ปชต.โกงได้มาแบ่งกันมั้ยล่ะ? "เมียกี้ร์-แดงขวดคนละใบ" กระอัก"ป.ป.ช." เชือดซ้ำยื่นทรัพย์สินเป็นเท็จ หลังโดนคดีรวยผิดปกติ 42 ล้านสัปดาห์ก่อน

Publish 2018-05-26 19:18:01 

ปชต.โกงได้มาแบ่งกันมั้ยล่ะ? "เมียกี้ร์-แดงขวดคนละใบ" อ่วมซ้ำ "ป.ป.ช." เชือดยื่นทรัพย์สินเป็นเท็จอีกคดี หลังโดนรวยผิดปกติ 42 ล้านไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ยันไต่สวนเสร็จแล้ว รอเข้าที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช. เร็ว ๆ นี้

 วันนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด "นางระพิพรรณ พงศ์เรืองรอง" อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย ภรรยา นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง แกนนำแดงฮาร์ดคอร์ กรณีร่ำรวยผิดปกติกว่า 42.8 ล้านบาท และได้ส่งสำนวนให้อัยการสูงสุด (อสส.) เพื่อดำเนินการฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อให้ทรัพย์สินดังกล่าวตกเป็นของแผ่นดินไปเมื่ออาทิตยฺก่อนนั้น

 
 ล่าสุด มีรายงานข่าวจาก ป.ป.ช. แจ้งว่า นอกจากการยื่นฟ้องต่อศาลอาญาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้ว ป.ป.ช. ยังได้ให้มีการไต่สวนกรณี "นางระพิพรรณ" จงใจยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินอันเป็นเท็จ ปกปิดบัญทรัพย์สินและหนี้ เพิ่มอีกคดีหนึ่งด่วน ซึ่งการไต่สวนข้อเท็จจริงกรณีนี้ก็ได้ดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้วเช่นกัน โดยขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมเสนอต่อที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช. เพื่อพิจารณาดำเนินการขั้นต่อไปในเร็วๆ นี้เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า


Suggess News