วงจรปิดหลักฐานมัดโจร!!เผยภาพระเบิดหูและแมงป่องมัดหนุ่มก่อแหตุงัดแงะลักทรัพย์ต่อเนื่อง 8 ครั้ง-สารภาพหาเงินรักษาโรคร้ายตัวเองและเมีย(ชมคลิป)

Publish 2018-05-23 22:29:58วันนี้ (23 พ.ค.) หลังจาก พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยพนักงานสอบสวน  4 คนประกอบด้วย ร.ต.อ.สุวิทย์ ทองสุภา ร.ต.อ.จรินทร์ หลีเอบ ร.ต.อ.ถาวร จันทรพงษ์ ร.ต.อ.พิเชษฐ์ เรียบร้อย รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ได้คุมตัวนายมนัส เรืองแก้ว หรือ”ต้นเอดส์”  อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 ถนนราชนิคม ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เลขที่ 185/2561 ลงวันที่ 22 พ.ค.2561 ในข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานฯไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพซึ่งนายมนัส ได้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในเดือน เม.ย. และ พ.ค. จำนวน 8 ครั้ง ทั้งนี้นายมนัส และภรรยาติดโรคร้ายมานานแล้ว จนชาวบ้านมักจะเรียกชื่อนายมนัส ว่า ต้น ซึ่งหลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จแล้วได้ควบคุมตัวไปยื่นคำร้องฝากขังนายมนัส ผู้ต้องหาที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ผลัดแรกเป็นเวลา 12 วัน

 

 

 

 

 


เปิดคลิปชัดเจนทั้ง 3 ที่รวม 8 ครั้ง ยอมรับเป็นคน ๆเดียวกันเพราะวงจรปิดจับภาพระเบิดหูและรอยสักแมงป๋องที่มือ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากมีคนร้ายตระเวนก่อเหตุงัดแงะเข้าไปลักทรัพย์ในตัวเมืองนครศรีธรรมราช 3 แห่ง รวม 8 ครั้ง  ประกอบด้วยก่อเหตุงัดกระเบื้องหลังคาและโรยตัวเข้าไปลักทรัพย์ที่ร้านจำหน่ายเครื่องไฟฟ้ายี่ห้อ “SINGER” เลขที่ 1817-1823 ถนนยมราช ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จำนวน 4 ครั้ง ได้ทรัพย์เป็นเงินสดและทรัพย์สินอื่น ๆ อีกหลายรายการ  และงัดร้านค้างัดแงะลักทรัพย์ร้านค้าประเภทสินค้าทุกชนิด 20 บาท เลขที่ 111/8 ถนนพัฒนาการคูขวาง ตำบลคลัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ทำการลักทรัพย์ไปจำนวน 3 ครั้ง ได้ทรัพย์สินมีค่าไปหลายรายการและได้ก่อเหตุลักรถจักรยานสองล้อถีบ หน้าบ้านเลขที่ 186/208 ซอยสัมฤทธิ์ประสงค์  ตำบลโพธิ์เสด็จ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราชอีก 1 ครั้ง รวมก่อเหตุต่อเนื่องถึง 8 ครั้งในรอบเดือน เม.ย.-พ.ค. 2561   จนกระทั้งตำรวจสอบสวนสืบสวนเสนอศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอนุมัติหมายจับและติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

 

 

 

 

 

รับสารภาพต้องหาหาเงินไปรักษาตัวเองและเมียักที่ป่วยเป็นโรคเอดส์-คุมตัวทำแผน ฯในที่เกิดเหตุอย่างไม่สะทกสะท้าน


 โดย  พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า คดีนี้หลังจากนายมนัส ผู้ต้องหาได้ก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามจุดเกิดเหตุทั้ง 3 แห่ง 8 ครั้ง ตนได้กำชับสั่งการให้ พ.ต.ท.วันชัย สุวรรณรัตน์ สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนออกทำการสืบสวนติดตาม จับกุมตัวคนร้าย โดยแกะรอยจากกล้องวงจรปิดจากร้านที่เกิดเหตุทั้ง 3 จุด รวม 8 ครั้ง ก็พบว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน โดยพบว่าคนร้ายรายนี้ได้ระเบิดหูเป็นรูใหญ่ และสักรูปแมงป่องที่หลังมือขวาชัดเจน  และจากการสืบสวนทราบแน่ชัดว่าคนร้ายรายนี้คือนายมนัส เรืองแก้ว หรือต้น  อายุ 32 ปี ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติศาลออกหมายจับ และจับกุมนายมนัส ฯได้ขณะพาภรรยาและตัวเองไปรักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช

ในขณะที่นายมนัส หรือต้นผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าได้ก่อเหตุลักทรัพย์ทั้ง  3 จุดรวม 8 ครั้งจริง และเป็นคนเดียวกันกับภาพในวงจรปิดของร้านที่จับภาพตอนก่อเหตุไว้ได้  ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุลักทรัพย์ต่อเนื่อง เพราะต้องการนำเงินไปรักษาตัว เนื่องจากตนและภรรยากำลังป่วยเป็นโรคร้าย  ตนทราบว่าจุดที่ก่อเหตุมีกล่องวงจรปิดจึงพยายามสวมหมวกและใช้ลังรวมทั้งถังขยะสวมศรีษะเพื่อปิดบังใบหน้าที่แท้จริง แต่ก็มีบางช่วงที่เผลอเปิดให้เห็นใบหน้า ประกอบกับภาพวงจรปิดจับรอยสักแมงป่องที่มือและหูที่ระเบิดเป็นรูโบ๋ จนกระทั้งตำรวจสามารถแกะรอยสอบสวนสืบสวนทราบว่าคนร้ายคือตนและติดตามจับกุมตัวดังกล่าว.

 

 

 

ภาพ/คลิป/ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ข่าว ยุทธนะ เตมะศิริ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครศรีธรรมราช