สุเทพ(รปช.)แต่งหน้ารอขันหมาก เมื่อเมืองไทยไม่มีหิมะ คำเปรียบเปรยไม่เป็นมงคลของทักษิณ

สุเทพ(รปช.)แต่งหน้ารอขันหมาก เมื่อเมืองไทยไม่มีหิมะ คำเปรียบเปรยไม่เป็นมงคลของทักษิณ

Publish 2018-08-05 14:23:01


 

เรียกได้ว่าเพิ่งผ่านไปอย่างสดๆร้อนกันเลยทีเดียว สำหรับวันนี้ (5ส.ค.) เมื่อได้มีการประชุมผู้ร่วมจัดตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เลือกหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวเปิดการประชุม ยืนยันยืนเคียงกับประชาชน ทำงานเพื่อรับใช้เบื้องพระยุคลบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และแผ่นดิน โดยไม่รับตำแหน่งใด ๆ ในพรรค แต่จะใช้สิทธิในฐานะเป็นผู้ร่วมก่อตั้งพรรคขึ้นเวทีปราศรัยทุกเวทีทั่วประเทศ

 

  

 

 

“ผมเชื่อมั่นว่าพรรคเราได้เป็นรัฐบาล ผมไม่ใช่หมอดู แต่ความที่อยู่พรรคการเมืองมานาน พรรคการเมืองที่มีสมาชิกเป็นแสนๆ คนใครก็อยากเอาเป็นเพื่อน ใครก็อยากจะคบด้วย หลังการเลือกตั้งคราวนี้ไม่มีพรรคการเมืองไหนได้เสียงข้างมากเด็ดขาดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวแน่นอน มั่นใจว่าเราจะต้องเป็นรัฐบาลผสม และถึงวันนั้นเตรียมรอรับขันหมากครับ และผมยังรักษาคำพูดที่ว่าจะไม่รับตำแหน่งใดในครม.แต่จะสนับสนุนให้นักการเมืองรุ่นใหม่คนใหม่เข้าไปทำหน้าที่แทน โดยผมจะใช้ประสบการณ์การเมืองที่มีทำหน้าที่เป็นโค้ชหรือพี่เลี้ยงเท่านั้น” นายสุเทพ กล่าว

 

  

 

       จากนั้นที่ประชุมได้ลงมติเลือกหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการบริหาร โดยนายสุเทพ เสนอชื่อ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล เป็นหัวหน้าพรรค นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค น.ส.จุฑาทัตต เหล่าธรรมทัศน์ เหรัญญิกพรรค นายจอมเดช ตรีเมฆ นายทะเบียนพรรค พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ นายวีระชัย คล้ายทอง และนางสุเมตตา แซ่โก๊ะ เป็นกรรมการบริหารพรรค

 

 

 

       ขณะที่ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวภายหลังที่ได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคว่าขั้นตอนต่อไปจะเริ่มหาสมาชิกพรรคให้เพิ่มมากขึ้นเพื่อดำเนินการจัดตั้งสาขาทั่วประเทศ และจะมีการประชุมสมัชชาพรรคโดยมีวาระสำคัญ คือให้ประชาชนเจ้าของประเทศได้ลงมติเลือกคณะกรรมการบริการพรรคชุดถาวร ที่มีวาระทำงาน4 ปี เพื่อดำเนินการจัดการเลือกตั้ง และกิจกรรมต่างๆทางการเมืองในระยะยาวต่อไปอย่างสมศักดิ์ศรี

 

 

       ก่อนหน้านี้คือเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมา นายไพศาล พืชมงคล กรรมผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี(พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  Paisal Puechmongkol  คล้ายว่าได้วิเคราะห์ผลการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในไม่ช้าไม่นานนี้ไว้อย่างน่าสนใจ ด้วยการหยิบยืมพิชัยสงครามมาเทียบเปรยดังนี้

 

เสือหลับหรือเสือตายไม่นานก็คงรู้!!

พิชัยสงครามกำหนดวิธีหยั่งรู้แพ้ชนะไว้ในข้อแรก คือขุนพล

ก๊กเพื่อไทยทักษิณนำทัพ ปชป. ลุงชวนน้ามาร์ค ลุงบัญญัตินำทัพ

ส่วนก๊กพลังประชารัฐ ใครนำทัพ?ตอนนี้มีแต่ข่าว 3 มิตรนำทัพ

ซุนวูกล่าวว่า " ด้วยประการนี้ข้าก็สามารถหยั่งทราบแพ้ชนะแล้ว "

ผลคำนวณจากดวงดาวของกระบี่เดียวดาย

เพื่อไทยไม่ชนะถล่มทลายดังที่โวแต่จะได้ราว 200 พลังประชารัฐและพวก 200 ปชป. 100 บวกลบ ไม่มากนัก

ตอนนี้กำลังคำนวณว่าใครจะเป็นประธานสภา ?

 

 

        การเปรียบเทียบของกรรมการผู้ช่วยบิ๊กป้อม มีขึ้นหลังสื่อรายงานว่า นายทักษิณ ชินวัตร ได้ประกาศกลางงานวันเกิด 26 กรกฎาคม ครบรอบ 69 ปี ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ การเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคเพื่อไทยอาจจะชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายแบบ “อาวาแลนช์” (avalanche) หรือ หิมะถล่ม โดยระบุว่า เบื้องหลังความมั่นใจของ นายทักษิณ ที่เพื่อไทยชนะแบบหิมะถล่ม เพราะจะมีการ ดัน ผศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ลูกชายคนโตเจ๊แดง เยาวภา วงษ์สวัสดิ์ ขึ้นนั่งหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะทำให้เลือกตั้งได้ ส.ส.ถึง 300 ขึ้นไป

 

 

กระนั้นคอการเมืองก็มองว่าจะใช้คำเปรียบเทียบทั้งที ทำไมหาความเป็นมงคลไม่ได้ เพราะเมืองไทยไม่มีหิมะ และเมื่อหิมะเกิดถล่มทีไรบ้านเรือน รถยนต์ คนมักเดือดร้อนทุกที ทั้งที่ผ่านมาการมีตัวอย่างให้เห็นแล้ว การชนะแบบนี้ นำมาซึ่งปัญหา เกิดความวิบัติ หรือคนแดนไกลยังไม่เข็ด!?!

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Paisal Puechmongkol 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

ติดตามข่าวอื่นๆ