โจทย์ใหญ่คือหยุดให้ได้!! 30  มี.ค. รวมพลใหญ่ ทีโอที+กสท โทรคมนาคม  กดดันทุกมิติค้านโอนทรัพย์สิน ปูทางเอกชนครอบงำรสก.!??

โจทย์ใหญ่คือหยุดให้ได้!! 30 มี.ค. รวมพลใหญ่ "ทีโอที+กสท โทรคมนาคม" กดดันทุกมิติค้านโอนทรัพย์สิน ปูทางเอกชนครอบงำรสก.!??

Publish 2018-03-29 22:39:08

คงจะเป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของพนักงานบมจ.ทีโอที  และบมจ.กสท โทรคมนาคม  ในการคัดค้านนโยบายการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก เพื่อดำเนินการจัดตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ จำกัด หรือ  NBN Co. ยังคงดำเนินอย่างต่อเนื่อง  เช่นเดียวกับในส่วนของสหภาพฯบมจ.กสท โทรคมนาคม  ก็ยังเดินหน้าคัดค้านแนวคิดจัดตั้ง   บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำกัด หรือ NGDC Co. สำหรับนัดหมายการเคลื่อนไหวเพื่อให้นำไปสู่การระงับโครงงานดังกล่าว  ( คลิกอ่านข้อมูลประกอบ :  เส้นตายสุดท้าย!! 30 มี.ค. ม้วนเดียวจบ "ทีโอที - กสท โทรคมนาคม" ระดมพนักงานทั่วปท.แสดงจุดยืนค้านโอนย้ายทรัพย์สิน ผุด NBN -NGDC !??? )   


โจทย์ใหญ่คือหยุดให้ได้!! 30 มี.ค. รวมพลใหญ่ "ทีโอที+กสท โทรคมนาคม" กดดันทุกมิติค้านโอนทรัพย์สิน ปูทางเอกชนครอบงำรสก.!??

ล่าสุดตลอดทั้งวันที่ผ่านมา (29 มี.ค.)  ยังคงมีการเคลื่อนไหวในหลายจุด โดยเฉพาะกับสหภาพฯบมจ. กสท โทรคมนาคม  ซึ่งมีกำหนดนัดพูดคุยกับฝ่ายบริหาร  เพื่อหาทางออกร่วมกันต่อเหตุกรณีที่เกิดขึ้น 

 

 

ขณะเดียวกันยังได้มีการนำหนังสือคัดค้านนโยบายการแยกทรัพย์สิน  ไปยื่นต่อผู้บริหารกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม   โดยทางด้านนายสมจิตรขันตี เลขาธิการ สหภาพฯ บมจ. กสท  โทรคมนาคม  ได้ชี้แจงรายละเอียดทั้งหมดกับ “สำนักข่าวทีนิวส์”  ตามคลิปรายละเอียดปรากฏด้านล่าง

สมจิตร ขันตี เลขาธิการ สหภาพฯ บมจ. กสท โทรคมนาคม

ขณะเดียวกันทางด้านบมจ.ทีโอที   ได้ปรากฏเอกสารยืนยันจากฝ่ายบริหารที่จะดำเนินการโอนย้ายทรัพย์สินให้แล้วเสร็จสิ้นตามมติครม. เผยแพร่ในกลุ่มพนักงานบมจ.ทีโอที

 

 

 

 

 

 

 

ส่งผลทำให้ทางสหภาพฯบมจ.ทีโอทีจึงกำหนดการเคลื่อนไหวอย่างเป็นรูปธรรมในวันที่ 30 มี.ค. ภายใต้แคมเปญ   Shut down NBN  โดยมีนัดหมายรวมตัวกันในช่วงเช้าก่อนเดินทางร่วมกับสหภาพฯ บมจ.กสท  โทรคมนาคม ไปยื่นหนังสือคัดค้านที่กระทรวงการคลัง  ในฐานะเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบมจ. ทีโอที   เพื่อพิจารณายับยั้งการโอนทรัพย์สินขององค์กรให้กับ NBN Co.

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์

ติดตามข่าวอื่นๆ