วิกโซเชียลแทบแตก!! พระเอกลิเกดัง "ศรราม" โดนโชเฟอร์แท๊กซี่ไล่ลงรถ ชาวเน็ตเม้นต์ถกสาเหตุ ใครผิดถูกน่าสนใจถือเป็นเคสตัวอย่าง?? (คลิป)

Publish 2018-03-13 10:13:24ถือเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในขณะนี้ เมื่อพระเอกลิเกชื่อดัง "ศรราม น้ำเพชร" ได้แชร์เหตุการณ์ที่ต้องเผชิญหน้ากับโชเฟอร์แท็กซี่หัวร้อน ด่าทอและไล่ลงจากรถ เพราะเปิดเพลงจากมือถือระหว่างกำลังนั่งโดยสารอยู่เบาะหลังรถ 

 
โดยเหตุการณ์ดังกล่าวได้แชร์คลิปลงบนเฟซบุ๊ก Sornram Aneklap ซึ่งในคลิปจะเห็นภาพขณะเกิดเหตุกำลังนั่งแท็กซี่ไปโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ระหว่างทางเพื่อนได้เปิดเพลงจากโทรศัพท์มือถือ แท็กซี่ก็เปิดวิทยุเสียงดังแข่งเพื่อฟังข่าว ทำให้เพื่อนต้องปิดเพลงลง จากนั้นโชเฟอร์แท็กซี่ก็ถามกลับมาว่า คุณจะเปิดเพลงเสียงดังทำไม ถ้าคุณจะฟังเพลงก็ได้ แต่ผมก็จะฟังข่าว หรือคุณจะลงจากรถไปเลยก็ได้นะ ผมไม่เอาเงิน คุณฟังเพลงทำให้ผมไม่มีสมาธิในการขับรถ 

 

 

แท็กซี่ หัวร้อน! มีเรื่องจะเล่าให้หังครับ เพิ่งเจอมาเมื่อกี้สดๆ ร้อนๆ วันนี้ขึ้นรถแท็กซี่ เพื่อจะไป รพ.บำรุงราษฎร์ พอขึ้นรถอุ้มก็เปิดเพลงฟัง(ลำโพงไอโฟนธรรมดา) อยู่ดีๆ แท็กซี่ก็เปิดวิทยุขึ้นมา! 

อุ้ม : พี่คะ ปิดวิทยุแปปนึงได้มะคะ?
แบงค์ : เขาจะฟังข่าว
อุ้ม : อ่อๆ (กำลังจะปิดเพลง)
แท็กซี่: คุณจะเปิดเพลงทำไม ถ้าคุณฟังเพลง ผมก็จะฟังข่าว หรือคุณจะลงเลยก็ได้นะ! ผมไม่เอาตังค์ คุณฟังเพลง ผมไม่มีสมาธิขับรถ (ก็บอกกันดีๆ สิครัช)
แบงค์&อุ้ม : ..... งงๆ ! 
หลังจากนั้น ก็คุยถึงเรื่อง พ่อ กับ แม่ ว่าอาการเป็นยังไง แล้วแท็กซี่ ก็พูดขึ้นว่า!
แท็กซี่: งั้น เดี๋ยวขึ้น รถไฟฟ้า ไปแทนละกันครับ ผมไม่เอาตังค์
อุ้ม : รีบไลน์มาถามแบงค์ว่า เราทำไรผิดวะ? นางติสหรอ รึยังไง? 
แบงค์: หันไปตอบว่า เดี๋ยวเขาส่งรถไม่ทัน ก็เข้าใจตรงกัน 
แต่พอแท็กซี่จอดรถปุ๊บ ก็หันมาพูดแบบใส่อารมณ์ว่า ไปๆ คุณจะคุยอะไรกันนักหนา ผมไม่มีสมาธิ (เห้ย ก็คุยกันปกติป่ะวะ หรือว่าเดี๋ยวนี้ ขึ้นแท็กซี่ เขางดใช้เสียง!? ) ที่เหลือตามในคลิปเลย ใช้คำพูดดูถูกมากๆ ไล่เหมือนเราขอนั่งฟรีๆ นี่หรอ งานบริการ? ไม่ได้นั่งฟรีๆ นะเว้ยเฮ้ย! #มีการเขวี้ยงเงินที่เราจ่ายด้วย บอกตรงๆ ว่าหัวร้อนเลย แต่ที่อยากรู้ที่สุด คือ เขาไปโดนตัวไหนมา?


ขณะที่ นายสุกรี จารุภูมิ ผู้อำนวยการกองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ถึงกรณีดังกล่าว โดยบอกว่าเหตุการณ์แบ่งออกเป็น 2 กรณี คือ ถามว่าเปิดเพลงเสียงดัง แท็กซี่สามารถบอกให้ผู้โดยสาร ปิดเพลงได้หรือไม่ คำตอบคือได้ เนื่องจากมีกฎหมายรองรับว่าด้วยเรื่องกรณีที่ผู้โดยสารส่งเสียงอันเป็นการรบกวน และทำให้แท็กซี่ไม่มีสมาธิในการขับรถ เพราะกฎหมายคำถึงความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้น

 

ส่วนหากข้อประเด็นที่ว่าแท็กซี่ที่ไล่ผู้สารลงจากรถ แล้วใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมนั้นผิดหรือไม่ คำตอบคือผิด เพราะทางกรมขนส่งทางบก มีกฎหมายอย่างชัดเจน แท็กซี่ต้องส่งผู้โดยสารตามที่มีการกำหนดเอาไว้ตั้งแต่ต้น ถ้าไม่ปฏิบัติตาม มีโทษปรับ 1,000 บาท ส่วนที่ใช้ถ้อยคำไม่สภาพมีความผิด ปรับอีก 1,000 บาท

 

 

*****โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านข่าว

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา : Sornram Aneklap 

 


HASTAG : แท็กซี่  

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน