นับถอยหลังดีเดย์เดือด23 มี.ค.!!!เปิดใจ ปธ.สหภาพฯทำไมTOTต้องสู้เพื่อชาติค้าน NBN Co. สรส.ประกาศชัดหนุนต้านแปรรูปรัฐวิสาหกิจรอบใหม่!?(คลิป)

Publish 2018-03-22 15:01:38

นับถอยหลังเป็นรายชั่วโมงจากกำหนดกลุ่มสหภาพฯ บมจ.ทีโอที และ บมจ. กสท โทรคมนาคม  พร้อมจัดชุมนุมใหญ่ในวันที่ 23  มี.ค. เพื่อเรียกร้องความชอบธรรมให้กับองค์กรรัฐวิสาหกิจ  ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงอีกครั้ง จากนโยบายภาครัฐให้มีการการแยกทรัพย์สินประเภทอุปกรณ์โครงข่ายหลัก   ไปตั้งเป็นบริษัทโครงข่ายบรอดแบนด์แห่งชาติ  จำกัด  หรือ    NBN Co.   และ  บริษัทโครงข่ายระหว่างประเทศและศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ต จำกัด  หรือ NGDC Co.    (คลิกอ่านข่าวประกอบ  :  สหภาพฯ TOT ดีเดย์ 23 มี.ค. ปกป้องทรัพย์สินชาติ ต้านแผนโอนโครงข่ายบรอดแบนด์ สังกัด NBN Co. )  

 

 


พงศ์ฐิติ พงศ์ศิลามณี ประธานสร.ทีโอที ยืนยันทีโอที-กสท.-สรส.ทั่วปท.รวมตัวใหญ่ 23 มี.ค.ปกป้องรัฐวิสาหกิจไทย

รายงานข่าวก่อนหน้าระบุว่า  นอกจากสมาพันธ์รัฐวิหสาหกิจแรงงานสัมพันธ์ (สรส.)  จะเข้าร่วมเป็นหนึ่งพลังสนับสนุนคัดค้านการโอนย้ายทรัพย์ของ บมจ.ทีโอที  กับ บมจ. กสท โทรคมนาคม อย่างชัดเจนแล้ว   ในส่วนของพนักงานรัฐวิสาหกิจทั้ง  2 แห่งทั่วประเทศ  ต่างทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพฯเป็นจำนวนมาก   ตามนัดหมายเรื่องการประชุมสมาชิกสหภาพฯบมจ.ทีโอที ในวันที่ 23 มี.ค. หลังจากที่ประชุมใหญ่สหภาพฯบมจ.ทีโอที   เพิ่งส่งหนังสือแสดงมติอย่างเป็นทางการถึงประธานบอร์ดบมจ.ทีโอที   เรียกร้องให้กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทีโอทีลาออกจากตำแหน่ง..

 

 

 

สหภาพฯทีโอทียืนยันต่อสู้ครั้งสุดท้าย ยื่นคำร้องรัฐบาล...เดิมพันปกป้องรสก.แผ่นดิน ฟ้องศาลปกครองระงับโอนย้ายทรัพย์สิน

ล่าสุดมีการยืนยันอีกครั้งจากทางด้านสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์(สรส.) ย้ำผลมติการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2560  ให้เข้าผนึกกำลังคัดค้าน...การตั้ง และ การถ่ายโอนสินทรัพย์ ของ บริษัท ทีโอที และ บริษัท กสท.ให้แก่บริษัทลูก NBN และ NGDC  ตามรายละเอียดดังนี้  สรส.มีมติให้การสนับสนุนการขับเคลื่อน ของสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจบมจ. ทีโอที และสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจ บมจ. กสท โทรคมนาคม   ในการปกป้ององค์กรไม่ให้ถูกแปรรูปเป็นระลอกสอง  ด้วยการจัดตั้งบริษัทลูกขึ้นมา คือ บริษัท NBN ของทีโอที  และ บริษัท NGDC ของบริษัท กสท โทรคมนาคม  และจะมีการถ่ายโอนสินทรัพย์ให้แก่บริษัททั้งสองภายในวันที่  30  มีนาคม  2561   โดยที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์คัดค้านการแปรรูปบริษัท ทีโอที และ กสท.ระลอก 2  รวมทั้งการถ่ายโอนสินทรัพย์ให้แก่บริษัทใหม่ และจะร่วมกันต่อสู้จนถึงที่สุด และสถานการณ์เฉพาะหน้า วันที่  23  มีนาคม 2561  สรส.และองค์กรสมาชิกจะสนับสนุนกิจกรรมของทั้ง 2  สหภาพอย่างเต็มกำลัง

 

ภาพประชุมสรส. 21 มีนาคม 2561

 

 

 

 

ประมวลภาพการเตรียมการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ของสรส.และสหภาพฯทีโอที,กสท โทรคมนาคม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ :  คลิปภาพ , ภาพ  : สมพงษ์ จิ๊ประยูรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญชัย ธนะไพรินทร์

ติดตามข่าวอื่นๆ