้ชทีมสกรัฐอเมริกา มาสอนเรื่องต่างๆตั้งแต่ระบบบอล เทคนิคการโยน ซึ่งหาไม่ได้อีกแล้ว และผู้ที่เข้าอบรมตอนแรกเราตั้งเป้าไว้ 30 คนแต่มีคนมาอบรมทะลุยอดกว่า 50 คนในครั้งนี้มีโค้ชทุกระดับ รวมถึงโค้ชนักกีฬาคนพิการทั้งหูหนวก และพิการประเภทอื่นมาด้วย แต่ที่ครั้งนี้เราเน้นด้วยก็คือ การให้คริส กับ มาร์ค มาดูทีมนักกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ในวันที่ 18 ส.ค.-2 ก.ย.นี้ ที่ ประเทศอินโดนีเชียทั้งชายและหญิงของไทยว่าต้องปรับจุดไหนก่อนที่จะเดินทางไปสู้ศึกครั้งนี้ที่อินโดนีเซีย 
Recommend News