ระทึก!!! เรือกู้ภัยลาวจีนชนก้อนหินกลางลำน้ำเชี่ยว!?! กู้ภัยไทยรุดช่วยค้นหา พบเป็นจุดอันตราย ?!? (คลิป)

Publish 2018-08-02 15:11:57


 

จากกรณีที่สันเขื่อนเซเปี่ยน-เซน้ำน้อย แตก ที่แขวงอัตตะปือ ประเทศลาว  มีประชาชนถูกน้ำท่วมและสูญหายจำนวนมาก ขณะที่ประชาชนและภาคส่วนต่างๆ ก็ได้ระดมน้ำใจ บริจาคอาหารแห้งและของใช้ที่จำเป็นนำมาแจกจ่ายผู้ประสบภัยที่ยังติดอยู่ในพื้นที่น้ำท่วม ซึ่งผู้ประสบภัยลาว 12 คน ได้รับการช่วยเหลือจากกู้ภัยจีน ที่ต้องลุยโคลนสูง บางจุดเดินไม่ได้ ต้องนอนไถโคลนมา และบางจุดต้องลงเดินลุยน้ำที่สูงและเต็มไปด้วยโคลน แต่ช่วยทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัยนั้นช่วยเพื่อนกู้ภัย

 

 

 

       ล่าสุดวันนี้(2ส.ค.) เฟซบุ๊ก อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ ได้โพสต์ข้อความ พร้อมวีดีโอในการเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยของทีมกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยเป็นเหตุการณ์ชวนระทึก เมื่อเรือกู้ภัยที่กำลังปฏิบัติภารกิจร่วมกับกู้ภัยของจีน ที่ประสบอุบัติเหตุกลางล้ำน้ำ ก่อนที่จะเกิดเหตุความสูญเสียขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ของไทยก็เข้าทำการช่วยเหลือ โดยเรื่องราวทั้งหมดระบุว่า

 

 

 

ปลอดภัยทั้งทีม


 

 

#ระทึก.!!!

 

นาทีทีมกู้ภัยประเทศไทย (RKU.มูลนิธิร่วมกตัญญู)

เร่งไปตรวจสอบค้นหาและให้การช่วยเหลือ เรือกู้ภัยของลาว ที่กำลังปฏิบัติภารกิจร่วมกับกู้ภัยของจีน ชนก้อนหินเกือบที่จะพลิกคว่ำตรงจุดอันตรายในลำน้ำ จนเครื่องยนต์หลุดจมน้ำไป และ เรือลำดั่งกล่าวได้ลอยไหลไปตามลำน้ำก่อนที่จะได้รับการช่วยเหลือ นำกลับไปที่ฐานปฏิบัติการ บ้านใหม่ สนามชัย อัตตะปือ

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : อัญวุฒิ โพธิ์อำไพ

cr.นคร45

มูลนิธิร่วมกตัญญู

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว

;