ฮึดสู้!! อดีตผู้ใหญ่บ้าน ผันตัวเป็นเจ้าของธุรกิจ ส่ง-ขายไข่เป็ด โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุน สร้างรายได้งานกว่าเดือนละครึ่งแสน (คลิป)

Publish 2018-05-17 23:59:03ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนกลางทุ่งนา บ้านขวาง หมู่ 8 ต.ตั้งใจ อ.เมือง จ.สุรินทร์ นายชัน พุ่มพวง (อดีตผู้ใหญ่บ้านขวาง) ได้ปลูกผัก , กล้วย และอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งเลี้ยงกบคอนโด เลี้ยงปลา และเลี้ยงเป็ดไข่กว่า 600 ตัว ออกไข่ กว่า 500 แผงต่อเดือน สร้างรายได้งาม โดยทุกเช้า เป็ดจะออกไข่ ประมาณ 18 – 19 แผง ทุกวันที่ 15 และวันที่ 30 ของเดือน จะมีนายทุนเอาอาหารเป็ด จำนวน 30 ประสอบปุ๋ย มาแลกกับไข่เป็ด จำนวน 140 แผง ส่วนที่เหลือก็เอาไปขายให้ชาวบ้านในราคาที่ถูกกว่าท้องตลาด

 

 

 


อดีตผู้ใหญ่บ้าน ผันตัวเป็นเจ้าของธุรกิจ

นายชัน พุ่มพวง (อดีตผู้ใหญ่บ้าน) เล่าว่า ครึ่งเดือนตนจะได้ไข่เป็ดประมาณ 200 กว่าแผง และจะมีนายทุนเอาอาหารเป็ด จำนวน 30 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 13,500 บาท มาแลกกับไข่เป็ด คิดเป็นแผง แผงละ 100 บาท จำนวน 140 แผง ส่วนที่เหลือจาก 200 แผงนั้น ก็จะนำไปจำหน่ายให้ชาวบ้านในราคาถูกกว่าท้องตลาด เพียงแผงละ 90 บาท โดยจะมีชาวบ้านเดินมาอุดหนุนถึงหน้าบ้าน และหากไม่พอขายก็จะสั่งไว้มาเอาในวันถัดไป ช่วงนี้อากาศมันร้อนอบอ้าว ไข่เป็ดจะได้มากหรือน้อยตนก็บอกไม่ได้ แต่เมื่อเฉลี่ยๆแล้ว จะอยู่ที่ 17-19 แผงต่อวัน

 

 

 

ส่ง-ขายไข่เป็ด โดยไม่ต้องใช้เงินลงทุน


ซึ่งทุกวันนี้ตนดำเนินชีวิตตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามรอยสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 และเพื่อเป็นแนวทางการแก้ไขวิกฤตการณ์ทางการเงินภายในครอบครัว ให้สามารถดำรงอยู่ได้อย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต.

 

 

ภาพ – ข่าว / สุทธิศักดิ์ สอนกล้า ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์