ครั้งแรกพลาด!?? ตร.ชุดสืบสวน จับหนุ่มเมียนมา นั่งรถโดยสารรับจ้างส่งยาบ้า ถูกสายลับเข้าล่อซื้อ พร้อมยาบ้าเกือบ 2 พันเม็ด!? (ชมคลิป)

Publish 2018-05-23 11:25:33เมื่อเวลา 22.50 น. วันที่ 22 พ.ค.61  กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม โดยการอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.พานทอง สุวรรณจูฑะ รอง ผบก.ภ.จว.มค. พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผกก.สืบสวน ภ.จว.มค.  สั่งการให้ พ.ต.ท.วีรพงค์ ฉิมคล้าย หน.ชปส.ภ.จว.มค. ร.ต.อ.ชล ยิ่งแม่นวาด ร.ต.อ.สามารถ จับเทียน รอง สว.กก.สส.ฯ พร้อมพวก ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายม้ง สัญชาติ เมียนมา  อายุ 26 ปี  พร้อมของกลางยาบ้า 1,985 เม็ด อยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล โดยกล่าวหาว่า "มียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย  และ เป็นบุคคลต่างด้าว(เมียนมา) หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" จึงร่วมกันนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง สภ.เมืองมหาสารคาม

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ตำรวจชุดสืบสวนมหาสารคาม จับหนุ่มเมียนมา นั่งรถโดยสารรับจ้างส่งยาบ้า

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีการส่งมอบยาบ้าเพื่อให้ไปทำการจำหน่าย โดยสายลับได้ติดต่อขอซื้อยาบ้าด้วย 2 พันเม็ด ในราคา 1 แสนบาท โดยกลุ่มผู้ค้าได้เสนอนำยาบ้ามาให้ และใช้เครือข่ายซึ่งใช้รถโดยสารประจำทางเป็นพาหนะในเดินทางมา พอถึงเวลานัดหมายกลุ่มผู้ค้าได้โทรศัพท์บอกสายลับซึ่งอยู่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมว่าให้ไปรับยาบ้าจากเครือข่ายของตน ซึ่งได้เดินทางมาถึงและรออยู่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ตรงข้าม รพ.มหาสารคาม ถ.ผดุงวิถี เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม ซึ่งจะเป็นชายรูปร่างเล็กๆผิวดำ จากนั้นจนท.ตำรวจ จึงได้เข้าตรวจสอบและได้พบกับผู้ต้องหาซึ่งมีลักษณะตามที่ได้รับแจ้งจึงเข้าทำการตรวจค้นจับกุม

 

 

 

 

 

 

ตำรวจชุดสืบสวนมหาสารคาม จับหนุ่มเมียนมา นั่งรถโดยสารรับจ้างส่งยาบ้า


จากการสอบถาม นายม้ง เบื้องต้นรับสารภาพว่าได้เดินทางจากกรุงเทพฯ เพื่อนำยาบ้ามาส่งให้ลูกค้า และทำครั้งแรก ส่วนค่าจ้างยังไม่ทราบ ซึ่งเมื่อส่งมอบยาบ้าเสร็จแล้วก็จะเดินทางกลับ กทม. โดยคนว่าจ้างก็จะให้เงินในภายหลัง เจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง ร.ต.อ.เอกชัย ทะสา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม และจะได้ขยายผลการจับกุมต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ  ยากรี  ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคาม