ยิ่งแถยิ่งแก้ตัว? "เพจดัง" ลากไส้! ตำรวจเอาดีเข้าตัว เอาชั่วให้คนอื่น หลังอ้างพบอาวุธในวัด "พุทธะอิสระ" ชำแหละเป็นฉากๆ ไหนการ์ด ไหนอาวุธ?

Publish 2018-05-28 14:31:15จากกรณี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.  ได้พูดถึงกรณี ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามได้ประเมินสถานการณ์ล่วงหน้าอย่างรอบคอบ และรัดกุม เพื่อให้ไม่เกิดการประทะ หรือเกิดการสูญเสีย ทำยุทธวิธีให้รัดกุมมากที่สุด เนื่องจากภายใน กุฏิ ของ อดีตพระพุทธะอิสระ มีพื้นที่ที่ห้ามคนนอกเข้า แต่จากการสำรวจของเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ พบว่า พื้นที่บริเวณนั้น มีการ์ดของ กปปส. อาศัยอยู่ และพบว่ามีอาวุธร้ายแรงจำนวนมาก ทางเจ้าหน้าที่ต้องระมัดระวัง จึงวางแผนใช้เจ้าหน้าที่ชุดที่มีอาวุธติดตัว นำกำลังเข้าจับกุม เพื่อป้องกันตัว

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวอีกว่า เมื่อไปถึงด้านในกุฏิ ของอดีตพระพุทธะอิสระ ไม่พบว่าจะมีการต่อสู้ จึงได้ลดอาวุธ และอ่านหมายจับให้ฟัง ก่อนจะเชิญตัวอดีตพระพุทธะอิสระ มารับทราบข้อกล่าวกาที่ กองบังคับการปราบปราม ส่วนตัวเมื่อมีกระแสว่าใช้ความรุนแรงเกินไป จึงมีการเรียกร้องให้ มีการใช้อำนาจตามมาตรา44 สั่งย้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และฝ่ายอำนวยการที่เกี่ยวข้องกับชุดปฎิบัติการ คิดว่าเจ้าหน้าที่ทำตามยุทธวิธีอย่างถูกต้องแล้ว จึงอยากให้ประชาชนเข้าใจ


 สืบเนื่องจากเรื่องราวดังนั้น เพจดังอย่าง Sky Thai News ได้ออกมาวิเคราะห์ในกรณีดังกล่าวโดยระบุว่า อย่าแถเลยครับท่าน ท่านยิ่งแถ ยิ่งแก้ตัว แล้วพูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ผมว่า ประชาชนยิ่งรังเกียจองค์กรของท่านมากขึ้นนะครับ ท่านพูดว่า ตำรวจจำเป็นต้องทำ เนื่องจากพบการ์ดของ กปปส. อาศัยอยู่ในบริเวณนั้น พร้อมอาวุธร้ายแรงครบมือ

แต่เท่าที่เห็นในคลิป มีแต่พวกท่านนะครับ ที่ถืออาวุธครบมือ ทั้งค้อนปอนด์ คีมตัดเหล็ก และ อาวุธปืน ผมว่าหากมีการ์ด กปปส. อยู่ในบริเวณนั้นจริง พวกท่านคงถ่ายคลิปและจับการ์ด กปปส. ยึดอาวุธเหล่านั้น พร้อมกับตั้งโต๊ะแถลงข่าวกันที่วัดอย่างใหญ่โตแน่นอน เพราะมันคืองานถนัดของพวกท่านมิใช่หรือ ?แต่นี่ในคลิปที่พวกท่านเผยแพร่ออกมา มันคือ คนของพวกท่านล้วน ๆ ไม่เห็นว่าจะมีการ์ดหรือประชาชนคนไหนอยู่ในภายบริเวณนั้น ผมว่า หยุดตอแหลเถอะครับ ประชาชนเขากินข้าว ไม่ได้กินหญ้า

การที่ท่านตั้งโต๊ะแถลงข่าว แล้วพูดเอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น ผมว่ามันทุเรศ ทางที่ดีพวกท่านออกมาขอโทษประชาชนเถอะ อย่าทำให้ประชาชนต้องรังเกียจองค์กรของพวกท่านไปมากกว่านี้ ซึ่งทุกวันนี้ประชาชนเขารังเกียจองค์กรท่านมากแค่ไหน ท่านเคยรู้บ้างไหม เพราะทุกวันนี้ ประชาชนเขายังแยกแยะไม่ออกเลย ว่า คนไหนตำรวจ คนไหนโจร

นั้นเรามาดูคลิปกันอีกรอบ ว่าเห็นการ์ด 
กปปส. ตามที่ รอง ผบ.ตร. พูดไว้จริงไหม ?

ขอบคุณข้อความจาก Sky Thai Newsเรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Suggess News