พร้อมเต็มล้าน “ชบาแก้ว”  มั่นใจคว้าชัยสู่รอบชิงฯ

Publish 2018-07-11 18:43:24 

     “ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลสาวไทย มั่นใจคว้าชัยเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

     ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดชิงแชมป์อาเซียน 2018 ที่ได้ทำการฝึกซ้อมที่สนามบูมิ ศรีวิจายา ก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ พบกับทีมชาติเมียนมา 

    โดย ดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ นำลูกทีมติวแทคติกเข้ม เน้นการรับที่เหนียวแน่น การโต้กลับเร็ว รวมถึงการจบสกอร์ที่แม่นยำ ซึ่งใช้เวลาฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

   

  ด้านดร.หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือทัพชบาแก้ว ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “เกมในรอบรองชนะเลิศกับเมียนมาเราได้เจอกันบ่อยในรอบรองฯ แบบนี้ ทีมไม่มีความกังวลใดๆ เชื่อว่าเราน่าจะเล่นเกมบุกได้สนุกกว่าการเล่นกับออสเตรเลียในเกมที่ผ่านมา เนื่องจากเมียนมาค่อนข้างช้ากว่า ซึ่งน่าจะเป็นโอกาสที่ดีของทีมเรา รวมถึงการอุ่นเครื่องก่อนหน้านี้ ทำให้เรามั่นใจว่า เราจะทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง”

     ด้าน ดวงนภา ศรีตะลา แนวรับสุดเก๋าของทัพชบาแก้ว กล่าวว่า มั่นใจทุกคนในทีมพร้อมเล่นเต็มที่ เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 

      

 “เราพร้อมร้อยเปอร์เซ็น กับเมียนมาเราเจอกันบ่อย ก่อนมาชิงแชมป์อาเซียนก็เจอกันในบ้านสองนัด ทำให้พอทราบแผนการเล่น อีกทั้งยังทำให้เราเห็นข้อผิดพลาดจากตรงนั้น ซึ่งจะเอามาปรับใช้ จุดพลาดต้องไม่เกิดขึ้นอีกในเกมรอบรองชนะเลิศ”

.  “ในแนวรับค่อนข้างมั่นใจว่าเราเอาอยู่ คิดว่าเป้าหมายเดียวคือการเอาชนะเพื่อเข้านัดชิงให้ได้ ซึ่งเรานักกีฬาทุกคนได้คุยกันแล้ว ทุกคนจะเล่นให้ดีที่สุด เพื่อชัยชนะค่ะ”

    สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเมียนมา ที่สนามเกโรลา ศรีวิจายา