สุดปาฏิหาริย์!!! ใครเห็นก็ขนลุก หนุ่มสุพรรณขับกระบะอัดท้ายสิบล้อรถพังยับ แบบนี้ไม่ตายก็สาหัส แต่แทบไม่ระคายผิว พบห้อยหลวงพ่อพระดัง (มีคลิป)

Publish 2018-05-26 19:33:20เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (26 พ.ค. 61) ร.ต.อ.ภาคภูมิ ทับเคลียว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง รับแจ้งมีเหตุรถกระบะชนท้ายรถสิบล้อ มีผู้ได้รับบาดเจ็บติดภายในรถ เหตุเกิดบนถนนสายอ่างทอง-ป่าโมก หมู่ที่ 8 ต.โพสะ อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สมาคมนักวิทยุสมัครเล่นกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เมื่อไปถึงพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บษ-1950 สุพรรณบุรี อยู่บนถนนในสภาพพังยับเยิน ภายในรถมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน 1 ราย เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเร่งใช้เครื่องตัดถ่างช่วยถ่าง และงัด นำร่างออกมา โดยเมื่อออกมาก็ต้องตะลึงเมื่อพบว่าผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายชุติพงศ์ จาดพันธุ์อินทร์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 293 หมู่ที่ 4 ต.สานแดง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรีได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยได้รับบาดเจ็บมีแผลถลอกที่ขาและที่ศรีษะเพียงเล็กน้อย ห่างไปประมาณ 70 เมตร ที่บริเวณด้านล่างถนนกลางทุ่งนา พบรถสิบล้อยี่ห้อมิตซูบิชิ ฟูโซ่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-4349 อ่างทอง จอดอยู่ ในสภาพที่บริเวณท้ายรถมีร่องรอยการถูกชน


หนุ่มสุพรรณขับอัดท้ายสิบล้อ...เจ้าตัวเจ็บเล็กน้อย เผย ห้อยหลวงพ่อวัดพระดัง

จากการสอบถามนายอิศราพันธ์ สาระพรต อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ที่ 2 ต.ดอนลาน อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา คนขับรถสิบล้อ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถสิบล้อบรรทุกดินออกจากบ่อดินจะไปส่งให้ลูกค้า เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุขณะนั้นตนกำลังจอดรอเพื่อจะกลับรถ จู่ ๆ รถกระบะคันดังกล่าวก็ขับมาชนท้ายรถของตนอย่างจัง ตนจึงได้ลงมาดูก็พบว่าภายในรถกระบะมีคนติดอยู่ข้างใน ตนจึงได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ และพยายามขับรถขยับออกมาเพื่อให้ช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ภายในรถได้ ด้านนายชุติพงศ์ คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับรถออกจากสุพรรณบุรี จะไปส่งกระดูกไก่ให้กับลูกค้าที่จังหวัดลพบุรี เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ ตนเห็นว่ารถด้านซ้ายนั้นมีจำนวนมาก ตนจึงได้หักขวาออกมา โดยที่ไม่เห็นว่ามีรถสิบล้อชะลอจอดเพื่อกลับรถ จึงพุ่งชนเข้าอย่างแรง จนรถตนเสียหายอย่างหนักโครงรถอัดติดจนตนไม่สามารถออกจากรถได้ โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือตนออกมาได้อย่างไร สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นปาฎิหาริย์สำหรับตนมาก ที่รถชนแรงจนพังเสียหายหนักขนาดนี้แต่ตนบาดเจ็บแค่แผลถลอกเท่านั้น ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยตัดถ่างช่วยตนออกมา ตนก็สามารถเดินได้ตามปกติ ซึ่งส่วนตัวตนคิดว่าน่าจะเป็นปาฎิหาริย์ของหลวงพ่ออ๊อด พระเครื่องที่ใส่ล็อคเก๊ต ใส่สร้อยห้อยคอเอาไว้ ที่ส่งปาฎิหาริย์ทำให้ตนแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในครั้งนี้

หนุ่มสุพรรณขับอัดท้ายสิบล้อ...เจ้าตัวเจ็บเล็กน้อย เผย ห้อยหลวงพ่อวัดพระดัง


ส่วน ร.ต.อ.ภาคภูมิ กล่าวว่า จากการตรวจสอบและสอบสวนในที่เกิดเหตุ ทราบว่านายชุติพงศ์ขับรถกระบะมุ่งหน้าจะไปจังหวัดลพบุรี ส่วนนายอิศราพันธ์ขับรถสิบล้อจอดชะลอเพื่อจะกลับรถ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุนายชุติพงศ์ได้ขับรถหักขวาออกมาเพื่อแซงรถด้านซ้ายที่มีจำนวนมาก โดยไม่ทราบว่ามีรถสิบล้อจอดรอกลับรถอยู่ จึงพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง เป็นเหตุให้รถพังเสียหายและตัวเองได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องปาฎิหารย์เป็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพรถและการชนนั้นแรงจนรถพังเสียหายยับเยิน โครงรถอัดติด แต่ไม่น่าเชื่อที่คนขับจะรอดปลอดภัย มิหนำซ้ำยังได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งคาดว่าความโชคดีและปาฏิหาริย์ในครั้งนี้เกิดจากพระเครื่องที่นายชุติพงศ์ห้อยคอเอาไว้ เป็นพระหลวงพ่ออ๊อด หรือพระครูสุนทรธรรมจารี (หลวงพ่ออ๊อด) เจ้าคณะตำบลศาลาขาว และเจ้าอาวาสวัดพระธาตุศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเมื่อชาวบ้านและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ฮือฮากันทั้งนั้น

สุรศักดิ์ หริ่มสืบ/ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์อ่างทอง