กลัวคนเกลียดไม่พอหรืองัย!! รวบคาป้อมจราจร ตร.นอกรีตไถเงินหมื่นแลกไม่ยึดมอเตอร์ไซค์ทำผิดกม.!?(ภาพชุด)

Publish 2018-03-12 21:26:25กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องฉาวโฉ่ในแวดวงสีกากี  เมื่อ   นายเกรียงไกร สืบสัมพันธ์ ผู้อำนวยการกองปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ 5   พร้อมเจ้าหน้าที่ป.ป.ท. ร่วมกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิด  เกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบในวงราชการ (บก.ปปป.) เข้าซ้อนแผ่นล่อซื้อและจับกุม ส.ต.ต.เฉลิมชัย ยอดแก้ว ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจร วิภาวดีรังสิต/ทางพิเศษ กองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจจราจร (กก.2 บก.จร.) ในข้อหาเป็นเจ้าพนักงานเรียกรับสินบน   กรณีเจ้าหน้าที่ของรัฐเรียกรับเงินในการไม่ดำเนินคดีตามพระราชบัญญัติจราจรทางบกทั้งนี้เหตุเบื้องต้นของการเข้าจับกุม   ส.ต.ต.เฉลิมชัย   เป็นผลสืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 1 ก.พ.  ที่ผ่านมา  มีผู้เสียหายรายหนึ่ง   ถูก ส.ต.ต.เฉลิมชัย เรียกตรวจค้น ขณะขับขี่จักรยานยนต์มุ่งหน้าไปแยกลาดพร้าว   โดยผลการตรวจค้นพบว่า รถคันดังกล่าวขาดการต่อภาษี และไม่ได้ทำ พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ

 จากนั้น  ส.ต.ต.เฉลิมชัย  ได้เอ่ยปากเรียกเงินเพื่อแลกการไม่แจ้งข้อหาดำเนินคดี   แต่ผู้เสียหายอ้างว่ายังไม่มีเงิน  ทางด้าน ส.ต.ต.เฉลิมชัย จึงได้ยึดรถไว้ที่ที่ป้อมจราจรศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจรกลาง บริเวณจุดสกัดแยกสุทธิสาร  ก่อนปล่อยตัวไปหาเงินมาจ่ายตามข้อเรียกร้อง   

 

 

จนกระทั่งผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียนต่อ ป.ป.ท.  จนนำไปสู่การวางแผนจับกุมดังกล่าว   โดยการนำเงินจำนวน 10,000  บาท เป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท 10 ฉบับ   ลงบันทึกประจำวันไว้แล้วมอบให้ผู้เสียหายไปนัดหมายและมอบให้ ส.ต.ต.เฉลิม   ก่อนที่เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ซึ่งเบื้องต้น ส.ต.ต.เฉลิมชัย ให้การปฏิเสธข้อหา  จึงได้ดำเนินการควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง  นำส่งพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล