เปิดตัว ด.ช.อดุลย์ "ทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง" พูดโต้ตอบกับนักประดาน้ำชาวอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เป็นเด็กเรียนเก่งได้เกรดเฉลี่ย 3.9

Publish 2018-07-04 15:27:50จากกรณีที่ทีมฟุตบอลเยาวชนและโค๊ชฝึกสอนทีมหมูป่าอะคาเดมีรวม 13 คน ได้ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 61 ท่ามกลางการเข้าช่วยเหลือของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ขณะที่ล่าสุดเมื่อเวลา 22.30 น. ของวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา  นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ได้แถลงยืนยันว่า ได้รับสัญญาณจากชุดปฏิบัติการดำน้ำชาวอังกฤษและหน่วยซีลว่าพบเจอผู้สูญหายทั้ง 13 ชีวิต  โดยทุกคนยังปลอดภัย อยู่ห่างจากเนินพัทยาภายในถ้ำหลวงประมาณ 400 เมตร

 
ซึ่งในเวลาต่อมา ด้านเพจ Thai NavySEAL ได้เผยแพร่คลิปของทีมหมูป่าฯ ขณะที่เจ้าหน้าที่ต่างชาติและไทยได้พบเจอ ซึ่งทีมหมูป่าได้พูดคุยโต้ตอบเป็นภาษาอังกฤษกับนักประดาน้ำชาวอังกฤษทีมเป็นกลุ่มแรก ๆ ในการพบตัวน้อง ๆ โดยคลิปดังกล่าวสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับคนทั้งประเทศไทยและชาวต่างชาติ ในเรื่องของการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์คับขันเช่นนี้ จนชาวญี่ปุ่นได้แสดงความคิดเห็นเชิงชื่นชมในความสามารถ

 

 

ขณะที่ล่าสุดด้านคุณ @thanakorn77778 สมาชิกเว็บไซต์ทวิตเตอร์ ได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่มีน้องในทีมหมูป่าที่ติดอยู่ภายในถ้ำ สามารถพูดภาษาอังกฤษโต้ตอบกับนักดำน้ำชาวสหราชอาณาจักรได้ เพราะมีผู้ที่เก่งภาษาอังกฤษ โดยผู้ทวิตระบุว่า "นี่คือโฉมหน้าน้องทีหมูป่าที่พูดภาษาอังกฤษกับนักดำน้ำชาวอังกฤษ เด็กชายอดุลย์ สามออน อายุ14ปี เป็นชาวชนเผ่าหรือกลุ่มชาติพันธุ์อยู่บ้านนาทองหมู่ที่เมืองสาด ประเทศเมียนมา เข้ามาประเทศไทยภายใต้การดูแลอุปการะของคริสจักรความหวังใหม่แม่สาย เรียนที่โรงเรียนบ้านเวียงพานเกรดเฉลี่ย 3.94 #ถ้ําหลวง"

 

เด็กชายอดุลย์ สามออน อายุ14ปี

 

 

 

 

เด็กชายอดุลย์ สามออน อายุ14ปี

 

 

เด็กชายอดุลย์ สามออน อายุ14ปี

 

 

 ภาพทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวง 

 

 

ภาพทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวง 

 

 

ภาพทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวง 

 

 

ภาพทีมหมูป่าที่ติดถ้ำหลวง 

 

 เรียบเรียงโดย

นางสาวอัจจิมา วรรณโร


Suggess News