***กว่าจะผ่านมรสุมชีวิต !!! 8 อันดับคนดัง ที่ในอดีตเคยลำบาก จนแทบเอาตัวไม่รอด !?

Publish 2018-05-26 19:59:22 

 

 

 

จ๊ะ อาร์สยาม

เริ่มจากการเป็นนักร้องตามผับตามบาร์ หรือตามงานทั่วไป ใครจ้างก็ไม่เคยเกี่ยง เธอรับทุกงาน เพราะอยากหาเงินช่วยพ่อแม่ จนคลิปเพลง “คันหู” ของเธอโด่งดังเป็นกระแส มีคนพูดถึงมากมาย ผู้ใหญ่จากค่ายอาร์สยามเห็นแววจึงชักชวนมาเป็นนักร้อง จนตอนนี้เธอเป็นตัวแม่ของค่ายอาร์สยามแล้วจ้า

  

 

 

 

 

ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา

หรือที่เรารู้จักกันว่า ตุ้ย AF 3 ก่อนที่จะมาเป็นนักล่าฝัน เขาทำงานมาแล้วหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเด็กส่งน้ำแข็ง พนักงานขายซาลาเปา พนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เด็กเก็บตั๋วที่โรงหนัง และในที่สุดเขาก็สมัครเข้าร่วมรายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 3 และได้รางวัลชนะเลิศ จากนั้นก็ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงเต็มตัว

 

 

 

 

 

 

ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม

นางเอกคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่าเธอเป็นคนสู้ชีวิต ก่อนหน้าที่จะเข้าวงการบันเทิง เธอเป็นคนธรรมดาฐานะยากจน ทำงานมาแล้วหลายอย่าง เช่น เด็กเสิร์ฟ พนักงานต้อนรับ เดินสายประกวด จนในที่สุด เธอมีโอกาสได้เล่นละครเรื่อง คมพยาบาท ในปี 2544 และมีผลงานหลังจากนั้นอีกมากมายจนโด่งดังมาถึงทุกวันนี้

 

 

 

 

 

 

หญิงลี ศรีจุมพล

หญิงลีเกิดในครอบครัวชาวนา พ่อแม่ฐานะยากจน เธอจึงเข้ากรุงเทพเพื่อมาทำงานเป็นสาวโรงงาน ส่วนตอนกลางคืนก็ไปทำงานเป็นนักร้องจนได้ฉายาว่า “ลำซิ่งเมียงู” และในที่สุดก็ได้มีโอกาสออกซิงเกิ้ลเพลง “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ซึ่งทำให้เธอโด่งดังเป็นพลุแตก หลังจากนั้นก็มีงานเข้ามามากมาย

 

 

 

 

 

 

หนึ่ง จักรวาล

โปรดิวเซอร์รายการ I can see your voice และ The mask singer ในอดีต เขาเคยอยู่สลัมที่คลองเตย ซึ่งเป็นแหล่งรวมอบายมุขและยาเสพติด แต่เขาก็พยายามและดิ้นรนพัฒนาตัวเอง ไม่ทำตัวเหลวแหลกหรือไหลไปตามสังคมรอบข้าง จนในที่สุดก็ผลักดันตัวเองมาเป็นนักดนตรีฝีมือดีและได้ขึ้นแท่นเป็นโปรดิวเซอร์รายการในที่สุด

 

 

 

 

 

 

แพท ณปภา

เธอคนนี้ขึ้นชื่อเรื่องความกตัญญู ครอบครัวของเธอค่อนข้างลำบาก เธอต้องดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์มานานหลายปี อีกทั้งยังต้องดูแลพี่สาวที่พิการ และต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในบ้านเพียงลำพังเดือนละเกือบ 300,000 บาท แต่เธอก็ไม่ท้อ ยิ่งตอนนี้มีน้องเรซซิ่ง ลูกชาย เป็นสมาชิกครอบครัวเพิ่มมาอีกคน ก็ยิ่งทำให้เธอฮึดสู้

 

 

 

 

  

 

เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

ดาราสาวอารมณ์ดีคนนี้ มีคุณพ่อเป็นชาวบังคลาเทศ หรือที่ทุกคนเรียกว่าเป็นอาบังขายโรตีนั่นเอง เธอช่วยคุณพ่อขายโรตีตั้งแต่ ป.2 ทำทุกอย่างทั้งหมักแป้ง ตีแป้ง ทอดโรตี ห่อกระดาษ และด้วยความขยัน ทำให้ครอบครัวของเธอมีฐานะมั่นคงขึ้น และเธอก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิงซึ่งทำให้เธอมีรายได้มาจุนเจือครอบครัว

 

 

 

 

 

 

แอน ทองประสม

เธอเกิดมาในครอบครัวที่ยากจน แม่ส่งเธอมาให้ยายเลี้ยง เธออยู่กับยายสองคน ต้องใช้ชีิวิตแบบอดๆ อยากๆ เรียนโรงเรียนวัด ทั้งบ้านมีรองเท้าคู่เดียว ต้องแบ่งกันใส่กับยาย ตอนเด็กต้องรับจ้างล้างจานในโรงอาหารเพื่อที่จะได้กินข้าวฟรี แต่ด้วยความมุมานะ อดทน ทำให้กลายเป็นนางเอกเบอร์ 1 ตลอดกาลและทุกวันนี้ก็เป็นผู้จัดละคร หนีพ้นจากความอดอยากในอดีตแล้ว

 

 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

กรกนก ลำยองพันธ์