หนูเลือกที่เกิดเอง !! สาวหนองบัวฯผงะ นั่งรถมาทำงานกับสามี จู่ๆ เกิดปวดท้องกะทันหัน ทนไม่ไหว! คลอดลูกน้อยออกมากลางถนน (คลิป)

Publish 2018-06-19 21:48:35เมื่อเวลา 17.30 นวันที่ 19 มิ.ย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูรับแจ้งเหตุมีผู้หญิงตั้งครรภ์คลอดลูกภายในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ ซอย บี9 ข้างบริษัทเอเอ็นไอ ต.คานหาม อ.อุทัย จ. พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมประสานรถพยาบาลอุทัย ออกให้ความช่วยเหลือ

 


ภาพเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูช่วยเหลือหญิงคลอดลูก

ในที่เกิดเหตุพบนาง วันเพ็ญ หวานเย็น อายุ 43 ปี หญิงตั้งครรภ์ อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 4 ตำบลโนนขมิ้น อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จังหวัดหนองบัวลำภู  นอนร้องด้วยความเจ็บปวด อยู่บริเวณริมถนน โดยมีน้ำคร่ำไหลออกมา โดยมี นายสมศักดิ์   หวานเย็น อายุ 48 ปี  สามี พร้อม พนักงาน บริษัท ที่อยู่ในเหตุการณ์ ช่วยกันปฐมพยาบาล เบื้องต้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูและ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลอุทัย จะเข้าทำการช่วยเหลือ โดยได้ทำการตัดสายสะดือและดูด น้ำคร่ำ ก่อนที่จะนำตัวเด็ก ทารก ซึ่งเป็นเพศหญิง ออกมาจาก ช่องคลอด ได้อย่างปลอดภัย ก่อนนำตัว ทารกเพศหญิง และ นางวันเพ็ญ ซึ่งเป็นมารดา นำส่งโรงพยาบาลอุทัย อย่างปลอดภัย ซึ่ง เด็กทารกเพศหญิงมี น้ำหนักตัว 2350 กรัม 

 

ภาพนายสมศักดิ์สามี


สอบถามนายสมศักดิ์สามีเล่าว่า ตน ทำงานอาชีพขับส่งของให้บริษัท ในสวนอุตสาหกรรมโรจนะ โดยได้ขับรถบรรทุก 18 ล้อหมายเลขทะเบียน  61-2710 ก.ท.ม มาจอดข้างบริษัท โดยมีภรรยาที่ตั้งครรภ์ซึ่งเป็นครรภ์ที่ 4 แล้ว ได้นั่งติดรถ มากับตนเป็นประจำทุกวันและเมื่อช่วงเวลาประมาณ 17.30 น. ภรรยาของตนบนว่าปวดปัสสาวะจึงลงจากรถ เพื่อจะไปเข้าห้องน้ำแต่ทันใดนั้นได้มีน้ำคร่ำไหลออกมา และภรรยาบ่นว่าปวดท้องตนทำอะไรไม่ถูกจนให้ภรรยานอนอยู่บนถนนและมีพนักงานที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาช่วยเหลือโดยช่วงนั้นมีน้ำคร่ำไหลออกมาแล้ว และหัวทารกได้โผล่ออกมาจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิมาทำการช่วยเหลืออย่างปลอดภัยส่วนทารกเพศหญิงที่ออกนั้นเป็นลูกคนที่ 4 แล้วตนรู้สึกดีใจที่ได้ลูกสาวและปลอดภัย ดีแต่ยังไม่ได้ตั้งชื่อเพราะยังตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่และประชาชนที่เข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ด้วย

ทางด้าน นายเผด็จ  ลายนารี กรรมการมูลนิธิร่วมกตัญญู อยุธยา เผยว่า หลังจากที่ทางมูลนิธิรับแจ้งก็ได้ส่งลูกข่ายตรวจสอบพร้อมกับตน พบนาง วันเพ็ญ หญิงตั้งครรภ์ได้มีน้ำคร่ำและตัวของเด็กทารถออกมาจากช่องคลอดจึงทำปฐมพยาบาลแม่เด็กและทำการช่วยเหลือเด็กทารกออกมาอย่างปลอดภัย

 

 

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุลผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา