โรงแรมบริเวณชายหาดย่านเขาหลักปักธงแดงเตือน!! ขณะที่บริษัทนำเที่ยวล่องแก่งยังคงพานักท่องเที่ยวเสี่ยงชีวิตล่องเรือในคลองขณะน้ำขุ่นและเชี่ยว

Publish 2018-07-17 23:18:22วันที่ 17 ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บริเวณชายหาดเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีสภาพคลื่นลมแรงทำให้โรงแรม รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่บริเวณชายหาด ในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก ต้องปักธงแดงตลอดแนว เพื่อเตือนนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาด พร้อม จัดชุดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง หากเกิดเหตุไม่คาดคิด โดยมีเรือท้องแบน และอุปกรณ์ห่วงยางช่วยชีวิตไว้ตามแนวชายหาด ซึ่งขณะนี้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาพักในโรงแรมย่านเขาหลัก ยังคงพักผ่อนและเล่นน้ำในสระบริเวณโรงแรมเพื่อความปลอดภัย หลังจากมีการปักธงแดง


ล่องแก่งน้ำขุ่น

ขณะที่ บริเวณ คลองสองแพรก ต.สองแพรก อ.เมืองพังงา บริษัทนำเที่ยวยังคงนำนักท่องเที่ยวทำกิจกรรมล่องแก่งด้วยเรือยาง เป็นระยะทางกว่า 1.5 กิโลเมตร ขณะฝนตกหนักและลมกรรโชกแรง  ทั้งที่สีน้ำในคลองสองแพรกมีสีขุ่นเข้ม เสี่ยงต่อน้ำป่าไหลหลาก ซึ่งขัดต่อคำประกาศเตือนของจังหวัดพังงา ที่ได้ประกาศให้ระมัดระวัง ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา มีประกาศฉบับที่ 18 (304/2561) เรื่องฝนตกหนักบริเวณประเทศไทยและคลื่นลมแรง มีผลกระทบระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคมสำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดระนอง พังงา และภูเก็ต อุณหภูมิต่ำสุด 24-26 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-35 องศาเซลเซียส ตั้งแต่ภูเก็ตขึ้นมา: ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตรตั้งแต่กระบี่ลงไป: ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.ทะเลมีคลื่นสูง ประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

วรรณศิริ โพธิพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา

 
Recommend News