เรียบง่าย..แบบฮีโร่!! Exclusive จากเพจดัง อาหารมื้อแรกของ "หมอภาคย์" สุดแกร่งในปฐพี ร้องขออยากกินที่สุด!?

Publish 2018-07-11 08:56:27สืบเนื่องจากกรณีที่เด็ก ๆ เเละโค้ชทีมฟุตบอล อะคาเดมีหมูป่า จำนวน 13 ราย หายตัวเข้าไปในถ้ำหลวงนางนอน อ.เเม่สาย จ. เชียงราย ตั้งเเต่กลางดึกวันที่ 23 มิ.ย.2561 มีการระดมกำลังค้นหาเด็ก ๆ เป็นระยะเวลากว่า 9 วัน กระทั่งเมื่อคืนวันที่ 2 ก.ค. พบเด็ก ๆ ทั้ง13 คนปลอดภัยในถ้ำหลวง จากนั้นได้มีการช่วยนำเด็ก ๆ ออกมาจากถ้ำอาศัยความช่วยเหลือจากมืออาชีพต่างประเทศ โดยจบภารกิจช่วยเหลือในวันที่ 3 คือ 10 ก.ค. เด็ก ๆ หมูป่าออกมาครบ 13 ราย 

 โดย นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้บัญชาการศูนย์อำนวยการร่วมค้นหาผู้สูญหายในวนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ออกมาแถลงด้วยเดชะพระบารมีของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ที่ทรงห่วงใยและทรงพระราชทานโรงครัวพระราชทานและสิ่งของเพื่อการปฏิบัติงานในครั้งนี้ ขอบคุณทุกกำลังใจจากคนทั่วโลก คืนนี้พ่อแม่ทุกคนจะได้เยี่ยมลูก ๆ ผ่านห้องกระจก โดยปฏิบัติการวันนี้ใช้กำลังกว่าร้อยนาย มีนักดำน้ำ 12 คน

 

 “ช่วยทีมหมูป่าอะคาเดมีคนแรกออกมาเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. จากที่ช่วย 8 คน ออกมาเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 4 คน และวันที่ 9 มิถุนายน อีก 4 คน คนที่สองห่างจากคนแรกประมาณ 1 ชั่วโมง และทยอยตามมาจนครบทุกคน และทยอยตามมาจนครบทุกคน (เวลา 18.22 น. หมูป่าตัวที่ 13  คนสุดท้าย คือ โค้ชเอก ออกจากถํ้าหลวง  ) ก่อนจะตามมาด้วย หน่วยซีล 3 นาย เเละหมอภาคย์”

 

 


ด้านเฟซบุ๊ก Thai NavySEAL ก็ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ หน่วยซีล 3 คน และ หมอภาคย์ ออกจากถ้ำหลวงเป็นเรียบร้อย เสร็จสิ้นภารกิจช่วยเหลือ เด็ก ๆ หมูป่า 13 ราย ซึ่งหมอภาคย์เป็นผู้ออกมาเป็นคนสุดท้ายจากจุดเนินนมสาว ที่พบเจอเด็ก ๆ หมูป่า 13ชีวิต พร้อมกันนี้ยังได้มีการเผยคลิปวินาทีประทับใจ ขณะที่ หน่วยซีล เเละหมอภาคย์ เดินออกจากบริเวณปากถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน โดยมี "หมอภาคย์" ปิดภารกิจเป็นคนสุดท้าย ท่ามกลางเสียงปรบมือ โห่ร้องด้วยความยินดี จากเจ้าหน้าที่ ทีมเเพทย์ เเละพยาบาล ฯลฯ

 


ขณะที่เฟซบุ๊ก "Wassana Nanuam" ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า อาหาร มื้อแรก ของ Hero “คุณหมอภาคย์” เมื่อ เสร็จภารกิจ “ถ้ำหลวง” พาเด็ก ๆ “ทีมหมูป่าฯ” ทั้ง13 คน ออกมาอย่างปลอดภัย เมื่อคืน 10 กค.2561....ออกมาปุ๊ป! สิ่งที่ หมอภาคย์ พันโทนายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน อยากทานมากที่สุด คือ สิ่งนี้.......”อยากกินมาม่า มากเลยครับ” ก็อยู่ถ้ำ กับ เด็ก ๆ มาตั้งแต่ 2 ก.ค. ออกมาเมื่อคืน ท่ามกลาง เสียงปรบมือต้อนรับ ทีมแพทย์ พยาบาล ทบ. ตั้งแถว ต้อนรับ The Hero

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Wassana Nanuam  Thai NavySEAL เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน