อายแทบแทรกแผ่นดิน!! "ทนายรณรงค์" แซะเจ็บ "สุกิจ"โดนรวบจับกดพื้น ประโยคสั้นๆแต่โดนใจ!

Publish 2018-06-19 15:41:48จากกรณีเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาขณะที่นายสุกิจ พูนศรีเกษม ทนายความได้พาตัวนางสาวแสงสุริยเทพ พระมหาสุริยา ร่างทรง 4G เพื่อมาแจ้งความกับตำรวจสน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ในข้อหาดูหมิ่นด้วยการโฆษณา 

 

โดยเมื่อวานนี้(18 มิ.ย. 2561) นายอัจฉริยะไปแจ้งตำรวจกองปราบปราม กล่าวหานางสาวแสงสุริยเทพ ที่เป็นร่างทรง ที่แอบอ้างเบื้องสูง แต่กลับถูกร.ต.อ.ธนาวัฒน์ จันทร์พูลทรัพย์ รองสารวัตรสืบสวน กก.4 กองบังเจ้าหน้าตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามการกระความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แสดงหมายจับข้อหาลุกที่ป่าสงวนในจังหวัดตาก 

 

หลังถูกควบคุมตัวเจ้าตัวพยายามขัดขืน พันตำรวจเอกจรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บังคับการปราบปราม ที่นำกำลังมาตามที่ตำรวจปทส.ร้องขอไปสั่งให้เจ้าหน้าตำรวจจับใส่กุญแจมือ จนนายสุกิจคลายความตึงเครียด เจ้าหน้าที่จึงปลดกุญแจมือออก พร้อมกับลงบันทึกการจับกุมตัว ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนของ ปทส.มารับตัวกลับไปดำเนินคดีต่อไป 

คลิปจับกุมตัวสุกิจ


ส่วนร่างทรงสาวอาศัยช่วงเกิดเหตุวุ่นวายหลบหนีกลับโดยไม่มีการแจ้งความแต่อย่างไร โดยนายสุกิจได้ถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจยึดคฤหาสน์ขนาดใหญ่ จำนวน 4 หลัง ที่ปลูกบุกสิ่งปลูกสร้างหลายหลังในพื้นที่ของอุทยานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช กลางป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ พื้นทีสวยงามตั้งอยู่เหนือบ้านมูเซอบ้านใหม่ และพบมีการปลูกบ้านถมทับถมลำห้วยที่ชาวไทยภูเขาใช้อุปโภค-บริโภค บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ จากการตรวจสอบ พบมีการปลูกบ้าน จำนวน 4 หลังคาเรือน เหตุเกิดเมื่อเดือนกพ.ที่ผ่านมาก่อนที่ตำรวจปทส.จะไปขอหมายจับนายสุกิจในความผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ พศ2484 บุกรุกที่ป่าสงวน พศ.2507 และบุกรุกเขตอุทยานแห่งชาติ 

โดยพันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผบก.ปทส.กล่าวว่าจะเร่งทำการสอบปากคำนายสุกิจ ให้เสร็จ และจะนำตัวไปส่งฝากขังที่ศาลแม่สอดในวันพรุ่งนี้เช้า โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรอแพทย์มาตรวจสุขภาพ และนายสุกิจ อาจจะแจ้งความกับตำรวจชุดจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกาย ส่วนนางสาวแสงสุริยเทพ เมื่อเหตุเห็นการณ์ดังกล่าวได้อาศัยช่วงเกิดความสุ่นวายหลบกลับบ้านโดยไม่ได้แจ้งความแต่อย่างไร

 

 

 

หลังการรายงานข่าวการจับกุมตัวครั้งนี้มีคนดังและบรรรดาทนายหลายคนได้พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น หนึ่งในนั้นคือทนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร ได้โพสต์สั้นๆผ่านทางเฟซบุ๊กระบุ

"ร่างทรงสุริยเทพไม่ตรวจดวงให้ก่อนมาแจ้งความหรือว่ามาจะโดนจับ"

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Suggess News