รื้อแล้ววันนี้ เสาไฟฟ้าเจ้าปัญหา! โผล่มาได้ยังไงกลางถนน! หลังโลกโซเซียลแชร์กันสนั่น! สารพัดคำติเตียน วันนี้รื้อกลบร่องรอยเรียบร้อย! (คลิป)

Publish 2018-07-12 18:19:34เมื่อเวลา 17.00 น.วันนี้ หลังจากมีข่าวดังล่อนในโลกโซเซียล ว่ามีเสาไฟฟ้า โผล่อย่างที่เห็นในภาพ ว่าทาง อบต.ห้วยใหญ่ ไม่มีการตรวจสอบก่อนเหรอ ที่จะสร้างถนน และค่อมเสาไฟฟ้า อย่างที่เห็นกับแบบตำตาอย่างนี้ อีกอย่างชาวบ้านแถวนั้นก็ งง อยู่เหมือนกัน ว่าทำกันได้เพียงนี้เชียวหรือ กับประเทศไทย ยุค  4.0  ที่รัฐบาล ประกาศชัด หมู่บ้านพัฒนา ก้าวไกล ทันโลก

 วันนี้เลยส่งผู้สื่อข่าว ลงสำรวจพื้นที่จริง  เป็นทางเข้า โรงเรียน บ้านมาบฟักทอง ระยะทางจากปากซอย ถึงโรงเรียน ประมาณเกือบ 2 กม. ซึ่งตอนนี้ทางเทศบาลห้วยใหญ่ กำลังก่อสร้างถนน ปรับเป็นพื้นซีเมน อยู่ระหว่างการก่อสร้าง ได้ครึ่งฝั่งซ้าย ทางเข้า ส่วนทางด้านฝั่งขวา ยังเป็นถนนลูกรัง เกือบตลอดเส้นทาง

     วิ่งเข้าซอยด้ประมาณ สักเกือบ 1 กม.เมื่อวันก่อน จะปรากฏ เสาไฟฟ้า โผล่อยู่กลางถนน โดยไม่มีการรื้อถอน(ตัวอย่างภาพที่เห็น) ชาวบ้านแถวนั้น ขับรถไปมาต้องหลบเสาไฟฟ้า ดังกล่าว แต่ถ้าเป็นช่วงกลางคืน ใครไม่ชำนาญเส้นทาง อาจเกิดอุบัติเหตุ ถึงกับทำให้เสียชีวิตได้ ถ้าชนเข้าไปอย่างจังนะ

 

 

 แต่วันนี้ หลังจากผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่ ตรวจสอบ พบว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ ไฟฟ้า หรือผู้รับเหมา ไม่ชัดเจน ได้มาทำการรื้อถอน เสาไฟฟ้าเจ้าปัญหา ออกไปเมื่อเช้านี้เอง คงเหลือไว้แค่รอย ขุดใหม่ๆเทปูนปิดไว้ให้ดูต่างหน้าเท่านั้น สอบถามชาวบ้านแถวนั้น บอกว่ามีเจ้าหน้าที่ไฟฟ้ากับผู้รับเหมา มาดำเนินการแต่เช้า เพราะผู้ใหญ่สั่งการมาให้รีบดำเนินการด่วน เพราะโลกสังคมออนไลน์ กำลังแชร์กันสนั่น อาจเกิดภาพพจน์ไม่ดี กับทาง อบต.ห้วยใหญ่ และอาจเกิดอันตรายกับประชาชนผู้สัญจรไปมาได้ ชาวบ้านระแวกนั้น ขอฝากขอบคุณ อบต.ห้วยใหญ่ เป็นอย่างมาก ที่วัวหายแล้วคิด ล้อมคอก ดีกว่าปล่อยไว้ ประจาน ความสับเพรา ตัวเอง เช่นนี้  ว่า กล้าปล่อยให้ลูกน้องตัวเอง ตรวจรับงานไปได้อย่างไร กับ เสาไฟฟ้า โผล่กลาง ถนน เช่นนี้.

 

 

ภาพ/ข่าว สมพร อุทัยเนตร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา ชลบุรี
Suggess News