เค้ากลับมาแล้ว !!! "พล.ต.อ พงศพัศ" พร้อมข่าวฮือฮาจัดระเบียบลิง ให้ข่าวจนนึกว่าเป็นปธ.กก แต่ไม่ใช่??!!ถามครูหยุย รู้ดีสุด

Publish 2018-05-17 13:06:46ก็อสซิปการเมืองวันนี้  ขอเม้าท์มอยถึงพล.ต.อ พงศพัศ  พงษ์เจริญ  สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในฐานะรองประธานคณะกรรมการติดตามกลไกและพิจารณาปกป้องการคุ้มครองสัตว์ ที่มีมติจะจัดระเบียบลิง โดยนำเอาลิงไปปล่อยเกาะ  เพื่อแก้ปัญหาวิกฤตลิงในหลายจังหวัด เรียกว่าข่าวชิ้นนี้เป็นข่าวออกมาจากการเปิดเผยของพล.ต.อ พงศพัศ ทำเอาเรียกเสียงฮือฮา  และสร้างสีสรรให้กับประเด็นข่าวนี้ไม่น้อยว่า  เราเดินมาถึงจุดนี้ได้อย่างไรนอกจากนี้ประเด็นข่าวดังกล่าวยังถือเป็นการปรากฎตัวของ พล.ต.อ พงศพัศ เป็นครั้งแรกในรอบหลายปี  หลังจากที่ก่อนหน้านี้หากเป็นสมัยรัฐบาลที่ผ่านๆมา ไม่มีวันไหนเลย  ที่ในทีวี  ในหนังสือพิมพ์  จะไม่มีข่าวของพล.ต.อ พงศพัศอยู่  ทุกวันจะต้องมีข่าวภารกิจบ้าง  ความเห็นบ้าง  ของพล.ต.อ พงศพัศ ชนิดได้เห็นหน้ากันทุกวี่วันแบบไม่มีคำว่าวันหยุด เสาร์ อาทิตย์  กันเลยทีเดียว ถ้าจะเปรียบกับในยุคปัจจุบันก็คงจะเปรียบได้กับกรณีพล.ต.ต สุรเชษฐ  หักพาล  รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ที่เป็นข่าวทุกวันนั่นแหละ 

 


 งานนี้ต้องขอบอกเลยว่า  เป็นการกลับมาแล้วของพล.ต.อ พงศพัศ !!!และกลับมาพร้อมกับภาระหน้าที่อันยิ่งใหญ่กับการจัดระเบียบลิง ที่พล.ต.อ พงศพัศ สามารถพูด และให้รายละเอียดได้เป็นฉากๆๆๆ  ในที่ประชุม เวทีสัมมนาพล.ต.อ พงศพัศก็พูดไม่หยุดอยู่คนเดียว จนหลายคนพาลนึกว่าพล.ต.อ พงศพัศ  มีตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการชุดนี้เหรอ  
แต่จริงๆ ...ไม่ใช่ค่ะ  ไม่ใช่เลย  !!!! เพราะผู้ที่ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการติดตามกลไกและพิจารณา ปกป้องการคุ้มครองสัตว์  ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คือ นาย วัลลภ  ตังคณานุรักษ์ ต่างหาก....

 

ขอบคุณ:ภาพจากเฟสบุค
พงศพัศ พงษ์เจริญ
 เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน