ไม่ทำงานล่าช้าแน่นอน!!! "ศรีวราห์" เชื่ออัยการสั่งสอบเพิ่ม "เปรมชัย" ยันสำนวนไม่อ่อน!

Publish 2018-03-26 14:53:40

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังไม่ได้รับคำสั่งให้สอบเพิ่มเติม จากอัยการ คดีล่าสัตว์ป่า ของนายเปรมชัย และพวกครั้งที่ 2 ยืนยัน สำนวนไม่อ่อน และตำรวจไม่ทำงานล่าช้าแน่นอน
พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่ อัยการภาค 7 ตีกลับสำนวนคดีล่าสัตว์ป่าฯ ของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกรวม4คน มาให้พนักงานสอบสวนเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับคำสั่งอย่างเป็นทางการจากทางอัยการว่าจะให้สอบเพิ่มเติมในประเด็นใด ซึ่งวันนี้อัยการยังอยู่ระหว่างการประชุม แต่คาดว่าอัยการจะมีคำสั่งให้สอบเพิ่มเติม เพราะมีข้อเท็จจริงจากกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชเพิ่มเติม ทั้งเรื่องดีเอ็นเอและหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่ต้องส่งเพิ่มเติม รวมถึงเรื่องค่าเสียหาย ซึ่งกรมอุทยานฯ สรุปค่าเสียหายมูลค่ารวมประมาณ 13ล้านบาท

           ส่วนสำนวนสอบเพิ่มเติมในครั้งแรก ได้ส่งกลับให้อัยการตั้งแต่วันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ยืนยันว่า ตำรวจไม่ทำคดีล่าช้า ส่วนกรณี ที่มีกระแสข่าวเรื่องไม่พบดีเอ็นเอที่ปืน อาจจะเป็นช่องโหว่ ของคดีนั้น พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุว่า ปืนเป็นเพียงส่วนหนึ่งในหลักฐานเท่านั้น แต่หลักฐานสำคัญที่พบดีเอ็นเอ คือ เป็นมีด เขียง ซึ่งทำให้ยืนยันได้ว่า สำนวนการสอบสวนไม่อ่อนตามที่มีกระแสข่าวแน่นอน  ทั้งนี้หากอัยการมีคำสั่งสอบเพิ่มเติมครั้งที่ 2 อย่างเป็นทางการมา ก็จะดำเนินการทันที            ส่วนประเด็นที่มีบุคคลตั้งข้อสังเกตุว่า สำนวนมีช่องโหว่ให้ผู้ต้องหาต่อสู้คดีในชั้นศาลได้นั้น ก็ขอให้รอผลการประชุมของพนักงานอัยการก่อน และส่วนตัวไม่คิดที่จะฟ้องกลับบุคคลเหล่านั้น และการทำงานของตัวเองตลอดช่วงอายุรับราชการไม่มีทางเปิดช่องให้ผู้ต้องหากลับมาฟ้องร้องตนเองได้

             ส่วนความผิดฐานตาม พ.ร.บ.ศุลกากร กรณีลีกเลี่ยงภาษีนำเข้างาช้าง พนักงานสอบสวนได้เรียกนานเปรมชัย เข้ามาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ทำให้ขณะนี้นายเปรมชัยโดนข้อกล่าวหารวมทั้งหมด 13 ข้อหา ทั้งนี้ยืนยันว่า ทั้ง พนักงานสอบสวน ปทส. และ ปปป. จะต้องสรุปสำนวนส่งอัยการภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้...ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เดชา บัวน้อย

ติดตามข่าวอื่นๆ