เพราะทั้งหมดคือประวัตติศาสตร์!! "ตุ๊ก จันจิรา" เสนอจัดตั้ง "พิพิธภัณฑ์ 13 หมูป่า" เก็บเรื่องราวชีวิตในถ้ำหลวง แม้แต่ชุดเด็กก็อย่าเพิ่งซัก

Publish 2018-07-11 16:19:40 


ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดี หลังจากที่คนไทยทั้งประเทศและผู้คนจากทั่วโลก เฝ้าจับตามองการช่วยเหลือ กลุ่มเยาวชนนักเตะและผู้ฝึกสอน " ทีมหมูป่า อะคาเดมี " ทั้ง 13 ชีวิต ที่เกิดพลัดหลงภายในถํ้าหลวงขุนนํ้านางนอน เขตวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย ซึ่งล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือ ได้นำทั้ง 13 ชีวิตออกมาจากถ้ำได้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี แม้ว่าจะมีอุปสรรคต่างๆนานา ทั้งระดับน้ำภายในถ้ำที่สูง ฝนที่ตกกระหน่ำอย่างไม่หยุดยั้ง แต่ถึงอย่างไรแล้ว ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากหลายฝ่าย จึงทำให้ภารกิจนี้สำเร็จ และล่าสุด ทั้ง 13 คน ก็ถูกนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

  

ล่าสุด " ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง" อดีตนักแสดงชื่อดังที่ผันตัวมาเป็นผู้จัดละคร ก็ได้แสดงความคิดเห็น ผ่านทาง Instagram ส่วนตัว เกี่ยวกับเหตุการณ์ช่วยเหลือ 13 ชีวิต ทีมหมูป่า ว่า ควรจัดตั้ง " พิพิธภัณฑ์ " ซึ่งเก็บรวบรวมทุกสิ่งทุกอย่าง จากเหตุการณ์ในถ้ำหลวง แม้กระทั่งเสื้อผ้าของทั้ง 13 คน ก็เก็บไว้และไม่ควรซัก เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น คือเหตุการณ์สำคัญที่จะเป็นประวัติศาสตร์ และเป็นความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ของคนไทยและทั่วโลก

 

 

" ตุ๊ก จันจิรา จูแจ้ง"

 

 

 

  

ข้อความที่โพสต์ ระบุว่า ..........

 

" เพราะทั้งหมดคือประวัตติศาสตร์และความทรงจำที่ยิ่งใหญ่ของมวลมนุษย์ชาติ เก็บ เก็บ เก็บ ชุดเด็กอย่าเพิ่งซัก "
 

 

 

 

 

Cr. janjira_jujangเรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา


Suggess News