หรือต้องรอให้มีคนตายก่อน!?ชาวบ้านวอน หน่วยงานรัฐเหลียวแลบ้าง ถนนเป็นหลุมบ่อ น้ำท่วมมาหลายปี เกิดอุบัติเหตุเจ็บบ่อยครั้ง (มีคลิป)

Publish 2018-05-28 13:40:01วันที่ 28 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงาน สภาพถนนสายบ้านบางอับ – บ้านบางมรวน (บาง-มะ-รวน) หมู่ที่ 5 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ที่เป็นหลุม เป็นบ่อ มีน้ำท่วมขัง ตลอดระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ซึ่งเกิดจากรถบรรทุกทรายขนาดใหญ่วิ่งผ่าน จึงทำให้ถนนพังเสียหายนานหลายปี แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดำเนินการแก้ไขปัญหาให้ชาวบ้าน ประกอบกับเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางที่แคบจากหญ้าที่ปกคลุม 2 ข้างทาง และไม่มีไฟส่องสว่างข้างทางในเวลากลางคืนจะมืดมองเห็นลำบาก และช่วงนี้เริ่มเข้าสู่หน้าฝนน้ำท่วมหลุม เมื่อมีรถบรรทุกขนาดใหญ่วิ่งเข้าออกจนเกิดหลุมและมีน้ำขัง ทำให้ผู้ใช้เส้นทางดังกล่าวไม่ที่ที่จะหลบจนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง 


เสียง นายบุญชัย

อย่างไรก็ตามถนนเส้นนี้มีชาวบ้าน เด็กนักเรียน ยังต้องใช้เป็นเส้นทางสายหลักในการเดินทาง รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ต้องใช้สัญจรจากแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวเมืองเก่าตะกั่วป่า จนสร้างเดือดร้อนและอันตรายให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นอย่างมากนายบุญชัย ศิริชัย กล่าวว่า ถนนเส้นนี้ได้รับความเสียหายนานหลายปีแต่ยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุง ซึ่งช่วงนี้เข้าสู่หน้าฝนทำให้เมื่อฝนตกน้ำจะท่วมหลุมที่มีความลึก จนทางชาวบ้านที่ใช้รถสัญจรจะมอบไม่เห็นจนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ซึ่งถนนเส้นนี้ยังเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก และเมืองเก่าตะกั่วป่า ที่นักท่องเที่ยวชาวไทยต่างชาตินิยมสัญจร โดยทางชาวบ้านจึงต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบพร้อมซ่อมแซมถนนโดยด่วนอย่าให้ชาวบ้านต้องมาสูญเสียชีวิต หรือเกิดอุบัติเหตุไปมากกว่านี้เลย


ภาพ/ข่าว วรรณศิริ โพธิ์พันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พังงา