พ่อมาช้าไปหน่อยนะ!! ผู้ประกาศสาวโพสต์ซึ้ง พ่อเป็นคนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำหลวง โล่งใจอย่างสมบูรณ์แบบ mission complete

Publish 2018-07-11 15:45:36 

      เมื่อไม่นานนี้ผู้ประกาศสาวช่องดังได้ออกมา โพสต์ข้อความพร้อมภาพของคุณพ่อผู้เป็นอดีตหน่อยซีลสุดภาคภูมิใจ ในการเข้าร่วมปฎิบัติภาระกิจ

ช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดอยู่ภายในถ้ำหลวงจนสำเร็จ โดยโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Natchanan Noonz Peeranarong และไอจีส่วนตัว noonz_natchanan

เนื้อความระบุว่า...

 

รู้อยู่แล้วว่าพ่อต้องมา : )

พ่อมาช้าไปหน่อยนะฮือ ปล่อยให้รอนานมาก น้ำตาไหลลล... จนทุกคนเค้าออกมาหมดแล้ว Hooyah กันทั้งประเทศ ทั้งโลกแล้วพ่อ!

  

   .

 

 

        พ่อเป็นคนสุดท้ายที่ออกจากถ้ำ งั้นลูกก็คงเป็นคนสุดท้ายที่โล่งใจอย่างสมบูรณ์แบบกับการปิดภารกิจครั้งนี้ เพราะสำหรับเรา mission มันจะยังไม่ complete เพราะรอพ่ออยู่รู้มั้ยยยย (จริงๆก็ดีใจไปแล้วตอนที่มีการแถลงว่าทีมทุกคนปลอดภัยดี แต่มันคง complete กว่าเมื่อพ่อจะบอกแบบนี้ด้วยตัวพ่อเอง)เอาเข้าจริงๆ จะเป็นคนที่เท่าไหร่ก็ไม่สำคัญ เพราะสุดท้ายมันก็คือความรู้สึกเดียวกันกับคนทั้งประเทศ และพ่อก็ปลอดภัยแบบเดียวกันกับทุกคนที่อยู่ในถ้ำตลอดหลายวันที่ผ่านมานั่นแหละมีโมเม้นท์อยากงอแงพ่อมาก หายไปไม่ตอบ ไลน์ทิ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืนจนตอนเช้า ห่วงก็ห่วง ใจแว้บนึงก็คิดว่าคงเหนื่อยมากพักยาว ใจบางแว้บก็ฟุ้งไปต่างๆนานาว่าพ่อจะเป็นอะไรมั้ย สถานการณ์นี้สอนให้รู้ว่า ความคิดแย่ๆ ไม่ได้ทำให้อะไรๆดีขึ้น

รู้อยู่แล้วว่าพ่อต้องมา : ) 

  10 ก.ค. 2561 #ThaiCaveRescue

***ความพีคคือพ่อเล่าว่า เครื่องสูบน้ำไฟดับพอดีหลังจากจบภารกิจ ซึ่งหมายความว่าทีมช่วยเหลือที่อยู่ข้างในโถง 3 มีเวลาแค่ 5 นาทีที่จะเคลื่อนที่(ให้เร็วกว่าระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นฮวบฮาบทันทีหลังจากไฟดับ) เพื่อออกมาอย่างปลอดภัย ไม่อย่างงั้นการออกจากโถง 3 มาปากถ้ำ อาจต้องกลายเป็นอีกหนึ่งภารกิจโลก โอ้ย นี่มันจังหวะหนังชัดๆ!

.

.

.

 

เห็นแล้วก็อดภูมิใจแทนไม่ได้ที่มีทั้งลูกสาวเก่งและคุณพ่อที่กล้าหาญ

 

ขอขอบคุณเฟซบุ๊ก Natchanan Noonz Peeranarong / ไอจี noonz_natchananเรียบเรียงโดย

ไปรยา เปลี่ยนสมัย


Suggess News