ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ริม ร่วมกับ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจับเอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญให้เมียรับแทน ผัวหนีเอาตัวรอด (มีคลิป)

Publish 2018-07-11 14:49:27ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ริม ร่วมกับ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดนจับเอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญให้เมียรับแทน ผัวหนีเอาตัวรอด ฝ่ายปกครองนำกำลังติดามจับกุมตัวดำเนินคดีตามกฎหาย
เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2561  เวลาประมาณ  16.00 น. พนักงานฝ่ายปกครอง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  ชุดจับกุมประกอบด้วย นายอภินันท์ เลาหะกุล ปลัดอำเภอ และเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. เลขประจำตัว 583954  , นายหมู่ใหญ่ ประทวน ชวนชัย , นายหมู่ใหญ่ สงกรานต์ เจตเกษตรการ , นายหมู่ใหญ่ วิโรจน์ สมราษฎร์ และนายหมู่ใหญ่ ประธาน โยนยิ่ง สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน สังกัด กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่ริม ที่ 4 ได้ร่วมกันจับกุมตัว  น.ส.ปราณี แซ่ย่าง อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่   พร้อมด้วยของกลาง  ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ชนิดสีส้ม จำนวน 23,800 เม็ด  และสีเขียว จำนวน 238 เม็ด รวมทั้งหมด  24,038 เม็ด พบของกลาง  อยู่รวมกันภายในถุงพลาสติก ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนของ น.ส.ปราณี แซ่ย่าง ภายในบ้านเลขที่  58/1 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ นำตัวดำเนินคดี โดยกล่าวหาว่า    “ ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ”

 

 


ฝ่ายปกครองอำเภอแม่ริม ร่วมกับ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน


ทั้งนี้ก่อนการจับกุม นายอภินันท์ เลาหะกุล ปลัดอำเภอและเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ได้รับแจ้งจากสายลับว่า น.ส.ปราณี แซ่ย่าง และนายชลิต ยืนยงคีรีมาศ ซึ่งอยู่กินเป็นผัวเมียมีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดที่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าว เมื่อไปถึงได้พบ น.ส.ปราณี แซ่ย่าง อยู่ภายในบ้าน  นายอภินันท์  เลาหะกุล ปลัดอำเภอ และเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ได้แสดงตนพร้อมบัตรประจำตัวเจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ให้ทราบ น.ส.ปราณี แซ่ย่าง มีอาการตื่นตระหนกตกใจสีหน้ามีความกังวลใจ จึงมีเหตุอันควรสงสัยตามสมควรว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จึงได้อาศัยอำนาจตามพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พ.ศ.2519 มาตรา 14 (1) เพื่อตรวจค้น บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง ไม่มีรั้วรอบขอบชิด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นหายาเสพติดโดยมี น.ส.ปราณี แซ่ย่าง นำตรวจค้น
 ผลการตรวจค้น พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)  อยู่ในห่อกระดาษฟรอยด์สีเงิน จำนวน 2 ห่อ ชนิดสีส้ม จำนวน  20,000 เม็ด ชนิดสีเขียว จำนวน 200 เม็ด,อยู่ในห่อกระดาษสีน้ำตาลอ่อน จำนวน 1 ห่อ ชนิดสีส้ม จำนวน 2,000 เม็ด ชนิดสีเขียว จำนวน 20 เม็ด,อยู่ในซองพลาสติกแบบซิปล็อค สีน้ำเงิน 7 ซอง สีดำ 2 ซอง ชนิดสีส้ม จำนวน 1,800 เม็ด ชนิดสีเขียว  18 เม็ด ,รวมยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ชนิดสีส้มจำนวน 23,800 เม็ด และสีเขียว จำนวน 238 เม็ด รวมทั้งหมด  24,038 เม็ด อยู่รวมกันภายในถุงพลาสติก ซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนของ น.ส.ปราณี แซ่ย่าง และ นายชลิต ยืนยงคีรีมาศ ภายในบ้านเลขที่  58/1 หมู่ที่ 4 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

 

 

 

จับเอเย่นต์ยาเสพติดรายสำคัญให้เมียรับแทน ผัวหนีเอาตัวรอด


เจ้าหน้าทีฝ่ายปกครองจึงได้ทำการควบคุมตัว น.ส.ปราณี แซ่ย่าง ไว้ทำการสอบสวนขยายผล เบื้องต้นผู้ถูกจับให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดดังกล่าวของตนเองและนายชลิต  ยืนยงคีรีมาศ ซึ่งเป็นสามีของตน ได้อยู่กินเป็นผัวเมียมีลูกด้วยกันรวม 3 คน  นายชลิต ยืนยงคีรีมาศ เป็นคนสั่งซื้อและไปรับยาบ้าจากคนอำเภอเชียงดาว ตนเองไม่ทราบชื่อนามสกุลและที่อยู่ของคนที่นำยาบ้ามาส่งนายชลิตฯ  ส่วนนายชลิตฯ จะหลบซ่อนตัวอยู่ในป่า บริเวณหมู่บ้าน  ถ้ามีคนต้องการซื้อยาบ้า นายชลิตฯ จะโทรศัพท์มาบอกให้ตนว่าจะมีคนมารับ  ตนมีหน้าที่ส่งมอบยาบ้า และรับเงินค่ายาบ้า ขณะเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมนั้นนายชลิตฯ ไปหลบซ่อนตัวอยู่ในป่าพนักงานฝ่ายปกครองชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ น.ส.ปราณี แซ่ย่าง และนายชลิต  ยืนยงคีรีมาศ ว่า “ ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแม่ริม ดำเนินคดีตามกฎหมาย

 

 

นิวัตร ธาตุอินจันทร์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ประจำจังหวัดเชียงใหม่