หัวใจยิ่งสลาย..!! ผ่านไป 3 เดือนกว่า การหายตัวของ "น้องตูน" ล่าสุดพบหลักฐาน ถูกฝังอยู่ใต้ดินลึกกว่า 5 เมตร แม่เห็นแล้วร้องไห้โฮ!? (ชมคลิป)

Publish 2018-07-11 12:21:12เมื่อวันที่11ก.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานการค้นหาร่างของนายภัทธิยา หรือน้องตูน อายุ25ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ทำงานเป็นพนักงานร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งในตำบลบ้านดง องแม่เมาะ จ.ลำปาง ได้หายตัวพร้อมจยย.เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณตีหนึ่งกว่า ของคืนวันที่18มีนาคม61 ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับเหตุการณ์ดินสไลด์ปิดทับถนนเลียบคันคลองชลประทาน ระหว่างบ้านห้วยคิง ต.แม่เมาะ ไปยังบ้านดง ต.บ้านดง อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง รวมระยะเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร โดยน้องตูน หลังจากเลิกงานแล้ว ได้ขับจยย.ใช้เส้นทาง ที่เกิดเหตุดินสไลด์เป็นประจำ เพื่อเดินทางกลับบ้าน ที่ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านั้น

 

 

 

 

 


เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง นำซากจยย.ของกลาง เก็บรักษา

ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว ทางญาติๆของน้องตูน ได้มีการเข้าแจ้งความคนหายต่อพนักงานสอบสวน สภ.แม่เมาะ และเชื่อว่า ถูกดินสไลด์ปิดทับร่างพร้อมรถจยย.อย่างแน่นอน และตราบใดที่ยังไม่เห็นร่างที่ไร้ลมหายใจของลูกชาย ก็ยังเชื่อว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งต่อมาทางผู้บริหาร กฟผ.แม่เมาะ ได้มีการแถลงข่าวยืนยันว่า ในคืนเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการสั่งปิดถนนหัว ท้าย ก่อนหน้าที่จะเกิดเหตุดินสไลด์ตัวลงมา และได้รับรายงานว่า ไม่มีคนสัญจรผ่านเข้าออกได้ หลังเกิดเหตุแล้วทาง กฟผ.แม่เมาะ ใช้รถแมคโฮ เครื่องมือหนัก เข้าทำการขุดดินออก จนเวลาผ่านไป3เดือน 10วัน ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ15.00น. ของวันที่10ก.ค.61 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้พบชิ้นส่วนของรถจยย.ยี่ห้อยามาฮา สีขาวเขียว ถูกฝังอยู่ใต้ดินสไลด์ลงปิดทับลำคลองส่งน้ำ แต่ยังไม่พบร่างของน้องตูน ทำให้นางสุภาพ ซึ่งเป็นแม่ที่ไปเฝ้าดูการทำงานของเจ้าหน้าที่ กฟผ.แม่เมาะ ในที่เกิดเหตุและยังคงมีความหวังรอคอยการกลับมาของลูกตั้งแต่เกิดเหตุดินสไลด์ ถึงกับร่ำไห้ด้วยความเสียใจ เมื่อพบซากชิ้นส่วนของรถจยย.คันที่น้องตูน ขับไปทำงานทุกๆวัน

 

แม่น้องตูน ร่ำไห้ หลังพบซากจยย.คันที่ลูกชายใช้เป็นประจำ


ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำซากรถจยย.เก็บรักษาไว้ที่ สภ.แม่เมาะ และจากการตรวจสอบหมายเลขเครื่อง และเลขตัวถังรถ พบว่าหมายเลขทะเบียน1กข-174ลำปาง ระบุชื่อผู้เช่าซื้อคือนางสุภาพ บัวงาม ซึ่งเป็นแม่ของน้องตูน เป็นผู้เช่าซื้อรถจากร้านขายรถแห่งหนึ่ง ในส่วนของการขุดหาร่างของน้องตูน ก็ยังใช้รถแมคโฮ ขุดตามหาบริเวณที่พบรถจยย.โดยทาง พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา ผกก.สภ.แม่เมาะ ได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงติดตามการทำงานและค้นหาอย่างต่อเนื่อง และในการทำงานมีขั้นตอน ถึงแม้จะพบจยย.ก็ตาม ส่วนความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวจะรายงานต่อไป...

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว สุรชัย แก้วหนองยาง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง